Cách khử trùng mặt bàn thạch anh – Khử trùng thạch anh tại TP. HCM

Là một chủ nhà, điều cần thiết là bạn phải biết cách tốt nhất để bảo dưỡng và khử trùng mặt bàn thạch anh trong nhà. Thạch anh là loại đá có bề mặt đẹp và phổ biến được sử dụng trong nhiều gia đình. Điều quan trọng là phải biết cách chăm sóc mặt bàn đá của bạn đúng cách vì chúng đều yêu cầu các phương pháp làm sạch khác nhau để tránh hư hỏng. Nhiều người chọn thạch anh cho ngôi nhà của họ vì nó dễ chăm sóc, có nhiều màu sắc và trông tuyệt vời trong hầu hết mọi phòng. 

Thạch anh là gì?

Thạch anh là một bề mặt đá nhân tạo được sử dụng phổ biến nhất trong phòng tắm và nhà bếp. Thạch anh được chế tạo với sự pha trộn của nhựa và bột màu tạo ra một chất liệu đẹp. Thạch anh là một bề mặt không xốp, làm cho nó không bị ố vàng và chịu nước, tuy nhiên, nó không chịu nhiệt. Thạch anh là một loại đá ít bảo dưỡng nên có trong nhà, giúp dễ dàng làm sạch và khử trùng.

Thạch anh được tạo ra như thế nào 

Bước 1 Thạch anh tự nhiên được khai thác từ các mỏ đá trên toàn thế giới

Bước 2 Thạch anh tự nhiên được cân cẩn thận để có được khoảng 90% hàm lượng thạch anh

Bước 3 Thạch anh được kết hợp với nhựa polyester, bột màu, v.v.

Bước 4 Hỗn hợp được nén chặt để tạo phiến

Bước 5 Các tấm được bảo dưỡng và hoàn thiện

Sử dụng gì khi khử trùng thạch anh:

Có hai cách chính được khuyến nghị để làm sạch và khử trùng mặt bàn thạch anh, cả hai đều sử dụng các vật dụng mà bạn rất có thể đã có trong nhà. Đầu tiên là hỗn hợp rượu và nước isopropyl. Cồn isopropyl, thường được gọi là cồn tẩy rửa pha với nước là một dung dịch khử trùng hiệu quả để khử trùng thạch anh.

Cách thứ hai để khử trùng mặt bàn bằng thạch anh là xà phòng và nước rửa chén lâu năm. Điều quan trọng cần lưu ý là khi sử dụng xà phòng và nước để vệ sinh nhất là xà phòng diệt khuẩn. Một khi bạn kết hợp xà phòng và nước, bạn sẽ cần một miếng bọt biển và bạn đã sẵn sàng để làm sạch. Cồn isopropyl, xà phòng diệt khuẩn và nước đều có thể được kết hợp để tạo thành chất tẩy rửa siêu sạch để khử trùng mặt bàn thạch anh của bạn.

Những điều KHÔNG nên sử dụng khi khử trùng thạch anh:

Các sản phẩm tẩy rửa gia dụng thông thường như Lysol và Clorox là KHÔNG lớn để khử trùng mặt bàn thạch anh, đặc biệt nếu chúng có chứa thuốc tẩy hoặc giấm. Cả thuốc tẩy và giấm đều có thể làm hỏng thạch anh, gây hư hỏng bề mặt vĩnh viễn. Không nên sử dụng chất tẩy rửa có tính axit, kiềm hoặc mạnh trên Thạch anh.

Cẩn thận với các sản phẩm gia dụng thông thường như nước tẩy sơn móng tay, nước lau kính và thuốc tẩy trên bề mặt thạch anh. Những chất cứng này có thể phá vỡ liên kết giữa nhựa và thạch anh, để lại những thiệt hại không thể khắc phục được cho mặt bàn của bạn.

5 bước dễ dàng làm theo để khử trùng mặt bàn thạch anh

Những gì bạn sẽ cần:

Giải pháp làm sạch Công cụ làm sạch Các mặt hàng tùy chọn 
Isopropyl Alcohol & NướcBọt biểnBình xịt 
Nước và Nước rửa bát đĩa kháng khuẩnLàm sạch vải hoặc khăn giấy 

Bước một: Xóa bề mặt

Chuẩn bị không gian dọn dẹp của bạn. Loại bỏ tất cả các mặt hàng khỏi mặt bàn, bao gồm tất cả đồ trang trí nhà, bát đĩa, miếng đệm lót hoặc bất kỳ đồ vật nào khác có thể ở đó. Bước này có vẻ như là lẽ thường, nhưng bạn sẽ cảm ơn chính mình khi không có món đồ nào của bạn bị ướt hoặc hỏng!

Bước hai: Loại bỏ bụi bẩn & các mảnh vụn 

Lấy bất kỳ bụi bẩn, mảnh vụn hoặc cặn bám trên bề mặt bằng khăn hoặc miếng bọt biển. Bước này đảm bảo rằng không có hạt nào sót lại sẽ làm xước bề mặt của bạn trong khi làm sạch.

Bước ba: Áp dụng dung dịch làm sạch

Tùy thuộc vào chất tẩy rửa mà bạn quyết định sử dụng dạng xịt hoặc đặt hỗn hợp nước xà phòng lên bề mặt quầy. Nếu có cặn dính hoặc vết bẩn trên bề mặt, bạn có thể để hỗn hợp tẩy rửa trong khoảng một phút để nó có thể ngấm vào chất tẩy rửa.

Bước 4: Chà sạch hoặc xóa sạch khu vực 

Chà rửa quầy bằng miếng bọt biển hoặc vải lau để đảm bảo tiếp cận được tất cả các phần của mục đích tất cả các phần của khu vực làm sạch mong muốn. Bạn có thể thoa thêm dung dịch tẩy rửa lên các vết cứng đầu.

Bước 5: Xóa bộ đếm

Sau khi bạn hoàn tất, hãy lau sạch quầy bằng khăn khô hoặc khăn giấy. Đảm bảo kiểm tra không còn xà phòng hoặc hơi ẩm còn sót lại. Nếu còn sót lại cặn, hãy dùng khăn ướt hoặc miếng bọt biển phủ lên bề mặt một lần nữa. Bây giờ bạn có một mặt bàn thạch anh sạch sẽ và được khử trùng!

Mẹo ngăn ngừa thiệt hại hàng ngày

Để giữ cho mặt bàn thạch anh của bạn luôn đẹp như mới, điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ những việc nhỏ mà bạn có thể làm hàng ngày. Luôn có rào chắn giữa mặt bếp và chảo nóng chẳng hạn như miếng đệm nóng. Dùng thớt thay vì cắt trực tiếp thức ăn trên bề mặt thạch anh của bạn. Dao có thể để lại vết xước trên bề mặt thạch anh của bạn, phá vỡ niêm phong và khiến chất lỏng dễ làm ố mặt bàn của bạn vĩnh viễn. Để giữ cho mặt bàn của bạn không có vi trùng và vi khuẩn, hãy lau mặt bếp hàng ngày bằng xà phòng và nước.

Tại sao tôi cần khử trùng mặt bàn thạch anh của mình?

Cho dù bạn có thạch anh trong phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp hay bất cứ nơi nào khác, nó thường được sử dụng làm mặt bàn. Các bề mặt mặt bàn thường được sử dụng hàng ngày cho dù đó là khi rửa tay, chuẩn bị hay chế biến thức ăn. Việc chuẩn bị thực phẩm và sử dụng hàng ngày có thể để lại đống hỗn độn trên bề mặt hàng ngày của bạn, khiến vi trùng và vi khuẩn dễ dàng bám lại trên mặt bàn của bạn. 

Điều quan trọng là phải khử trùng mặt bàn thạch anh sau khi sử dụng các sản phẩm thực phẩm có thể gây ô nhiễm như trứng và thịt sống để ngăn ngừa các bệnh như E. Coli và Salmonella lây lan trong gia đình bạn. Khi đặt đồ dùng hàng ngày như ví, thư và các đồ gia dụng khác trên mặt bàn của bạn, chúng có thể để lại vi trùng và vi khuẩn trong nhà từ thế giới bên ngoài. Vì những lý do này, việc làm sạch và khử trùng bàn thạch anh là rất quan trọng để bạn có thể duy trì một ngôi nhà hạnh phúc và khỏe mạnh. 

Nơi đặt thạch anh trong nhà của bạn

Mặt bàn thạch anh hoàn hảo cho cả khu vực giao thông cao và thấp trong nhà. Thạch anh được tìm thấy nhiều nhất trong phòng tắm và nhà bếp. Vì thạch anh là một bề mặt chống vi khuẩn vì chất kết dính nhựa của nó là không xốp. Do đó vi khuẩn, nấm mốc và vết bẩn không thể xâm nhập vào bề mặt. Thạch anh không phải được sử dụng riêng cho mặt bàn. Mặt bàn thạch anh phù hợp với mọi phong cách của ngôi nhà. Sử dụng thạch anh xám để tạo phòng bếp theo phong cách trang trại thư thái hoặc thạch anh trắng để tạo sự sang trọng vượt thời gian. Không có vấn đề gì phong cách của bạn có một màu sắc và mô hình thạch anh cho bạn.

Điểm yếu của thạch anh

Thạch anh là một bề mặt cứng nhưng nó không được khuyến khích sử dụng làm thớt. Điều này sẽ để lại dấu vết và vết xước trên mặt bàn thạch anh. Sử dụng thạch anh cho nhà bếp ngoài trời không phải là một ý kiến ​​hay. Thạch anh có thể bị tác động bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp làm cho nó thay đổi màu sắc và cũng có thể dẫn đến sự cong vênh của bề mặt. Thạch anh không phải là vật liệu chịu nhiệt. Khi có một mặt bàn thạch anh trong nhà của bạn những miếng đệm nóng là phải. Vì thạch anh là vật liệu nhân tạo nên nhựa trong thạch anh có chứa nhựa làm cho mặt bếp nóng chảy nếu đặt một vật nóng lên bề mặt của nó. Tốt nhất là sử dụng đinh tán  hoặc đệm nóng cho các hạng mục chịu nhiệt độ cao trên đá hoa cương.

Sức mạnh thạch anh

Thạch anh trắng là một loại đá được chế tạo tuyệt đẹp có nhiều kiểu dáng mô phỏng lại vẻ ngoài của đá tự nhiên. Nếu bạn đang tìm kiếm mặt bàn màu trắng trông giống như đá cẩm thạch nhưng đi kèm với độ bền tăng lên, mặt bàn thạch anh trắng là một lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra còn có nhiều kiểu bắt chước vẻ ngoài của các loại đá tự nhiên khác, chẳng hạn như đá hoa cương. Thạch anh là một trong những bề mặt hấp dẫn, bền và linh hoạt nhất mà bạn có thể có trong nhà, cho dù bạn sử dụng vật liệu này như một mặt bàn, backsplash, mặt bàn trang điểm hay các cấu trúc khác.
 

Điểm mạnhNhững điểm yếu
Xinh đẹpKhông thể chịu được mức nhiệt cao
Nhiều tùy chọn màu sắc và kiểu dáng  Không phù hợp cho nhà bếp ngoài trời
Không xốp   
Bền chặt 

Thạch anh phổ biến nhất 

Thạch anh trắng tinh khiết Vena xuất hiện như tên của nó – nó có màu trắng tinh khiết. Nếu giao diện toàn màu trắng là những gì bạn muốn cho ngôi nhà của mình, không có sự lựa chọn nào tốt hơn. 

Thạch anh Vena Statuario Bianco hoàn hảo cho bất kỳ ai cố gắng giống với đá cẩm thạch. Vena Statuario Bianco có màu trắng với những đường vân xám tuyệt đẹp trong suốt.

White Attica Caesarstone có vân xám nhỏ hơn và phong phú hơn Vena Statuario Bianco, đây là một lựa chọn tuyệt đẹp khác cho những ai đang tìm kiếm thạch anh nhẹ.

Thạch anh Rugged Concrete Caesarstone có nền màu xám đậm hơn và các đường vân sáng hơn. Hoàn hảo cho một căn phòng mang phong cách công nghiệp hoặc đơn sắc hơn. 

Thạch anh Vanilla Noir Caesarstone là thạch anh đen với những đường vân lốm đốm trắng vô cùng lộng lẫy. Sử dụng thạch anh đen để thêm độ tương phản đậm cho bất kỳ phòng nào.

Sự khác biệt giữa Quartz và Quartzite là gì? 

Sự khác biệt giữa hai loại rất đơn giản: Thạch anh được chế tạo, trong khi quartzit là đá tự nhiên.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *