Đá hoa cương mài là gì? Đá hoa cương Ngô Khang

Đá cẩm thạch là một trong những vật liệu tốt nhất được sản xuất bởi trái đất. Nhiều chủ nhà mong muốn kết hợp loại đá tự nhiên tuyệt vời này vào ngôi nhà của họ dưới dạng mặt bàn, mặt bàn trang điểm, mặt sau và nhiều bề mặt khác. Không có vấn đề gì bạn lắp đặt nó, đá cẩm thạch sẽ trông đáng kinh ngạc. 

Khi mua đá hoa cương, bạn sẽ có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau để lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có các tùy chọn khi nói đến độ hoàn thiện của đá. Hai loại hoàn thiện phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy là mài dũa và đánh bóng. Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về từng tùy chọn là gì và có thể giúp bạn quyết định lựa chọn nào phù hợp với ngôi nhà của bạn. 

Sự khác biệt giữa đá cẩm thạch mài và đánh bóng là gì? 

Đá hoa cương được mài là đá hoa cương chưa qua quá trình đánh bóng. Điều này dẫn đến việc đá có vẻ ngoài mờ, thay vì bóng đặc biệt của đá cẩm thạch được đánh bóng. Nhiều gia chủ chọn đá hoa cương mài dũa vì vẻ tự nhiên của nó. Mặt bàn bằng đá cẩm thạch được mài giũa hoặc bề mặt khác sẽ không phản chiếu như mặt bàn được đánh bóng. 

Mặt khác, đá cẩm thạch đánh bóng dùng để chỉ đá cẩm thạch đã trải qua quá trình đánh bóng. Đánh bóng làm cho đá có vẻ sáng bóng và phản chiếu. Đá hoa cương được đánh bóng sẽ nhấn mạnh màu sắc và đường vân có trong đá tự nhiên. 

Làm thế nào để bạn biết nếu mài giũa hoặc đánh bóng là tốt hơn cho ngôi nhà của bạn? 

Câu trả lời thực sự cho câu hỏi này là vấn đề cuối cùng sẽ là quan điểm của bạn. Điều đó nói rằng, phân tích sau đây về từng lựa chọn có thể giúp bạn đưa ra quyết định của mình. 

Vết bẩn, vết xước và vết khắc là ba trong số những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến đá cẩm thạch. Dưới đây là so sánh cách đá cẩm thạch với cả hai tùy chọn hoàn thiện xử lý các vấn đề. 

 Mài dũaĐánh bóng
Nhuộm màuNếu được làm kín đúng cách, các vết bẩn sẽ không thành vấn đề với đá cẩm thạch đã mài. Điều này không có nghĩa là vết bẩn sẽ không bao giờ xảy ra, nhưng một miếng đệm thích hợp sẽ giảm khả năng vết bẩn trở thành vấn đề.Nếu đá cẩm thạch đánh bóng của bạn được bịt kín đúng cách, nó sẽ không có vấn đề về ố. Lưu ý rằng chỉ vì đá chống được vết bẩn không có nghĩa là nó hoàn toàn chống được vết bẩn. Các vết bẩn vẫn có thể xảy ra, mặc dù cơ hội giảm đáng kể với một con dấu thích hợp.
GãiNhững vết xước để lại những vết xỉn màu trên viên bi của bạn. Do đó, đá cẩm thạch được mài giũa có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn lo lắng về các vết xước. Bề mặt đã có bề mặt mờ, vì vậy các vết xước có thể được che giấu dễ dàng hơn so với chúng với đá cẩm thạch đánh bóng.Nếu bạn lo lắng về việc trầy xước, đá hoa cương đánh bóng có thể không phải là vật liệu phù hợp lý tưởng cho ngôi nhà của bạn. Mặc dù thận trọng có thể ngăn ngừa trầy xước, nhưng bất kỳ điều gì xảy ra sẽ làm mờ vẻ ngoài của viên đá cẩm thạch của bạn.
KhắcVết bẩn có thể xảy ra nếu bạn để các vết đổ trên viên bi của bạn quá lâu. Một vết khắc sẽ xuất hiện như một vết mờ trên bề mặt của mặt bàn đá cẩm thạch của bạn hoặc các công trình lắp đặt khác. Hãy cẩn thận hết sức có thể xung quanh viên bi đã mài của bạn.Khắc có thể tác động tiêu cực đến đá hoa cương đã đánh bóng của bạn. Bạn không muốn có những vết xỉn màu làm mất đi vẻ bóng đẹp của đá. Vì điều này, bạn sẽ muốn cẩn thận để tránh bị tràn.

Nếu bạn có bề mặt bằng đá cẩm thạch, chẳng hạn như mặt bàn bằng đá cẩm thạch, nằm trong khu vực có lưu lượng người qua lại cao, thì đá cẩm thạch đã được mài giũa có thể hấp dẫn bạn hơn. Bởi vì nó có lớp hoàn thiện mờ, nó sẽ có thể che giấu bất kỳ khuyết điểm nào như vết xước và vết khắc tốt hơn so với đá cẩm thạch được đánh bóng. 

Làm thế nào bạn có thể bảo vệ tốt nhất đá cẩm thạch của bạn? 

Cho dù nó đã được mài giũa hay hoàn thiện, bạn sẽ muốn giữ cho viên đá cẩm thạch của mình có hình dạng tuyệt vời trong nhiều năm tới. Làm như vậy sẽ không yêu cầu bất kỳ loại lao động lớn nào, mà là một vài bước chính bạn có thể thực hiện. Để bắt đầu, bạn phải luôn đảm bảo rằng đá cẩm thạch của bạn, đã được mài giũa hoặc đánh bóng, được niêm phong đúng cách. Việc bịt kín sẽ giúp ngăn chất lỏng và vết bẩn đi xuống các lỗ chân lông của đá. Nói chung, bạn sẽ cần phải dán lại đá cẩm thạch của mình khoảng vài tháng một lần. Tiếp tục làm sạch luôn là một ý tưởng hay đối với bất kỳ loại đá nào. Cuối cùng, bạn sẽ muốn cẩn thận nhất có thể xung quanh đá cẩm thạch của mình, đặc biệt nếu nó ở trong khu vực đông người qua lại như nhà bếp. Cố gắng tránh mọi sự cố tràn ra ngoài và thu dọn mọi thứ xảy ra ngay khi chúng xảy ra. 

Cho dù bạn lắp đặt đá cẩm thạch đã được mài giũa hay đánh bóng, đá tự nhiên đẹp sẽ biến đổi trực quan không gian của bạn trở nên tốt hơn. Hướng dẫn này đã kiểm tra đá cẩm thạch được mài giũa là gì và có thể giúp bạn xác định xem nó có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Keo đá hoa cương: Nó là gì và nó được sử dụng như thế nào?

Bàn đá granit là một bổ sung chính cho bất kỳ ngôi nhà nào. Việc lắp đặt các bề mặt đẹp và bền này cho thấy rằng một dự án cải tạo nhà đang gần kết thúc. Đèn nền và mặt bàn thường là những bổ sung cuối cùng cho nhà bếp được tu sửa lại. 

Mặt bàn đá granit của bạn sẽ được hỗ trợ bởi tủ đế. Lưu ý đó là các bề mặt phải được đảm bảo chắc chắn với tủ. Bởi vì đá tự nhiên này không thể được bắt vít vào vị trí, giống như các vật liệu như solid surface, một sản phẩm kết dính xây dựng được thiết kế cho đá granite phải được sử dụng để đặt mặt bàn đá granite vào đúng vị trí. 

Keo Granite là gì? 

Trong khi keo mastic và keo dán thông thường có thể được sử dụng để lắp đặt gạch granit, các tấm đá granit phải được đảm bảo bằng chất kết dính granit. Sản phẩm này là một loại keo epoxy là hỗn hợp của nhựa và chất làm cứng. 

Keo Granite được sử dụng như thế nào? 

Keo dán vào mép tủ. Sau đó, mặt bàn được hạ xuống các tủ. Khi mặt bàn vào vị trí, keo sẽ khô và giữ bề mặt được cố định vào tủ. 

Bước 1Keo dán vào mép tủ
Bước 2Quầy xếp hàng
Bước 3Mặt bàn đặt trên nóc tủ đế
Bước 4Keo khô và cố định bề mặt tại chỗ

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Mặt bàn đá hoa cương với tủ gỗ – Đá hoa cương Ngô Khang

Tủ gỗ hiện diện phổ biến trong các ngôi nhà. Nói đến tủ gỗ thì gỗ sồi là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài tủ gỗ sồi, đá hoa cương là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến nhất cho mặt bàn. Bởi vì điều này, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn tìm thấy một mặt bàn đá granit đẹp để ghép với tủ gỗ sồi của bạn. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu loại đá granite nào phù hợp nhất cho tủ gỗ sồi. 

Đá hoa cương màu sáng hơn 

Một trong những phẩm chất tốt nhất của tủ gỗ sồi là chúng thường có màu sắc trung tính, điều này làm cho việc tìm kiếm một loại đá hoa cương tương đối dễ dàng. Dưới đây là một số loại granit có màu sáng hơn tốt nhất để ghép với tủ gỗ sồi. 

Đá hoa cương bạch tuyết
Đá hoa cương vàng Venetian mới
Đá granit Giallo Napoleone

Đá hoa cương bạch tuyết 

Đá hoa cương Bạch Tuyết là một loại đá hoa cương trắng đẹp có chứa các đường vân xám. Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một mặt bàn bếp màu sáng hơn và cũng có thể trông tuyệt vời như một phản ứng dữ dội. Nếu bạn muốn thiết kế nhà bếp nhẹ nhàng hơn, loại đá tự nhiên này rất phù hợp cho tủ gỗ sồi. 

Đá hoa cương vàng Venetian

Đá màu mật ong nhạt này kết hợp rất tốt với tủ gỗ sồi. Viên đá có các đốm màu hổ phách, trắng và đen làm tăng thêm vẻ đẹp.

Đá hoa cương Giallo Napoleone

Đá granit Giallo Napoleone là một loại đá granit có màu trắng nhạt nhất quán, có các điểm nổi bật màu vàng nhạt và các đốm màu đỏ tía. Đá này là một loại đá granit có màu sáng hơn tuyệt vời để ghép với tủ gỗ sồi. 

Đá hoa cương tông màu trung bình 

Nếu bạn không muốn mặt bàn bằng đá granit sáng nhưng cũng không muốn bàn quá tối, có rất nhiều loại đá granit tông màu trung bình mà bạn có thể lựa chọn. Kết hợp những thứ này với tủ gỗ sồi có thể giúp bạn phù hợp với màu sắc trung tính trong nhà bếp. 

Đá granite Netuno Bordeaux
Đá granit trang trí Giallo
Đá hoa cương vàng Persa

Đá hoa cương Netuno Bordeaux 

Nếu bạn muốn một thứ gì đó không quá nhạt nhưng cũng không quá tối, đá granit Netuno Bordeaux  là một lựa chọn tuyệt vời để ghép với tủ gỗ sồi. Loại đá tự nhiên tuyệt đẹp này có tông màu ngà và xám đi kèm với đường vân màu nâu.

Đá hoa cương Giallo 

Các tông màu nâu và màu xám của granit sẽ ghép tốt với hầu như bất kỳ tủ bếp phong cách, kể cả gỗ sồi. Không có gì ngạc nhiên khi loại đá đẹp này là một lựa chọn hàng đầu cho mặt bàn của các gia chủ. 

Đá hoa cương vàng Persa 

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó táo bạo hơn một chút, đá granite Golden Persa có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Màu vàng, nâu và xám của đá này có thể kết hợp tốt với tủ gỗ sồi. 

Đá hoa cương tối hơn 

Có lẽ bạn đang tìm kiếm màu đá hoa cương tối hơn để ghép với tủ gỗ sồi của mình. Nếu đúng như vậy, một số lựa chọn tốt nhất của bạn được liệt kê và giải thích bên dưới. 

Đá granit Imperial Coffee
Đá granit ngọc trai đen
Đá granit titan

Đá hoa cương cà phê Imperial 

Đá granit Imperial Coffee là một loại đá granit màu nâu đẹp nhất quán có các đốm trắng nhỏ trong suốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đá granit tối hơn để tương phản với tủ gỗ sồi của mình, nhưng không muốn có màu tối như đá granit đen, loại đá này có thể chính là thứ bạn đang tìm kiếm. 

Đá hoa cương đen ngọc trai 

Đá tự nhiên tuyệt vời  này là một lựa chọn tuyệt vời cho tủ gỗ sồi tương phản. Các tông màu đậm, phong phú của nó có thể tạo ra một cái nhìn tuyệt vời cho nhà bếp của bạn. 

Đá granit titan 

Loại đá tự nhiên ngoạn mục này có phần nền sẫm màu với các đường vân trắng đặc biệt và những vệt vàng tinh tế. Đá granit titan là một lựa chọn tuyệt vời để tương phản với tủ gỗ sồi. 

Tại sao nên chọn mặt bàn đá Granite? 

Có rất nhiều lý do tuyệt vời để chọn mặt bàn bằng đá granite. Bất kể bạn chọn màu sắc hay phong cách nào, bạn sẽ nhận được một trong những vật liệu tự nhiên đẹp nhất mà bạn có thể tìm thấy. Bạn chắc chắn sẽ không bị giới hạn trong lựa chọn của mình, vì có hàng trăm loại để bạn lựa chọn. Điều này có nghĩa là bạn hầu như được đảm bảo sẽ tìm thấy thứ gì đó hấp dẫn bạn và sẽ phù hợp với ngôi nhà của bạn. 

Đá hoa cương cũng là một trong những vật liệu bền nhất trên thị trường. Với sự chăm sóc thích hợp, không tốn nhiều công sức, bạn có thể giữ cho mặt bàn đá granit có hình dáng đẹp trong nhiều năm tới. Làm như vậy cũng có thể giúp tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. 

Đẹp tự nhiên
Nhiều loại để lựa chọn
Bền chặt
Dễ chăm sóc
Thêm giá trị cho ngôi nhà

Vì có tông màu trung tính nên không khó để tìm thấy những chiếc mặt bàn ăn ý với tủ gỗ sồi. Hơn nữa, mặt bàn bằng đá granit cung cấp cho bạn rất nhiều màu sắc và phong cách để lựa chọn, có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều loại phù hợp với tủ gỗ sồi. Từ sáng đến tối và mọi thứ ở giữa, có rất nhiều loại đá granit sẽ bổ sung đẹp cho tủ gỗ sồi của bạn. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn ghi nhớ những loại đá granite cụ thể nào phù hợp với tủ gỗ sồi, có thể giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn khi đến thời điểm.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Đá nhân tạo là gì? – Đá hoa cương Ngô Khang

Mặc dù đá tự nhiên như đá granit và đá cẩm thạch nhận được rất nhiều sự quan tâm của các gia chủ khi lựa chọn làm mặt bàn mới, nhưng đá nhân tạo đã trở nên phổ biến hơn đáng kể trong vài năm qua. Bề mặt đá kỹ thuật mang lại nhiều lợi ích, từ một loạt các màu sắc khác nhau để lựa chọn cho đến đặc tính bảo dưỡng thấp của vật liệu. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu đá nhân tạo là gì, cũng như các chất lượng khác nhau của nó và cách các bề mặt so với các lựa chọn đá tự nhiên. 

Chính xác thì đá nhân tạo là gì? 

Khi bạn nghe thấy thuật ngữ “đá nhân tạo”, nó đề cập đến mặt bàn bằng đá đã qua chế tạo và các bề mặt khác. Để thu hẹp nó hơn, mặt bàn “đá chế tạo” thường được dán nhãn là mặt bàn thạch anh. Vật liệu này không được nhầm lẫn với đá thạch anh, một loại đá tự nhiên. 

Đá nhân tạo so với các lựa chọn khác như thế nào? 

Thạch anh đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho vật liệu xây dựng mặt bàn bếp. Bề mặt thạch anh rất phong cách, bền và dễ chăm sóc – tất cả những phẩm chất mà gia chủ mong muốn. Ngoài mặt bàn, bạn có thể sử dụng thạch anh cho đèn nền, mặt đảo bếp, mặt bàn trang điểm trong phòng tắm và hơn thế nữa. 

So với các vật liệu tự nhiên thì thạch anh cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Vì được chế tạo nên vật liệu này thường có thể được tạo ra để tái tạo vẻ ngoài của mặt bàn đá granit, mặt bàn đá cẩm thạch hoặc các bề mặt đá tự nhiên khác. Thạch anh có thể sánh bằng, hoặc trong một số trường hợp, vượt qua độ bền của đá tự nhiên. 

Khi so sánh với các vật liệu làm mặt bàn thông thường khác, chẳng hạn như vật liệu laminate và solid surface (thường gắn với thương hiệu Corian), thạch anh được coi là hấp dẫn hơn và bền hơn. Mặt bàn thạch anh cũng có khả năng chịu mài mòn tốt hơn so với các vật liệu như thép không gỉ và gỗ. 

Thương hiệu tốt nhất của đá nhân tạo là gì? 

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất bề mặt đá nhân tạo. Một số tốt nhất và nổi tiếng bao gồm Caesarstone, Silestone và Cambria. 

Tại sao đá nhân tạo là lựa chọn tốt cho mặt bàn?

Khi nói đến vật liệu làm mặt bàn, thạch anh là một trong những loại tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn. Như đã đề cập, những bề mặt này được biết đến với vẻ đẹp, độ bền và yêu cầu bảo trì dễ dàng. Nếu bạn thích vẻ ngoài của đá tự nhiên nhưng muốn có một bề mặt dễ chăm sóc hơn, thì thạch anh là sự thay thế tốt nhất cho bạn. Để chăm sóc thạch anh, tất cả những gì bạn cần làm là thường xuyên vệ sinh và đảm bảo thực hiện các biện pháp thận trọng thích hợp ở những khu vực đông người qua lại như nhà bếp. 

Đặc điểm của đá nhân tạo là gì? 

Mặt bàn thạch anh được làm bằng cách kết hợp khoảng 90% thạch anh tự nhiên đã được mài với khoảng 10% polyresin. Bởi vì các bề mặt được sản xuất, chúng không xốp và không yêu cầu niêm phong như đá tự nhiên. Nếu được chăm sóc đúng cách, những chiếc bàn thạch anh này có thể giữ được hình dáng tuyệt vời trong nhiều năm tới. 

Ưu nhược điểm của đá nhân tạo là gì? 

Phần này phân tích những ưu và nhược điểm của mặt bàn đá được chế tạo. 

Ưu điểm 

Nhiều màu sắc và kiểu dáng để lựa chọn 

Một điều bạn sẽ tìm thấy với mặt bàn thạch anh là bạn chắc chắn sẽ không bị giới hạn trong việc lựa chọn màu sắc và kiểu dáng. Cho dù bạn muốn thứ gì đó có màu đồng nhất hoặc có vân gợi nhớ đến đá tự nhiên, chắc chắn sẽ có một lựa chọn thạch anh phù hợp cho bạn. 

Sức mạnh 

Thạch anh là một trong những vật liệu làm mặt bàn mạnh nhất mà bạn có thể có trong nhà. Nó không dễ bị sứt mẻ và gãy như laminate và nhiều sản phẩm khác rẻ hơn trên thị trường. 

Độ bền 

Miễn là bạn chăm sóc bề mặt đúng cách, mặt bàn thạch anh (hoặc backsplash, mặt bàn trang điểm trong phòng tắm, v.v.) có thể giữ được hình dáng tuyệt vời trong một thời gian dài. Trên thực tế, bề mặt có khả năng lưu lại trong nhà bạn lâu hơn bạn. 

Nhược điểm 

Cẩn thận với nhiệt 

Một trong những nhược điểm duy nhất của mặt bàn đá nhân tạo là bề mặt không thể chịu được mức nhiệt cao. Ví dụ, bạn không thể đặt nồi nóng hoặc chảo nóng trên bề mặt giống như bạn có thể làm với mặt bàn bằng đá granit (mặc dù nó vẫn chưa bao giờ là một thực tiễn tốt). Nếu bạn đặt các vật phẩm như thế này trên bề mặt thạch anh, vật liệu có thể duy trì vết cháy vĩnh viễn. Điều này xảy ra do nhựa bắt đầu nóng chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Không bao giờ đặt những thứ như thế này lên bề mặt mà không sử dụng đinh tán hoặc miếng đệm nóng. Tương tự, cũng không đặt bất kỳ dụng cụ làm tóc nóng nào từ phòng tắm lên bề mặt. 

Ưu điểmNhược điểm
Nhiều màu sắc và kiểu dáng để lựa chọnCẩn thận với nhiệt
Sức mạnh 
Độ bền 

Bạn có thể lắp đặt mặt bàn thạch anh của riêng mình không? 

Đừng sai lầm khi nghĩ rằng mặt bàn thạch anh nhẹ hơn hoặc dễ xử lý trong quá trình lắp đặt hơn mặt bàn đá tự nhiên. Đây không phải là trường hợp; mặt bàn thạch anh rất nặng và khó lắp đặt. Do đó, bạn sẽ cần phải thuê một chuyên gia để lắp đặt các bề mặt. Việc thuê một chuyên gia sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ lắp đặt không đúng cách và bạn bị thương khi cố gắng lắp đặt bề mặt. Ngay cả khi bạn coi mình là một chuyên gia DIY, bạn sẽ cần sự hỗ trợ của một chuyên gia cho công việc này. 

Tác động môi trường của đá nhân tạo 

Thạch anh thường được coi là sự lựa chọn thân thiện với môi trường hơn so với các loại đá tự nhiên của nó. Điều này chủ yếu là do thạch anh có thể được sản xuất hầu như ở bất cứ đâu, không giống như một số loại đá tự nhiên chỉ có thể được tìm thấy ở một số địa điểm nhất định trên thế giới. Bởi vì thạch anh có thể được sản xuất ở hầu hết mọi nơi, bạn sẽ có thể tìm thấy các bề mặt không cần vận chuyển rộng rãi, có thể giúp ích cho môi trường. 

Không có lý do gì để tin rằng bề mặt đá nhân tạo không tốt bằng đá tự nhiên về chất lượng. Những bề mặt này được biết đến với vẻ ngoài đẹp, độ bền, dễ chăm sóc và nhiều lợi ích khác. Đối với các vật liệu làm mặt bàn khác như laminate, đá nhân tạo thì chất lượng hơn hẳn. 

Mặt bàn, đèn nền, mặt bàn trang điểm trong phòng tắm, mặt đảo bếp và các bề mặt khác trong nhà là những phần quan trọng trong việc tạo cảm giác chắc chắn cho căn phòng. Bất kể màu sắc hoặc kiểu dáng bạn chọn là gì, bề mặt thạch anh chắc chắn sẽ tạo ra tác động trong ngôi nhà của bạn, cả về mặt trực quan và chức năng. Xem xét vẻ ngoài chất lượng cao và đặc tính bền của vật liệu, không có gì lạ khi ngày nay rất nhiều gia chủ chọn thạch anh để hoàn thành các dự án tu sửa của họ. 

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết đá nhân tạo là gì, nó như thế nào so với các lựa chọn khác trên thị trường và nhiều thông tin khác có thể giúp bạn khi đưa ra quyết định mua. Bởi vì mặt bàn và các bề mặt khác là một phần quan trọng trong ngôi nhà của bạn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có được một bề mặt ưng ý. Rất có thể bề mặt đó sẽ là đá nhân tạo.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Đá cứng nhất là gì? – Đá hoa cương Ngô Khang

Mặt bàn thường là trung tâm của nhiều nhà bếp – và các ngôi nhà nói chung. Bởi vì đây là trường hợp, bạn sẽ muốn tìm một bề mặt trông đẹp và có thể chịu được sự hao mòn hàng ngày mà nó sẽ phải đối mặt. Một cách bạn có thể biết mặt bàn nào ít bị trầy xước và các hư hỏng khác là đánh giá độ cứng. Độ cứng dựa trên thang Mohs, xếp hạng các khoáng chất tự nhiên theo thang điểm từ 1 đến 10, 1 là mềm nhất và 10 là cứng nhất. 

Khoáng chất cứng nhất và mềm nhất trên thang Mohs là gì? 

Khoáng chất cứng nhất trên thang Mohs là kim cương, xếp hạng 10. Mặt khác, khoáng chất mềm nhất là talc, xếp hạng 1. Xếp sau kim cương theo thang Mohs là corundum (9), titan (9) và topaz (8). Trong khi bạn không thể có mặt bàn làm từ kim cương, vẫn có nhiều lựa chọn tuyệt vời cho mặt bàn bằng đá cứng. Các loại đá khác nhau được tạo thành từ các khoáng chất khác nhau, ảnh hưởng đến độ cứng tổng thể của chúng. 

Vật liệu làm mặt bàn bằng đá xếp hạng ở đâu trên thang Mohs? 

Trong số các vật liệu làm mặt bàn bằng đá tự nhiên cứng hơn trên thang Mohs là đá granit và đá quý, mỗi loại đều xếp hạng 8 trên thang điểm. Những mặt bàn này ít bị trầy xước nhất và nhiều hư hỏng khác. 

Nhẹ hơn một chút so với đá granit và đá quý, quartzit, thạch anh và mã não, mỗi loại xếp hạng 7 trên thang Mohs. Mặc dù không cứng như đá granit và đá quý, những bề mặt này vẫn rất cứng và không có khả năng bị xước. 

Giảm xuống trên quy mô nhiều hơn một chút là các lựa chọn mặt bàn phổ biến là đá cẩm thạch, đá travertine và đá phiến. Mỗi viên đá này xếp hạng 4 trên thang điểm. Bạn sẽ phải rất cẩn thận để không làm xước các bề mặt này, mặc dù chúng không phải là lựa chọn mềm nhất trên quy mô. 

Các tùy chọn mặt bàn mềm nhất trên thang Mohs là đá vôi (3) và travertine (1). Những mặt bàn này sẽ rất dễ bị trầy xước nếu bạn không cẩn thận. Đá xà phòng đặc biệt được biết đến với khả năng lâu bị trầy xước, mặc dù nhiều chủ nhà cảm thấy rằng những vết xước này tạo cho bề mặt một số đặc điểm. 

Đá hoa cươngsố 8
Đá quýsố 8
Quartzite7
Thạch anh7
Onyx7
Đá hoa4
Travertine4
Đá phiến4
Đá vôi3
Soapstone1

Lựa chọn mặt bàn tốt nhất cho độ cứng là gì? 

Nếu độ cứng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của bạn khi lựa chọn vật liệu làm mặt bàn thì đá granit và đá quý sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, ngân sách của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng, trong trường hợp đó, đá granite sẽ là lựa chọn tốt hơn. Trung bình, mặt bàn đá granit có giá từ $ 32 đến $ 75 mỗi foot vuông, trong khi mặt bàn bằng đá quý bắt đầu từ $ 100 cho mỗi foot vuông và thường vượt quá con số đó. 

Mặt khác, nếu bạn không muốn xử lý các vết xước, có lẽ mặt bàn bằng đá xà phòng không phải là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Nhưng như đã đề cập trước đây, nhiều chủ nhà cảm thấy rằng một số vết xước có thể làm cho mặt bàn bằng đá xà phòng trở nên đặc trưng. 

Các vật liệu phổ biến như đá cẩm thạch, đá travertine và đá phiến rơi vào khoảng giữa của quy mô. Những bề mặt này chắc chắn có thể dễ bị trầy xước, nhưng không khó để tránh trầy xước nếu bạn thực hiện một cách thận trọng. Tính đến nhiều yếu tố khác, độ cứng chỉ là một thứ có thể giúp hướng bạn đến một lựa chọn mặt bàn cụ thể. 

Bằng cách sử dụng Thang độ cứng Mohs, bạn có thể dễ dàng tìm ra lựa chọn mặt bàn đá nào cứng hơn và vật liệu nào mềm hơn. Dựa vào đó, bạn có thể tìm được mẫu bàn đẹp, chắc và bền cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, cho dù bạn chọn một loại đá cứng hơn như đá granit hoặc đá quý, hoặc một loại đá mềm hơn như đá vôi hoặc đá xà phòng, bạn có thể chuẩn bị cẩn thận khi cần thiết xung quanh bề mặt. 

Xem lại hướng dẫn này có thể giúp bạn ghi nhớ Thang độ cứng Mohs là gì và cách áp dụng nó để đánh giá các tùy chọn mặt bàn khác nhau. Việc tìm kiếm một mặt bàn phù hợp với ngôi nhà của bạn là vấn đề mà bạn quan tâm nhất, cho dù đó là độ cứng của vật liệu hay các yếu tố khác.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Không nên làm sạch đá hoa cương bằng giấm – Đá hoa cương Ngô Khang

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của bàn đá granit là việc chăm sóc dễ dàng đi kèm với bề mặt. Những bề mặt đá tự nhiên này đòi hỏi một số công sức chăm sóc, nhưng ít hơn nhiều so với nhiều vật liệu khác. Cho dù đó là mặt bàn bếp, mặt bàn trang điểm trong phòng tắm, backsplash hoặc bất kỳ bề mặt đá granit nào khác, việc lau chùi trở nên dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải cẩn thận về những gì bạn sử dụng để làm sạch đá granite của bạn. Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa như giấm, thuốc tẩy, Windex, nước chanh, các chất tẩy rửa kính khác và bất kỳ chất tẩy rửa có tính axit nào nói chung đều có thể gây hư hại cho đá granite của bạn. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết lý do tại sao bạn không thể sử dụng giấm và các chất tẩy rửa mạnh khác trên đá granit và những gì bạn nên sử dụng thay thế để làm sạch đá tự nhiên của mình. 

Tại sao bạn không thể sử dụng giấm để làm sạch bàn đá granite? 

Mặc dù giấm có thể được sử dụng để làm sạch nhiều bề mặt gia dụng khác, nhưng bạn không bao giờ được sử dụng nó để làm sạch đá granite. Giấm là một trong những sản phẩm có tính axit cao nhất mà bạn có thể tìm thấy và có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho mặt bàn đá granit hoặc các bề mặt khác của bạn. Nếu bạn sử dụng nó, nó có thể làm mòn lớp niêm phong trên đá granit của bạn, làm mờ lớp hoàn thiện và cuối cùng gây ra các vết khắc và làm hỏng tính toàn vẹn cấu trúc của đá. 

Nếu được chăm sóc đúng cách, đá hoa cương có thể tồn tại trong nhiều năm với hình dạng tuyệt vời. Trên thực tế, đá granit rất bền nên nó có thể sẽ ở trong nhà bạn lâu hơn bạn đang sống ở đó. Điều đó nói lên rằng bạn không muốn làm hỏng viên đá đẹp bằng cách sử dụng các phương pháp làm sạch không đúng cách. Như đã đề cập ở trên, bạn không bao giờ nên sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa có tính axit nào trên đá granite của bạn. 

Làm mòn chất bịt kín
Làm mờ kết thúc
Nguyên nhân khắc
Thỏa hiệp tính toàn vẹn của cấu trúc theo thời gian

Làm sạch bàn đá granite: Sử dụng gì?

Bây giờ bạn đã biết những gì không được sử dụng để làm sạch bàn đá granite của bạn, bạn nên học cách làm sạch chúng đúng cách. Để làm sạch nhanh chóng, bạn có thể sử dụng nước ấm, xà phòng rửa bát nhẹ và khăn giấy để lau bề mặt. Lưu ý rằng, lợi ích tốt nhất của bạn là làm sạch sâu hơn nước xà phòng cung cấp nếu bạn muốn giữ cho mặt bàn đá granit của mình có hình dạng đẹp. 

Để làm sạch đá granite đúng cách, hãy sử dụng các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để sử dụng với đá. Sử dụng chất tẩy rửa đá granit như thế này sẽ đảm bảo rằng bạn đang làm sạch mặt bàn của mình một cách an toàn. Nhiều sản phẩm như sản phẩm được đề cập ở trên có dạng chai xịt dễ sử dụng. Hãy chắc chắn rằng khi bạn làm sạch sử dụng vải sợi nhỏ (hoặc vải mềm khác). Không bao giờ sử dụng bất kỳ dụng cụ làm sạch mạnh như len thép. 

Bạn nên làm sạch mặt bàn đá granite của mình bao lâu một lần? 

Tốt nhất, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa đá tự nhiên trên mặt bàn đá granit hàng ngày. Nhưng nếu bạn không có dù chỉ một phút để dọn dẹp, thì ít nhất bạn nên làm sạch một lần trong tuần. So với các mặt bàn đá khác, việc chăm sóc đá hoa cương rất nhanh chóng và dễ dàng. 

Bạn có thể làm gì khác để giữ cho đá Granite của bạn có hình dạng tuyệt vời? 

Ngoài việc làm sạch, bạn có thể thực hiện nhiều bước khác nhau để giữ cho đá granite của mình trông đẹp đẽ theo thời gian. Bằng cách thực hiện các hành động đơn giản, chẳng hạn như làm sạch vết đổ ngay lập tức, bạn có thể giữ cho đá granite của mình trông đẹp như mới. Bạn cũng nên sử dụng đế lót ly bên dưới đồ uống, vì nước ngưng tụ có thể chìm xuống bề mặt của đá nếu nó không được bịt kín. 

Niêm phong là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc chăm sóc cho bất kỳ mặt bàn đá tự nhiên nào. Để bịt kín đá granit, hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ tất cả các vật dụng khỏi và làm sạch mặt bàn. Tiếp theo, áp dụng chất niêm phong. Sau đó đợi trong 15 phút. Nếu tất cả chất trám kín đã thấm trong thời gian này, bạn sẽ cần phải phủ thêm một lớp sơn nữa. Sau khi hết thời gian này, hãy lau sạch phần keo dán thừa. Cuối cùng, để mặt bàn hoặc bề mặt đá granit khác trong ít nhất 24 giờ mà không sử dụng. 

Các câu hỏi thường gặp 

Làm thế nào để bạn loại bỏ vết bẩn từ đá Granite? 

Loại bỏ vết bẩn bằng đá granite là một quá trình tương đối đơn giản. Hầu hết các vết bẩn, cho dù là vết nước hay vết dầu ăn, đều có thể được loại bỏ bằng thuốc đắp. Thuốc đắp là một loại bột nhão thường được làm từ sự kết hợp của nước và các thành phần khác (thường là baking soda, hydrogen peroxide hoặc isopropyl alcohol (cồn tẩy rửa)). Sau khi thuốc đắp được áp dụng, nó sẽ được bọc bằng màng bọc thực phẩm trong 24 đến 48 giờ. Sau đó, bạn có thể loại bỏ nhựa và vết bẩn sẽ biến mất.

Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa vữa trên mặt bàn đá granite không? 

Không, bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa chà ron trên mặt bàn đá granit. Chỉ sử dụng các sản phẩm được thiết kế để sử dụng trên đá granit. 

Chất bịt kín tốt nhất cho mặt bàn đá granite là gì? 

Có rất nhiều loại niêm phong tuyệt vời trên thị trường. Một số loại tốt nhất bao gồm  Laticrete StoneTech BulletProof Sealer và Superior Zero Ultimate Stone Sealer.

Nếu bạn chăm sóc chúng tốt, bề mặt đá granit của bạn có thể giữ được hình dạng tuyệt vời trong nhiều năm. Một trong những lợi ích chính mà bạn sẽ nhận được từ đá hoa cương là nó không khó để chăm sóc. Thông qua hướng dẫn này, bạn có thể ghi nhớ lý do tại sao bạn không nên sử dụng giấm để làm sạch đá granite, những gì bạn nên sử dụng thay thế và một số mẹo hữu ích khác liên quan đến việc chăm sóc đá granite của bạn.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Tại sao bạn chỉ nên chọn mặt bàn bằng đá tự nhiên

Khi các công trình kiến ​​trúc được xây dựng từ khoảng 3000 năm trước Công nguyên, bạn có thể tưởng tượng rằng thời kỳ đó rất khó khăn và việc xây dựng rất khó khăn. Khi một cái gì đó được xây dựng, nó được xây dựng để tồn tại lâu dài, vì vậy nó sẽ không phải xây dựng lại và các nhà xây dựng sẽ không phải chịu công việc nặng nhọc hơn. Các nhà xây dựng muốn vẻ đẹp, chất lượng và sự bền bỉ theo thời gian. Nhập đá tự nhiên.

Nhiều di tích và công trình kiến ​​trúc bằng đá tự nhiên vẫn còn đứng vững từ năm nghìn năm trước. Ví dụ, Odeon of Herodes Atticus là một nhà hát ở Athens, Hy Lạp, một công trình kiến ​​trúc được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên và vẫn đứng trong vinh quang của nó. Những bức tượng La Mã đã trải qua nhiều cơn bão tố mà vẫn giữ được vẻ đẹp của chúng, đồng thời để lại ấn tượng lâu dài về sức mạnh và độ bền của đá tự nhiên.

Trên thị trường hiện nay, có một số lựa chọn mặt bàn không tự nhiên mà nhiều gia chủ đang lựa chọn do chi phí thấp hơn. Mặc dù chúng có các thuộc tính để sử dụng làm mặt bàn, nhưng thực tế là chúng không phải là lựa chọn tốt như mặt bàn bằng đá tự nhiên. Trong thực tế đó, kiến ​​thức rõ ràng rằng chúng không tồn tại lâu như đá tự nhiên.

Một nhược điểm lớn của mặt bàn không tự nhiên là thực tế đơn giản là chúng có khả năng chịu nhiệt kém hơn. Nếu bạn đang sử dụng chúng trong nhà bếp, đó là một lựa chọn không tồi so với đá tự nhiên, đặc biệt nếu bạn nấu ăn thường xuyên và nhà bếp của bạn có xu hướng bận rộn. Cũng đúng là một số loại đá tự nhiên dễ bị trầy xước, nhưng các bề mặt không tự nhiên dường như dễ bị xước hơn so với hầu hết các loại đá tự nhiên. Đó là một nhược điểm khác biệt. Nhà bếp thường là khu vực có lượng người qua lại cao và điều đó có nghĩa là mặt bàn của bạn bị lạm dụng nhiều.

Các bề mặt không tự nhiên có vẻ ngoài “được sản xuất” không đẹp mắt nhất. Theo thời gian, chúng trông tồi tệ hơn với các vết xước và vết bẩn. Các hoa văn trên đá tự nhiên có thể được sao chép một cách chặt chẽ nhưng chúng sẽ hiếm khi phù hợp với mặt bàn từ ngành công nghiệp đá tự nhiên. Thật khó để tái tạo công trình thủ công của Mẹ Thiên nhiên. Tất cả các mẫu đá tự nhiên đều độc đáo như một dấu vân tay do trái đất tạo ra chúng qua hàng thiên niên kỷ, làm nóng và nóng lên trong khi duy trì áp suất lớn.

Đi đến bất kỳ sân lát đá tự nhiên nào và bạn sẽ tìm thấy vô số loại đá cẩm thạch khác nhau như đá cẩm thạch Calacatta Gold, hoặc đá granit như đá granit Giallo Antico và đá granit UbaTubaĐá hoa cương Ngô Khang nhập khẩu hàng tấn đá tự nhiên bằng container đầy để sân đá của bạn sẽ có thứ gì đó phù hợp với phong cách và nhu cầu của mọi người.

Mặt khác, có những sản phẩm không tự nhiên gần giống với đá tự nhiên và hoa văn của chúng, nhưng hầu như không thể tái tạo được sự độc đáo đó là đá tự nhiên. Ví dụ, một số người chọn mặt bàn nhiều lớp vì chi phí thấp và hầu hết các mẫu được tạo ra để giống với đá tự nhiên. Tuy nhiên, vì về cơ bản đây là các lớp được dán lại với nhau nên chúng dễ hư hỏng, dễ bị trầy xước hơn và khi một phần bị hư hỏng, sẽ không dễ dàng để sửa chữa phần đó.

Butcher block là tự nhiên ở chỗ nó là gỗ, nhưng nó vẫn có rất nhiều hạn chế. Nó dễ bám bẩn hơn nhiều so với đá tự nhiên và việc bảo dưỡng nó liên tục bao gồm việc thay dầu hàng tháng. Nó dễ bị trầy xước sâu, vết nứt và lỗ phải được sửa chữa. Nó dễ bị cháy xém và đòi hỏi phải chà nhám và rất nhanh sau đó, bạn phải thay thế chúng.

Mặt bàn bếp có một nhịp đập. Đó là lý do tại sao đá tự nhiên là sự lựa chọn tốt hơn. Khi tất cả được nói và làm, ngành công nghiệp đá tự nhiên là đầu ra để tham khảo cho vật liệu làm mặt bàn.

Các bãi đá giống như những nơi Đá hoa cương Ngô Khang nhập khẩu các mỏ đá tự nhiên trên khắp thế giới, cung cấp một sự thay thế khác biệt cho đá không tự nhiên. Thuộc tính lớn nhất, tất nhiên là độ bền vượt trội hầu hết mọi thứ mà mặt bàn bằng đá không tự nhiên mang lại. Cuối cùng những mặt bàn đó sẽ phải được thay thế, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn.
Tất nhiên, có một số công việc bảo trì liên quan đến đá tự nhiên, bao gồm cả việc hàn kín nửa năm một lần với một số loại đá và bảo trì hàng ngày bằng chất tẩy rửa như Máy lau bàn hàng ngày AGM của Mr. Stone,  nhưng điều đó không là gì so với việc chăm sóc và chi phí cho mặt bàn bằng đá không tự nhiên tăng ca. Lựa chọn đá tự nhiên là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn mặt bàn sẽ bền lâu.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Ốp đá hoa cương văn phòng – Đá hoa cương Ngô Khang

Bàn làm việc văn phòng bằng đá granit mang đến sự đẳng cấp và tinh tế cho toàn bộ căn phòng. Thực tế, đá granit rất bền về bản chất và không dễ bị hư hỏng. Điều này có nghĩa là nó sẽ là một vật liệu làm bàn tốt ngay cả khi nó không đẹp, tự nhiên và trang nhã. Đá hoa cương là một lựa chọn tốt hơn nhiều và lâu dài hơn bất kỳ bàn làm việc làm từ gỗ nào. Mặc dù bản chất gồ ghề của nó, bạn sẽ muốn thêm một tấm lót bàn để đặt các vật dụng như cốc cà phê, sổ ghi chú và bàn phím. Điều này sẽ giúp bề mặt đá granit không bị tì vết.

Có một số lựa chọn phong cách cho bàn văn phòng bằng đá granit của bạn. Bạn có thể tạo hình chữ L cho phép có nhiều không gian để thêm một máy làm việc cho vợ / chồng của bạn hoặc bạn có thể chọn kiểu bàn đẳng cấp, với không gian cho một chiếc. Dù bằng cách nào, đá granit hoặc đá tự nhiên khác, bàn làm việc của bạn sẽ trở thành kiệt tác thị giác của văn phòng tại nhà của bạn.

Bàn cà phê

Nếu văn phòng tại nhà của bạn rộng rãi, hãy cân nhắc thêm một bàn cà phê bằng đá tự nhiên, nó thực sự có thể làm tăng thiết kế tổng thể và giá trị của văn phòng tại nhà của bạn. Đối với phần này, hãy cân nhắc việc kết hợp bề mặt bàn cà phê với bàn làm việc bằng đá tự nhiên của bạn hoặc có thể chọn một màu miễn phí. Đá cẩm thạch, mặc dù không lý tưởng cho mặt bàn bếp, nhưng lại rất tuyệt vời cho bàn cà phê ở một khu vực ít giao thông như văn phòng tại nhà. Nó sẽ cung cấp một không gian trang nhã để tổ chức các cuộc họp kinh doanh hoặc đơn giản là thư giãn với một cuốn sách vào cuối ngày làm việc của bạn.

Bệ cửa sổ

Bệ cửa sổ bằng đá granit hoặc thạch anh sẽ thêm phong cách và sự tinh tế cho cấu trúc của cửa sổ, đồng thời sẽ bổ sung cho phong cách trang trí của toàn bộ văn phòng. Bệ cửa sổ được khuyến nghị phù hợp với cửa sổ và tường, thường có màu trung tính, chẳng hạn như màu be hoặc màu trắng. Những tông màu này đã được cho là giúp khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái khi đến văn phòng của bạn. Tránh đặt bệ cửa sổ và cửa sổ và tường có màu sắc khác nhau và cũng có màu quá đậm hoặc sáng vì bệ cửa sổ sẽ không nổi bật một cách thích hợp trong khung cảnh văn phòng. Điều cuối cùng văn phòng của bạn cần là một khu vực cửa sổ hào nhoáng. Nó không chuyên nghiệp lắm và có thể gây mất tập trung.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Ưu và nhược điểm của đá Granite – Đá hoa cương Ngô Khang

Vật liệu làm mặt bàn bằng đá tự nhiên là một trong những vật liệu đáng mua nhất trên thị trường. Đặc biệt, mặt bàn đá hoa cương là một mặt hàng phổ biến trong nhiều ngôi nhà hiện nay. Cho dù được sử dụng cho mặt bàn bếp, mặt bàn trang điểm trong phòng tắm, backsplash hoặc thậm chí mặt bàn ngoài trời, đá granite là một trong những vật liệu tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. 

Điều đó nói rằng, bạn nên luôn suy nghĩ cẩn thận thông qua việc mua một phần lớn bổ sung cho ngôi nhà của bạn như mặt bàn. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn phân loại ưu và nhược điểm của mặt bàn đá granit, backsplash và các bề mặt khác. 

Ưu và nhược điểm của mặt bàn đá Granite là gì?

Khi nói đến mặt bàn bằng đá, có rất ít vật liệu có thể đạt được chất lượng tổng thể mà bạn sẽ nhận được từ đá granite. Các phần sau sẽ đi qua những ưu và nhược điểm của vật liệu. 

Ưu điểm của đá granit 

Xuất hiện 

Nếu bạn đang muốn tạo ra một tuyên bố táo bạo trong ngôi nhà của mình, có rất ít vật liệu có thể giúp bạn thực hiện điều đó tốt hơn tấm đá granit có thể. Giữa nhiều màu sắc bạn sẽ tìm thấy và các tùy chọn vân khác nhau có sẵn, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó trông tuyệt vời trong không gian của mình. Ngoài ra, trong khi các vật liệu khác cũng có thể trông đẹp mắt, không có gì giống với vẻ đẹp tự nhiên mà bạn có thể nhận được bằng đá granite. 

Nhiều tùy chọn để lựa chọn 

Một lợi ích khác của đá hoa cương là bạn sẽ không bị giới hạn trong lựa chọn của mình. Granite sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn nhất cho mặt bàn. 

Bền 

Đá hoa cương là một vật liệu rất bền. Trên thực tế, nó là một trong những vật liệu bền nhất mà bạn có thể lắp đặt trong nhà. Chỉ cần bạn chăm sóc bề mặt đúng cách, một điều không khó thực hiện, đá hoa cương của bạn sẽ đẹp như mới theo năm tháng. 

Chống nóng 

Đá hoa cương là vật liệu chịu nhiệt. Không giống như với mặt bàn thạch anh, bạn có thể đặt nồi nóng và chảo nóng trên mặt bàn đá granit mà không làm hỏng bề mặt. Nhưng trong khi điều này là có thể, nó chắc chắn không được khuyến khích. Khả năng chịu nhiệt khiến đá hoa cương trở thành vật liệu hoàn hảo cho mặt bàn bếp. 

Chống biến màu 

Mặt bàn bằng đá granit cũng có khả năng chống lại các vết bẩn. Mặc dù không bị ố vàng, nhưng việc có một mặt bàn bằng đá granit được bịt kín đúng cách có thể giúp bề mặt giữ được hình dạng tuyệt vời trong nhiều năm. 

Khả năng chống xước 

Đá hoa cương cũng có khả năng chống trầy xước, một lợi ích khác đặc biệt hữu ích trong nhà bếp. Dùng dao trên bề mặt sẽ không làm hỏng đá hoa cương của bạn, mặc dù cũng giống như nồi và chảo nóng, cách làm này không được khuyến khích. 

Dễ dàng niêm phong 

Mặc dù đá granite không yêu cầu niêm phong, nhưng quá trình này không phức tạp theo bất kỳ cách nào và sẽ không mất nhiều thời gian để hoàn thành. Ngoài ra, trong khi đá granit là một vật liệu xốp, nó không xốp như hầu hết các loại đá tự nhiên khác, có nghĩa là nó sẽ ít yêu cầu dán lại thường xuyên hơn. Ví dụ, một mặt bàn bằng đá cẩm thạch thường cần được niêm phong lại sau mỗi vài tháng, trong khi mặt bàn bằng đá granit có thể chỉ cần được dán lại một lần mỗi năm. 

Dễ sửa chữa 

Rất hiếm khi đá granit bị hư hỏng, nhưng nếu có, bạn không cần phải hoảng sợ. Có nhiều bộ dụng cụ sửa chữa đơn giản, như bộ này, mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố. Nếu gặp vấn đề nghiêm trọng trên tay, bạn nên liên hệ với chuyên gia. 

Giá trị bán lại 

Chọn hoàn thành việc tu sửa của bạn bằng cách lắp đặt một phiến đá granit làm mặt bàn mới hoặc tấm ốp nền có thể mang lại những lợi ích ngoài thẩm mỹ và chức năng đã đề cập ở trên. Bề mặt đá granite thường có thể nâng cao giá trị tổng thể của ngôi nhà của bạn, vì vật liệu này rất được người mua nhà mong muốn. 

Nhược điểm của đá granit 

Giá cả 

Vâng, chi phí có thể là một khía cạnh tích cực của đá granit. Nhưng nó cũng có thể là một tiêu cực nếu bạn đang xem xét các loại cao cấp của đá tự nhiên. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, bạn nên chọn loại đá granit phổ biến hơn và chọn loại viền tiêu chuẩn. 

Độ xốp 

Bạn sẽ phải bôi lại chất trám khe khoảng một lần mỗi năm cho đá granit. Mặc dù có một số bề mặt mà bạn không cần phải trám lại, nhưng quá trình này không gây nhiều bất tiện. 

Đường nối

Hầu hết các mặt bàn đều không thể tránh khỏi các đường nối. Rất hiếm khi một mặt bàn chỉ yêu cầu một tấm, vì vậy sẽ có một đường nối nơi hai tấm kết nối. Tuy nhiên, không có lý do gì để báo động, vì nhiều nhà chế tạo thường có thể đặt các đường nối ở những nơi không dễ thấy. Ngoài ra, nếu bạn chọn đá hoa cương có màu tối hơn, các đường nối sẽ gần như không thể bị phát hiện. 

Ưu điểmNhược điểm
Xuất hiệnGiá cả
Nhiều tùy chọn để lựa chọnĐộ xốp
Bền chặtĐường nối
Chống nóng 
Chống biến màu 
Khả năng chống xước 
Dễ dàng niêm phong 
Dễ sửa chữa 
Giá cả 
Giá trị bán lại 

Bạn nên biết gì khác về đá Granite? 

Như bạn nên làm với bất kỳ vật liệu làm mặt bàn nào khác, hãy đánh giá cẩn thận những ưu và nhược điểm của đá granit, cũng như các thông tin khác có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Dưới đây là một số thông tin hữu ích để bạn biết khi xem xét đá granite. 

Làm thế nào để bạn tái niêm phong đá Granite? 

Như đã đề cập ở trên, việc dán lại đá hoa cương là một quá trình rất nhanh chóng và đơn giản. Các bước của quy trình được nêu dưới đây. 

Bước 1: Chọn chất trám kín mong muốn của bạn 

Quá trình trám bít bắt đầu bằng cách chọn một chất trám lý tưởng cho đá granit của bạn. Có rất nhiều sản phẩm tuyệt vời để trám bít đá granit như Laticrete StoneTech BulletProof Sealer.

Bước 2: Xóa và làm sạch đá Granite của bạn 

Lấy tất cả các vật dụng ra khỏi mặt bàn của bạn và làm sạch nó. Đảm bảo sử dụng chất tẩy rửa đá granite, không chỉ xà phòng và nước. 

Bước 3: Thi công Sealer 

Áp dụng chất bịt kín bằng cách dùng chổi phết lên hoặc xịt lên nếu nó được đựng trong bình xịt. 

Bước 4: Chờ trong 15 phút 

Sau khi bạn áp dụng chất bịt kín, hãy đợi trong 15 phút. Nếu bạn nhận thấy rằng tất cả các chất bịt kín đã bị thấm trong thời gian này, bạn sẽ cần phải phủ thêm một lớp sơn nữa. 

Bước 5: Xóa sạch mọi chất bịt kín quá mức 

Khi bạn đã đợi một khoảng thời gian thích hợp, bạn có thể lau sạch phần keo dán thừa. 

Bước 6: Để bề mặt ngồi trong ít nhất 24 giờ 

Để đá granit của bạn không sử dụng trong ít nhất 24 giờ để chất trám có hiệu lực. Sau đó, đá granit của bạn đã được niêm phong đúng cách và có thể sẽ không cần lớp phủ khác trong khoảng một năm. 

Bước 1Chọn máy niêm phong mong muốn của bạn
Bước 2Dọn dẹp và làm sạch đá granit của bạn
Bước 3Áp dụng chất niêm phong
Bước 4Chờ trong 15 phút
Bước 5Lau sạch mọi chất bịt kín thừa
Bước 6Để bề mặt trong ít nhất 24 giờ

Làm thế nào bạn biết nhu cầu của bạn để được tái niêm phong? 

Để xác định xem đã đến lúc cần trám lại đá hoa cương của bạn hay chưa, bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra đơn giản. Đổ một lượng nhỏ nước lên một phần nhỏ của đá granit. Nếu nó hấp thụ trong vòng 10 phút, bạn cần phải dán lại đá hoa cương ngay lập tức. Mặt khác, nếu nó có hạt trên bề mặt, bạn không cần phải dán lại. 

Bạn có thể tự mình lắp đặt mặt bàn đá granit không? 

Đá hoa cương là một vật liệu rất nặng và phức tạp để gia công. Do đó, bạn sẽ cần phải thuê một người lắp đặt để đưa mặt bàn bằng đá granit mới của bạn vào. Việc lắp đặt chuyên nghiệp sẽ giảm đáng kể nguy cơ lắp đặt không đúng cách và sẽ tránh cho bạn bị thương khi cố gắng tự lắp đặt. 

Cho dù đó là nhà bếp bằng đá granit, phòng tắm bằng đá granit hay bạn kết hợp đá trong các phòng khác trong nhà, không có gì lạ khi đá granit là một lựa chọn phổ biến của các gia chủ. Thông qua việc xem xét hướng dẫn này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi đến thời điểm mua.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Bạn có thể đặt chảo nóng trên mặt bàn đá hoa cương không?

Đá hoa cương có nguồn gốc từ đá mácma, là loại đá được hình thành do sự nguội lạnh và đông đặc của dung nham hoặc magma. Quá trình này xảy ra ở nhiệt độ rất cao. Còn mặt bàn thì mặt đá granite có khả năng chịu nhiệt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng hoàn toàn chống nhiệt, mà là rất ít khả năng bề mặt của bạn bị hư hại do nhiệt. Bởi vì đá granit rất cứng, nhiều chủ nhà hỏi, “Bạn có thể đặt chảo nóng trên mặt bàn đá granit không?” Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi đó và hơn thế nữa. 

Mặt bàn đá hoa cương có thể bị hư hại do chảo nóng không? 

Câu trả lời cho câu hỏi trên là KHÔNG. Những bề mặt đá tự nhiên này là một trong những loại đá có khả năng chịu nhiệt tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy cho mặt bàn bếp hoặc các bề mặt khác trong nhà. Đặt nồi nóng, chảo nóng và các vật dụng nóng nói chung sẽ không làm hỏng mặt bàn đá granit của bạn. Điều đó có nghĩa là, theo thời gian, tiếp xúc với nhiệt độ quá cao có thể làm yếu lớp đệm trên mặt bàn đá granit của bạn, do đó có thể khiến bề mặt dễ bị ố, hư hỏng do chất lỏng, v.v. 

Sốc nhiệt là gì? 

Đối với mặt bàn đá granite, hiện tượng sốc nhiệt xảy ra khi bề mặt tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, cho dù đó là nhiệt độ cực cao hay cực lạnh. Khi điều này xảy ra, mặt bàn của bạn có thể bị nứt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sốc nhiệt là cực kỳ hiếm. Rất ít khả năng mặt bàn của bạn tiếp xúc với mức nhiệt độ cần thiết để gây ra loại hư hỏng này. 

Bạn có thể làm gì để bảo vệ mặt bàn đá hoa cương của bạn? 

Mặt bàn bằng đá granit không giống như mặt bàn bằng thạch anh (có thể để lại vết cháy và sự đổi màu do chảo nóng) hoặc mặt bàn bằng laminate, nói chung dễ bị nhiều loại hư hỏng hơn. Mặc dù trường hợp này xảy ra, bạn nên làm hết sức có thể để bảo vệ bất kỳ mặt bàn nào. 

Đối với đá granit, việc bảo vệ có nghĩa là bạn nên sử dụng đinh tán, miếng đệm nóng, ổ gà và thớt trong khi chuẩn bị bữa ăn. Bạn cũng nên sử dụng đế lót ly bên dưới ly đồ uống của mình. 

Nhưng quan trọng nhất, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn đang tiếp tục niêm phong lại mặt bàn đá granit của mình. Phần lớn các mặt bàn bằng đá yêu cầu phải dán lại, và thực tế với mọi vật liệu làm mặt bàn bằng đá tự nhiên khác, bạn sẽ phải lặp lại quá trình này thường xuyên hơn mà bạn sẽ phải làm với đá granit. 

Trung bình, mặt bàn đá granit của bạn sẽ chỉ cần được dán lại khoảng một lần mỗi năm. Điều này có thể phụ thuộc vào loại đá granit cụ thể mà bạn có, vì một số có thể yêu cầu niêm phong thường xuyên hơn những loại khác. Ngay cả các loại đá tự nhiên cứng và bền khác, như đá thạch anh, cũng cần được làm kín ít nhất hai lần mỗi năm. 

Làm thế nào để bạn niêm phong lại một mặt bàn đá hoa cương? 

Đá hoa cương kín sẽ có khả năng chống lại rất nhiều mối nguy hiểm trong nhà (vết bẩn, hư hỏng do chất lỏng, v.v.). Để dán lại mặt bàn đá granit của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo một quy trình nhanh chóng và đơn giản, được nêu trong bảng dưới đây (tiếp theo là chi tiết bổ sung cho từng bước). 

Bước 1Chọn máy niêm phong của bạn
Bước 2Dọn dẹp và làm sạch mặt bàn đá granit của bạn
Bước 3Áp dụng chất niêm phong
Bước 4Chờ trong 15 phút
Bước 5Lau sạch mọi chất bịt kín thừa
Bước 6Để mặt bàn ngồi trong ít nhất 24 giờ

Chọn chất bịt kín của bạn 

Để bắt đầu, bạn sẽ cần chọn chất trám kín mong muốn. Một trong những sản phẩm tốt nhất để làm kín là  Laticrete StoneTech BulletProof Sealer . Tuy nhiên, nó không phải là sản phẩm tốt duy nhất mà bạn có thể tìm thấy. Một số chất bịt kín, thậm chí còn có dạng chai xịt dễ sử dụng. 

Dọn dẹp và làm sạch mặt bàn đá granite của bạn 

Tiếp theo, bạn sẽ cần dọn sạch bất kỳ vật dụng nào khỏi mặt bàn đá granit và làm sạch nó thật kỹ. Để làm sạch tốt là sử dụng chất tẩy rửa đá granit, không chỉ xà phòng và nước. Khi bề mặt đã sạch, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. 

Áp dụng Sealer 

Bước thứ ba của quy trình liên quan đến việc áp dụng chất niêm phong. Sử dụng cọ hoặc xịt lên nếu sản phẩm được đóng trong chai xịt. 

Chờ trong 15 phút 

Sau khi bạn áp dụng chất bịt kín, hãy đợi trong 15 phút. Nếu bạn nhận thấy rằng tất cả các chất trám khe đã thấm trong thời gian này, bạn sẽ cần phải sơn lại một lớp khác. 

Xóa sạch mọi chất bịt kín quá mức 

Sau khi hết 15 phút, bạn có thể lau sạch chất trám bít thừa còn bám trên bề mặt. 

Để Quầy ngồi ít nhất trong 24 giờ 

Phần cuối cùng của quá trình niêm phong là để mặt bàn của bạn ngồi ít nhất 24 giờ mà không sử dụng. Khi bạn đã hoàn thành việc này, mặt bàn đá granit của bạn đã được đóng kín tất cả và sẽ không cần thi công thêm một lần nữa trong khoảng một năm (tùy thuộc vào loại cụ thể). 

Mặt bàn bằng đá granite gần như bạn có thể không thể phá hủy đối với bề mặt đá tự nhiên. Mặt bàn không chỉ đẹp mà còn phải bền, chống xước, chịu nhiệt, chống ố và hơn thế nữa. Với ý nghĩ đó, việc giữ cho viên đá của bạn luôn đẹp trong nhiều năm sẽ đòi hỏi bạn phải chăm sóc nó và thực hiện cẩn thận hết mức có thể. Bằng cách làm theo các bước trong hướng dẫn này, bạn có thể thực hiện chính xác điều đó.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Làm thế nào để làm cho đá hoa cương sáng bóng?

Khi nói đến bề mặt gia đình, ít có vật liệu nào có thể sánh được với vẻ đẹp và độ sáng bóng đặc biệt của đá hoa cương. Cho dù mặt bàn bằng đá granit, đá granit backsplash hay bất kỳ bề mặt nào khác, loại đá tự nhiên này trông tuyệt đẹp trong bất kỳ ngôi nhà nào. Nhiều chủ nhà tự hỏi làm thế nào đá hoa cương có được độ sáng bóng tuyệt vời của nó. Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi đó, ngoài ra còn cho bạn biết cách giúp đá hoa cương của bạn lấy lại độ sáng bóng nếu nó đã bị xỉn màu. 

Đá hoa cương sáng bóng như thế nào? 

Sau khi được đánh bóng ban đầu tại cơ sở chế tạo, đá hoa cương có thể tạo ra độ sáng bóng tự nhiên. Điều này phần lớn là do hàm lượng thạch anh cao có trong đá. Mức độ sáng bóng bạn sẽ thấy từ đá hoa cương sẽ phụ thuộc phần lớn vào độ hoàn thiện của đá. Nếu bạn có một lớp hoàn thiện được đánh bóng, bạn sẽ nhận được một sự sáng bóng đáng kinh ngạc từ đá granite của bạn. 

Điều gì khác có thể làm cho đá hoa cương của bạn sáng bóng? 

Có một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo đá hoa cương của bạn vẫn giữ được độ sáng bóng hoặc khôi phục độ sáng bóng nếu đá đã bắt đầu xỉn màu. Các phương pháp này được giải thích chi tiết hơn bên dưới. 

Giữ lại sự sáng bóng 

Một cách tuyệt vời để giữ cho đá granite của bạn trông sáng bóng và mới là thường xuyên làm sạch. Trong khi lau bề mặt bằng xà phòng rửa bát nhẹ, nước ấm và khăn giấy có thể có hiệu quả làm sạch nhanh chóng, bạn sẽ cần sử dụng chất tẩy rửa đá granite như bên dưới để làm sạch sâu hơn và hiệu quả hơn.

Không bao giờ sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa gia dụng thông thường nào trên đá granite của bạn. Điều này bao gồm các chất tẩy rửa như thuốc tẩy, Windex, Clorox và giấm, trong số nhiều loại khác. Sử dụng những sản phẩm như thế này có thể làm hỏng đá của bạn, hoặc ít nhất, khiến nó bị xỉn màu – chính xác là điều bạn không muốn xảy ra. 

Tăng cường sự sáng bóng 

Bạn có thể nâng cao hơn nữa độ sáng bóng của đá granit bằng cách đánh bóng nó. Có một số sản phẩm đánh bóng đá granite bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Một trong những loại tốt nhất là Laticrete StoneTech Polish. Các sản phẩm khác nhau hoạt động khác nhau. Luôn đọc hướng dẫn đi kèm với sản phẩm cụ thể của bạn. 

Khi bạn đánh bóng mặt bàn, hãy đảm bảo không bao giờ sử dụng bất kỳ dụng cụ làm sạch thô ráp nào có thể làm xước đá. Bạn nên sử dụng vải mềm (đặc biệt là vải sợi nhỏ) khi đánh bóng đá hoa cương. Luôn đánh bóng theo chuyển động tròn và đảm bảo tiếp cận toàn bộ bề mặt. 

Làm thế nào để bạn làm sạch bề mặt đá hoa cương? 

Để làm sạch đá granite của bạn, hãy sử dụng chất tẩy rửa đá granite như đã đề cập ở trên. Cũng như đánh bóng, không bao giờ sử dụng bất kỳ công cụ mài mòn nào để làm sạch bề mặt đá granite của bạn. 

Những cách khác bạn có thể giữ đá hoa cương ở trạng thái tốt nhất

Bằng cách thực hiện một số bước nhỏ nhưng quan trọng, bạn không chỉ có thể giữ được độ sáng bóng của đá granite mà còn giữ được vẻ đẹp như mới nói chung. Một trong những bước đơn giản nhưng quan trọng là niêm phong. Niêm phong là chìa khóa để bảo vệ đá hoa cương của bạn khỏi các mối nguy hiểm như vết bẩn hoặc hư hỏng do chất lỏng. 

Làm thế nào để bạn niêm phong bề mặt đá granit? 

Để trám bít đá hoa cương của bạn, trước tiên bạn phải chọn một sản phẩm trám trét. Bước này sẽ không khó, vì bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại keo dán đá granite trên thị trường. Một số loại tốt nhất bao gồm Laticrete StoneTech BulletProof Sealer và Superior Zero Ultimate Stone Sealer.

Tùy thuộc vào loại chất bịt kín bạn chọn, bạn sẽ cần phải trải nó trên bề mặt bằng chổi hoặc xịt nếu nó có trong bình xịt. Keo dán của bạn sẽ đi kèm với hướng dẫn sử dụng cụ thể, vì vậy hãy đảm bảo tuân theo các hướng dẫn đó. 

Trước khi có thể bắt đầu niêm phong bề mặt, trước tiên bạn cần đảm bảo bề mặt đó sạch sẽ. Nếu đó là mặt bàn, hãy dọn sạch mọi thứ bám trên bề mặt và làm sạch bằng chất tẩy rửa đá granit. Sau đó, bạn có thể bắt đầu áp dụng chất trám khe cho đá granit của mình. Sau khi nó được áp dụng, hãy đợi 15 phút. Nếu bạn thấy rằng tất cả các chất bịt kín đã hấp thụ trong thời gian này, bạn sẽ cần phải sơn một lớp khác. Khi hết thời gian này, hãy lau sạch phần keo dán thừa. Cuối cùng, bạn phải để mặt bàn bằng đá granit hoặc bề mặt khác không được sử dụng trong ít nhất 24 giờ. 

Thực hiện thận trọng với đá Granite 

Chỉ vì mặt bàn bằng đá granit và các bề mặt khác là một trong những vật liệu cứng nhất mà bạn có thể có trong nhà của mình, bạn vẫn nên cố gắng thận trọng nhất có thể với đá. Ví dụ, mặc dù mặt bàn bếp bằng đá granit rất cứng và có thể làm hỏng dao, nhưng bạn vẫn nên sử dụng thớt khi chế biến thức ăn. Tương tự, bạn không nên để lại vết bẩn bám trên bề mặt. Bằng cách làm sạch chúng ngay lập tức, bạn sẽ ngăn được sự cố lớn hơn xảy ra. 

Tại sao nên chọn bề mặt đá granite cho ngôi nhà? 

Có nhiều lý do tại sao đá hoa cương là một lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ngôi nhà nào. Đá tự nhiên vô cùng đẹp, bền, dễ chăm sóc và sẽ cung cấp cho bạn nhiều loại để lựa chọn. Với tất cả những lợi ích này, không có gì ngạc nhiên khi đá hoa cương là một trong những lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Đá có thể được sử dụng cho mặt bàn bếp, mặt bàn trang điểm trong phòng tắm, tấm ốp nền và nhiều bề mặt khác, chẳng hạn như xung quanh lò sưởi và mặt bàn bếp ngoài trời.

Xinh đẹp
Bền chặt
Dễ chăm sóc
Nhiều loại để lựa chọn
Linh hoạt

Các câu hỏi thường gặp?

Dưới đây là danh sách một số câu hỏi thường gặp mà chủ nhà có liên quan đến cách làm cho đá granite sáng bóng. 

Bạn có thể tự đánh bóng đá Granite không? 

Có bạn có thể. Bạn cũng có thể chọn thuê một chuyên gia cho công việc này, nhưng đánh bóng đá granite cũng có thể là một công việc tự làm. 

Bao lâu thì bạn nên trám lại đá hoa cương? 

Đá hoa cương là một trong những lựa chọn đá tự nhiên ít xốp hơn. Điều đó đang được nói, nó vẫn còn xốp và sẽ cần được niêm phong. Tần suất bạn nên trám lại đá granite của mình cuối cùng sẽ phụ thuộc vào loại đá bạn có, vì một số yêu cầu dán thường xuyên hơn những loại khác. Nói chung, bạn có thể sẽ chỉ phải trám bít đá granite của mình khoảng một lần mỗi năm. 

Bạn nên làm sạch đá Granite của mình bao lâu một lần?

Bạn nên làm sạch đá hoa cương hàng ngày. Tối thiểu, bạn nên làm sạch bề mặt một lần mỗi tuần. Hãy nhớ rằng bạn giữ đá granit càng sạch thì đá sẽ có hình dạng đẹp hơn. Ngoài ra, bạn giữ đá granit càng có hình dáng đẹp thì càng có nhiều giá trị hơn cho ngôi nhà của bạn. 

Đá granit xỉn màu chắc chắn không phải là lý tưởng, nhưng nó không phải là nguyên nhân gây ra hoảng sợ. Thông qua một số bước đơn giản, bạn có thể có đá granite của bạn sáng như cũ ngay lập tức. Nếu bạn tiếp tục làm sạch, đánh bóng và dán lại, bạn sẽ có một bề mặt khiến bạn hài lòng trong nhiều năm tới. 

Lắp đặt đá hoa cương trong nhà, đặc biệt là bàn đá hoa cương, là một bước tiến lớn cần thực hiện trong bất kỳ dự án cải tạo nhà nào. Loại đá tự nhiên tuyệt đẹp này có thể dễ dàng trở thành tâm điểm của bất kỳ không gian nào mà nó được lắp đặt. Bởi vì đây là trường hợp, bạn sẽ muốn cố gắng hết sức có thể để đảm bảo đá granite của bạn luôn ở trong tình trạng tuyệt vời. Thông qua các bước được nêu trong hướng dẫn này, bạn có thể thực hiện điều đó. Thông tin trên sẽ giúp bạn tìm hiểu làm thế nào bạn có thể vừa giữ được độ sáng bóng của đá hoa cương vừa có thể nâng cao chất lượng.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Bồn rửa bằng đá Granite Composite – Đá hoa cương Ngô Khang

Chọn một bồn rửa nhà bếp là một phần chính của bất kỳ dự án tu sửa nhà nào. Trong khi có những yếu tố khác bạn cần xem xét, chẳng hạn như mặt bàn và các thiết bị, việc lựa chọn bồn rửa phù hợp cho ngôi nhà của bạn là một vấn đề lớn. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn trên thị trường khi nói đến vật liệu bồn rửa. 

Một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn là bồn rửa bằng đá granit composite. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bồn rửa phù hợp với mặt bàn bằng đá granit tự nhiên của mình, thì một chiếc bồn rửa bằng đá granit composite sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Hướng dẫn này sẽ bao gồm mọi thứ bạn cần biết về bồn rửa composite bằng đá granit, từ nền tảng của vật liệu đến những lợi ích và hạn chế của bồn rửa. 

Đá Granite Composite là gì? 

Như tên gọi của nó, bồn rửa chén bằng đá granit composite được làm từ vật liệu gọi là đá granit composite. Vật liệu được tạo ra bằng cách kết hợp bụi đá granit với nhựa acrylic. Sự kết hợp này được đúc thành dạng bồn rửa. 

Tại sao nên chọn một bồn rửa bằng đá Granite Composite? 

Có rất nhiều lý do mà các gia chủ lựa chọn bồn rửa chén composite bằng đá granit hơn là bồn rửa chén inox hay bồn rửa chén làm từ chất liệu khác. Một trong những lý do chính là những bồn rửa này tương đối bền. Không giống như đá granit tự nhiên, bạn sẽ không cần phải bịt kín một bồn rửa bằng đá granit composite.  

Một số lợi ích của bồn rửa bằng đá granit composite là gì? 

Có khá nhiều lợi ích khi chọn một bồn rửa bằng đá granit composite. Các đồ đạc không xốp, hợp vệ sinh, chống ố và chống xước. Chúng cũng có khả năng chống sứt mẻ. 

Những lợi ích bổ sung mà bạn sẽ nhận được từ các bồn rửa này bao gồm chi phí, giao diện nhất quán và lựa chọn đa dạng. Tuy không đắt tiền như một số vật liệu trên thị trường nhưng bồn rửa bằng đá granite composite sẽ có giá thấp hơn so với bồn rửa bằng đá granite tự nhiên. Nếu bạn muốn một vật liệu có màu sắc đồng nhất trong suốt thì đá hoa cương composite sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Vật liệu cũng sẽ cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn về màu sắc, kiểu dáng, hình dạng, kích thước và độ hoàn thiện. 

Một số mặt hạn chế đối với bồn rửa bằng đá granit composite là gì? 

Đá hoa cương composite có thể là một lựa chọn tốt cho bồn rửa nhà bếp, nhưng nó không phải là hoàn hảo. Một số hạn chế đối với vật liệu này bao gồm tính đồng nhất, độ cứng và giá thành. Nếu bạn đang tìm kiếm một vật liệu có màu sắc đồng nhất trong suốt, thì đá hoa cương composite là dành cho bạn. Mặt khác, nếu bạn muốn một thứ gì đó thể hiện sự đa dạng trong các mẫu, đá hoa cương tự nhiên sẽ là lựa chọn phù hợp. Granite composite cũng là một vật liệu rất cứng, có nghĩa là nó sẽ làm vỡ các tấm hoặc ly mà bạn vô tình làm rơi vào bồn rửa. Trong khi chi phí của vật liệu có thể là một lợi ích, nó cũng có thể là một bước lùi cho vật liệu. Đá hoa cương composite sẽ có giá cao hơn các vật liệu như thép không gỉ. 

Những lợi íchHạn chế
Không xốpĐồng nhất
Hợp vệ sinhĐộ cứng
Chống biến màuGiá cả
Khả năng chống xước 
Chống vi mạch 
Giá cả 
Cái nhìn nhất quán 
Nhiều lựa chọn 

Loại bồn rửa nào tốt nhất cho đá Granite composite? 

Bởi vì đá granit composite là một vật liệu linh hoạt, nó hoạt động tốt với nhiều kiểu dáng và cấu hình khác nhau của bồn rửa. Bất kể bạn đang tìm kiếm một chiếc bồn rửa vô cùng, một chiếc bồn rửa thả hay một chiếc bồn rửa bát đơn hay đôi, bạn sẽ có thể tìm thấy một chiếc bồn rửa bát composite bằng đá granit phù hợp với nhu cầu của mình. 

Một số thương hiệu của bồn rửa bằng đá granit composite là gì? 

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp bồn rửa chén bằng đá granit composite. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm phổ biến từ các thương hiệu như Kraus và Blanco. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một vật liệu thời trang và bền cho bồn rửa nhà bếp mới của mình, hãy cân nhắc chọn đá granite composite. Từ mặt bàn đến bồn rửa và vòi nước, bạn có thể thêm một số phong cách nghiêm túc khi cập nhật nhà bếp của mình. Hướng dẫn này cung cấp cho bạn những điều bạn cần biết trước khi mua bồn rửa bằng đá granit composite.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.