Bạn có thể đặt chảo nóng trên mặt bàn đá hoa cương không?

Đá hoa cương có nguồn gốc từ đá mácma, là loại đá được hình thành do sự nguội lạnh và đông đặc của dung nham hoặc magma. Quá trình này xảy ra ở nhiệt độ rất cao. Còn mặt bàn thì mặt đá granite có khả năng chịu nhiệt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng hoàn toàn chống nhiệt, mà là rất ít khả năng bề mặt của bạn bị hư hại do nhiệt. Bởi vì đá granit rất cứng, nhiều chủ nhà hỏi, “Bạn có thể đặt chảo nóng trên mặt bàn đá granit không?” Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi đó và hơn thế nữa. 

Mặt bàn đá hoa cương có thể bị hư hại do chảo nóng không? 

Câu trả lời cho câu hỏi trên là KHÔNG. Những bề mặt đá tự nhiên này là một trong những loại đá có khả năng chịu nhiệt tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy cho mặt bàn bếp hoặc các bề mặt khác trong nhà. Đặt nồi nóng, chảo nóng và các vật dụng nóng nói chung sẽ không làm hỏng mặt bàn đá granit của bạn. Điều đó có nghĩa là, theo thời gian, tiếp xúc với nhiệt độ quá cao có thể làm yếu lớp đệm trên mặt bàn đá granit của bạn, do đó có thể khiến bề mặt dễ bị ố, hư hỏng do chất lỏng, v.v. 

Sốc nhiệt là gì? 

Đối với mặt bàn đá granite, hiện tượng sốc nhiệt xảy ra khi bề mặt tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, cho dù đó là nhiệt độ cực cao hay cực lạnh. Khi điều này xảy ra, mặt bàn của bạn có thể bị nứt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sốc nhiệt là cực kỳ hiếm. Rất ít khả năng mặt bàn của bạn tiếp xúc với mức nhiệt độ cần thiết để gây ra loại hư hỏng này. 

Bạn có thể làm gì để bảo vệ mặt bàn đá hoa cương của bạn? 

Mặt bàn bằng đá granit không giống như mặt bàn bằng thạch anh (có thể để lại vết cháy và sự đổi màu do chảo nóng) hoặc mặt bàn bằng laminate, nói chung dễ bị nhiều loại hư hỏng hơn. Mặc dù trường hợp này xảy ra, bạn nên làm hết sức có thể để bảo vệ bất kỳ mặt bàn nào. 

Đối với đá granit, việc bảo vệ có nghĩa là bạn nên sử dụng đinh tán, miếng đệm nóng, ổ gà và thớt trong khi chuẩn bị bữa ăn. Bạn cũng nên sử dụng đế lót ly bên dưới ly đồ uống của mình. 

Nhưng quan trọng nhất, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn đang tiếp tục niêm phong lại mặt bàn đá granit của mình. Phần lớn các mặt bàn bằng đá yêu cầu phải dán lại, và thực tế với mọi vật liệu làm mặt bàn bằng đá tự nhiên khác, bạn sẽ phải lặp lại quá trình này thường xuyên hơn mà bạn sẽ phải làm với đá granit. 

Trung bình, mặt bàn đá granit của bạn sẽ chỉ cần được dán lại khoảng một lần mỗi năm. Điều này có thể phụ thuộc vào loại đá granit cụ thể mà bạn có, vì một số có thể yêu cầu niêm phong thường xuyên hơn những loại khác. Ngay cả các loại đá tự nhiên cứng và bền khác, như đá thạch anh, cũng cần được làm kín ít nhất hai lần mỗi năm. 

Làm thế nào để bạn niêm phong lại một mặt bàn đá hoa cương? 

Đá hoa cương kín sẽ có khả năng chống lại rất nhiều mối nguy hiểm trong nhà (vết bẩn, hư hỏng do chất lỏng, v.v.). Để dán lại mặt bàn đá granit của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo một quy trình nhanh chóng và đơn giản, được nêu trong bảng dưới đây (tiếp theo là chi tiết bổ sung cho từng bước). 

Bước 1Chọn máy niêm phong của bạn
Bước 2Dọn dẹp và làm sạch mặt bàn đá granit của bạn
Bước 3Áp dụng chất niêm phong
Bước 4Chờ trong 15 phút
Bước 5Lau sạch mọi chất bịt kín thừa
Bước 6Để mặt bàn ngồi trong ít nhất 24 giờ

Chọn chất bịt kín của bạn 

Để bắt đầu, bạn sẽ cần chọn chất trám kín mong muốn. Một trong những sản phẩm tốt nhất để làm kín là  Laticrete StoneTech BulletProof Sealer . Tuy nhiên, nó không phải là sản phẩm tốt duy nhất mà bạn có thể tìm thấy. Một số chất bịt kín, thậm chí còn có dạng chai xịt dễ sử dụng. 

Dọn dẹp và làm sạch mặt bàn đá granite của bạn 

Tiếp theo, bạn sẽ cần dọn sạch bất kỳ vật dụng nào khỏi mặt bàn đá granit và làm sạch nó thật kỹ. Để làm sạch tốt là sử dụng chất tẩy rửa đá granit, không chỉ xà phòng và nước. Khi bề mặt đã sạch, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. 

Áp dụng Sealer 

Bước thứ ba của quy trình liên quan đến việc áp dụng chất niêm phong. Sử dụng cọ hoặc xịt lên nếu sản phẩm được đóng trong chai xịt. 

Chờ trong 15 phút 

Sau khi bạn áp dụng chất bịt kín, hãy đợi trong 15 phút. Nếu bạn nhận thấy rằng tất cả các chất trám khe đã thấm trong thời gian này, bạn sẽ cần phải sơn lại một lớp khác. 

Xóa sạch mọi chất bịt kín quá mức 

Sau khi hết 15 phút, bạn có thể lau sạch chất trám bít thừa còn bám trên bề mặt. 

Để Quầy ngồi ít nhất trong 24 giờ 

Phần cuối cùng của quá trình niêm phong là để mặt bàn của bạn ngồi ít nhất 24 giờ mà không sử dụng. Khi bạn đã hoàn thành việc này, mặt bàn đá granit của bạn đã được đóng kín tất cả và sẽ không cần thi công thêm một lần nữa trong khoảng một năm (tùy thuộc vào loại cụ thể). 

Mặt bàn bằng đá granite gần như bạn có thể không thể phá hủy đối với bề mặt đá tự nhiên. Mặt bàn không chỉ đẹp mà còn phải bền, chống xước, chịu nhiệt, chống ố và hơn thế nữa. Với ý nghĩ đó, việc giữ cho viên đá của bạn luôn đẹp trong nhiều năm sẽ đòi hỏi bạn phải chăm sóc nó và thực hiện cẩn thận hết mức có thể. Bằng cách làm theo các bước trong hướng dẫn này, bạn có thể thực hiện chính xác điều đó.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *