Cách chọn mặt bàn bếp phù hợp nhất – Đá hoa cương Ngô Khang

Việc lắp đặt mặt bàn mới là một dấu hiệu chính cho thấy việc tu sửa nhà bếp của bạn gần như hoàn tất. Từ đá tự nhiên đến đá chế tạo và nhiều vật liệu làm mặt bàn khác, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để đánh giá trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Hướng dẫn này sẽ cho bạn biết các tùy chọn trên mặt bàn hàng đầu của bạn là gì và cung cấp thông tin về các khía cạnh tích cực, tiêu cực và chi phí của mỗi tùy chọn. 

Cách chọn mặt bàn bếp: Tìm chất liệu phù hợp 

Lựa chọn mặt bàn bếp không phải là một quá trình nên vội vàng. Bởi vì các bề mặt sẽ tồn tại trong nhà của bạn trong nhiều năm, bạn sẽ muốn chọn một cái gì đó sẽ hài lòng bạn lâu dài. Từ vật liệu tự nhiên đến bề mặt được chế tạo, sau đây là những lựa chọn mặt bàn tốt nhất của bạn. 

Mặt bàn đá hoa cương

Đá hoa cương là một trong những vật liệu tốt nhất tổng thể mà bạn có thể tìm thấy cho mặt bàn. Mặt bàn đá tự nhiên này được biết đến là đẹp, bền và ít phải bảo dưỡng. Các tấm đá granit có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau, nhiều trong số đó có những đường vân tuyệt đẹp. Vật liệu có khả năng chịu nhiệt, chống ố và chống xước. Mặt bàn bằng đá granit rất dễ lau chùi và không phải dán lại thường xuyên như nhiều loại vật liệu khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một bề mặt bàn bếp lý tưởng (hoặc backsplash, mặt trên đảo bếp, v.v.), có rất nhiều lý do để đá granit đứng đầu danh sách mong muốn của bạn. 

Ưu điểmNhược điểm
Nhiều màu sắc và kiểu dáng để lựa chọnLoại hiếm có thể đắt tiền
Bền chặt 
Chịu nhiệt, chống vết bẩn và trầy xước 
Dễ chăm sóc 

Mặt bàn bằng đá cẩm thạch 

Mặt bàn đá cẩm thạch  từ lâu đã được các gia chủ yêu thích. Nếu bạn đang muốn kết hợp vẻ đẹp tự nhiên vào ngôi nhà của mình, những bề mặt này có thể giúp bạn hoàn thành điều đó. Cũng như đá hoa cương, đá cẩm thạch sẽ cung cấp cho bạn nhiều màu sắc mặt bàn để lựa chọn. Mặc dù bạn sẽ phải cẩn thận với sự cố tràn axit (cà phê, trà, soda, rượu, v.v.), nhưng miễn là bạn cẩn thận và thường xuyên làm sạch và dán lại, mặt bàn bằng đá cẩm thạch của bạn sẽ trông tuyệt vời trong nhiều năm. 

Ưu điểmNhược điểm
Vẻ đẹp tự nhiênDễ bị vết bẩn từ các chất có tính axit
Nhiều màu sắc và kiểu dáng để lựa chọnLoại hiếm có thể đắt
Bền chặt 

Mặt bàn thạch anh 

Đối với những gia chủ thích vẻ ngoài của đá cẩm thạch nhưng lại muốn có sự cứng cáp của đá granit, mặt bàn bằng đá  thạch anh  là một lựa chọn tuyệt vời. Các bề mặt có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau và rất bền. Nếu những phẩm chất này hấp dẫn bạn, thì quartzite có thể chỉ là vật liệu bạn đang tìm kiếm. 

Ưu điểmNhược điểm
ĐẹpLoại cao cấp có thể đắt
Bền chặtMột số loại có thể yêu cầu niêm phong lại thường xuyên hơn
Nhiều tùy chọn màu sắc 

Mặt bàn thạch anh 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là quartz_howtochoose--.gif

Mặt bàn bằng thạch anh  là sự thay thế tốt nhất cho các lựa chọn bằng đá tự nhiên. Những bề mặt này được thiết kế bằng cách kết hợp khoảng 90% thạch anh tự nhiên được mài với khoảng 10% polyresin. Tỷ lệ phần trăm cụ thể sẽ hơi khác nhau dựa trên các thương hiệu cụ thể (Caesarstone, Silestone, v.v.). Bởi vì nó được sản xuất, thạch anh có thể được tạo ra để tái tạo vẻ ngoài của đá tự nhiên. Nó có sẵn trong nhiều màu sắc và phong cách. Chất liệu bền, dễ làm sạch và không cần dán kín. Một trong những nhược điểm duy nhất là bạn sẽ phải cẩn thận với nhiệt xung quanh các bề mặt này. Nhiệt độ quá cao có thể làm chảy nhựa, dẫn đến vết cháy vĩnh viễn trên mặt bàn của bạn. 

Ưu điểmNhược điểm
Nhiều màu sắc và kiểu dáng để lựa chọnCó thể bị hỏng do nhiệt độ quá cao
BềnLoại hiếm có thể đắt tiền
Dễ dàng để làm sạch 
Không yêu cầu niêm phong 

Mặt bàn bằng đá phiến 

Mặt bàn bằng đá phiến  là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một mặt bàn tối hơn phù hợp với thiết kế nhà bếp hiện đại. Đá tự nhiên có thể được tìm thấy trong một loạt các tông màu xám đẹp. Đá phiến cũng là một vật liệu rất bền và có khả năng chống nhiệt và chống bám bẩn. 

Ưu điểmNhược điểm
ĐẹpKhông có nhiều màu để lựa chọn
Lý tưởng cho nhà bếp hiện đạiMột số loại có thể tốn kém
Bền 
Chống nóng và chống ố 

Mặt bàn Soapstone 

Đẹp, bền và mịn khi chạm vào là tất cả những từ có thể dùng để mô tả về  đá quý . Vật liệu này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mặt bàn bếp mới của bạn. Không chỉ đẹp và ít bảo dưỡng, mà đá xà phòng sẽ sẫm màu một cách tự nhiên theo thời gian và phát triển một lớp gỉ riêng biệt. Nếu muốn đẩy nhanh quá trình này, bạn cũng có thể xử lý đá xà phòng bằng dầu khoáng. 

Ưu điểmNhược điểm
ĐẹpChỉ có ở màu xanh lục và xám
BềnTự nhiên tối dần theo thời gian (có thể không hấp dẫn đối với một số người)
Khi chạm vào mượt mà 
Tự nhiên sẫm màu theo thời gian 

Bàn đá vôi 

Nếu bạn đang tìm kiếm một mặt bàn sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng và ấm áp cho không gian của bạn,  mặt bàn đá vôi  sẽ thu hút bạn. Trong khi bạn sẽ cần phải cực kỳ thận trọng trong nhà bếp (vì đá vôi rất xốp), bạn có thể được khen thưởng bởi vẻ đẹp đáng kinh ngạc của đá tự nhiên. Bạn sẽ cần phải trám lại thường xuyên hơn so với nhiều loại đá tự nhiên khác, nhưng quá trình này không phức tạp theo bất kỳ cách nào. 

Ưu điểmNhược điểm
ĐẹpBạn phải rất thận trọng
Mang đến cảm giác nhẹ nhàng và ấm áp cho không gianYêu cầu dán lại thường xuyên hơn một số loại đá khác

Mặt bàn Travertine 

Mặt bàn Travertine  rất giống với đá vôi. Phần lớn điều này là do travertine là một loại đá vôi, mặc dù hai tên này không nên được sử dụng thay thế cho nhau. Travertine và đá vôi có sự khác biệt rõ ràng. Loại đá này được biết đến với những vệt dài và màu sắc nhất quán. 

Ưu điểmNhược điểm
Chất lượng caoBạn sẽ cần phải rất cẩn thận
Vệt dài và màu sắc nhất quánYêu cầu niêm phong thường xuyên hơn nhiều loại đá khác

Mặt bàn Onyx 

Mặt bàn Onyx  thực sự là một bổ sung tuyệt đẹp và kỳ lạ cho bất kỳ ngôi nhà nào. Đá tự nhiên này chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm của bất kỳ căn phòng nào bạn lắp đặt nó. Bởi vì đá trong mờ, nó có thể được chiếu ngược sáng, điều này sẽ làm nổi bật hơn màu sắc của nó. 

Ưu điểmNhược điểm
Vẻ đẹp đáng kinh ngạcCần chăm sóc hơn nhiều loại đá khác
Độc nhấtĐắt
Có thể ngược sáng 

Mặt bàn kính 

Mặt bàn bằng kính  là một sự thay thế tuyệt vời khác cho đá tự nhiên. Những bề mặt này không chỉ đẹp mắt mà còn là một vật liệu rất bền. Kính có khả năng chống vết bẩn, trầy xước và nhiệt – làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp. Bạn cũng sẽ không cần phải dán kính. 

Ưu điểmNhược điểm
Dễ nhìnCó thể hiển thị dấu vân tay, bụi, v.v.
Tuyệt vời cho nhà bếp hiện đại 
Rất bền 
Chống vết bẩn, trầy xước và nhiệt 

Mặt bàn đá quý 

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một mặt bàn bếp thực sự ngoạn mục, hãy xem xét  đá quý . Được tìm thấy với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, vật liệu quý hiếm này sẽ mang đến một màu sắc tuyệt đẹp cho căn bếp của bạn. Đá quý cũng rất bền. 

Ưu điểmNhược điểm
Vật liệu độc nhất vô nhịĐắt
Có thể được tìm thấy trong các màu sắc và phong cách khác nhauYêu cầu cẩn thận hơn nhiều vật liệu khác
Bền chặt 

Một số vật liệu mặt bàn bếp khác là gì? 

Trong khi các vật liệu trên là lựa chọn tốt nhất của bạn cho mặt bàn bếp, bạn có thể tìm thấy một số lựa chọn khác. Các lựa chọn thay thế được phân tích dưới đây. 

Mặt bàn gỗ 

Mặt bàn gỗ được biết là mang lại cảm giác ấm cúng cho nhà bếp. Tuy nhiên, bề mặt không phải là bề mặt dễ chăm sóc nhất và có thể bị hư hại. 

Mặt bàn khối Butcher 

Butcher block là một vật liệu tương tự như gỗ. Trên thực tế, vật liệu được làm từ các dải gỗ được liên kết với nhau. Những bề mặt này sẽ cần được chăm sóc thường xuyên, bao gồm chà nhám và tra dầu. 

Mặt bàn bằng thép không gỉ 

Mặt bàn bằng thép không gỉ có thể rất phù hợp trong nhà bếp hiện đại. Mặt khác, vật liệu này được biết đến với vẻ ngoài ‘lạnh lùng’, có thể dễ dàng chịu nhiều loại thiệt hại khác nhau và không gây ồn ào khi làm việc. 

Mặt bàn Laminate 

Laminate, thường được gọi với tên thương hiệu là Formica, được đánh giá là không đắt. Mặc dù có nhiều kiểu dáng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, nhưng cuối cùng bạn sẽ không chọn được lựa chọn chất lượng cao nhất cho mặt bàn. Mặt bàn bằng gỗ công nghiệp dễ bị hư hỏng nhiều loại và thường không thể sửa chữa được. 

Mặt bàn rắn 

Mặt bàn solid surface (thường gắn với tên thương hiệu Corian) là một sự thay thế khác cho đá. Mặc dù chúng có thể bắt chước vẻ ngoài, nhưng đừng để bị lừa khi nghĩ rằng những bề mặt này có thể phù hợp với chất lượng của đá. Mặt bàn solid surface không chỉ có thể chịu được nhiều loại hư hỏng mà những mặt bàn này cũng không hề rẻ. 

Mặt bàn bê tông 

Mặt bàn bê tông là hợp thời trang. Tuy nhiên, cũng như nhiều vật liệu khác trong phần này, các bề mặt có thể bị hư hại lâu dài không thể phục hồi nếu bạn không cẩn thận xung quanh chúng. 

Mặt bàn gạch men 

Cũng như mặt bàn bằng chất liệu laminate, mặt bàn bằng gạch men thường là lựa chọn phổ biến do giá thành rẻ. Điều đó nói rằng, bạn sẽ cần phải cẩn thận hơn với những bề mặt này, đặc biệt là vì những đường ron mà bạn sẽ phải xử lý. 

Các câu hỏi thường gặp 

Bạn có thể cài đặt mặt bàn của riêng mình không? 

Mặc dù một số vật liệu, chẳng hạn như gạch men, có thể là một công việc tự làm, nhưng nói chung bạn sẽ cần thuê một chuyên gia để lắp đặt mặt bàn mới của mình (đặc biệt là bằng đá). Nhiều vật liệu ở trên nặng và khó xử lý. Việc thuê một chuyên gia sẽ giảm đáng kể nguy cơ lắp đặt không đúng cách và đảm bảo rằng bạn sẽ không bị thương khi tự lắp đặt bề mặt. 

Làm thế nào bạn có thể có được một quầy bếp tốt với chi phí thấp? 

Có một số cách để tìm một tùy chọn chất lượng cao trong khi vẫn giữ chi phí thấp. Cách tốt nhất là chọn màu sắc và kiểu dáng thông dụng. Ví dụ, chọn một loại đá hoa cương trắng thông thường sẽ ít tốn kém hơn nhiều so với việc chọn một loại đá hiếm có màu xanh lam. 

Bạn có thể đặt chảo nóng trên quầy bếp của bạn? 

Câu trả lời cho câu hỏi này là nó sẽ phụ thuộc vào chất liệu bạn chọn. Ngoài những loại được mô tả trong hướng dẫn này, đá granit là lựa chọn tốt nhất của bạn cho một bề mặt mà bạn có thể làm được điều này. Tuy nhiên, trong khi bạn có thể không có nghĩa là bạn nên làm. Luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời để bảo vệ mặt bàn bếp của bạn càng nhiều càng tốt bằng cách sử dụng đinh tán, miếng đệm nóng, thớt, v.v. 

Bất kể chất liệu nào bạn chọn, bạn sẽ muốn phân loại cẩn thận tất cả các tùy chọn có sẵn của mình trước khi quyết định chọn một mặt bàn mới. Xem lại thông tin trong hướng dẫn này có thể giúp bạn tìm thấy một mặt bàn bếp mới tuyệt vời mà bạn có thể tận hưởng trong nhiều năm tới.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *