Cách phát hiện đá hoa cương giả!

Đá hoa cương là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến nhất trên thế giới cho mặt bàn kể từ cuối những năm 1980. Đá tự nhiên trở nên phổ biến sau khi chi phí giảm khi nó bắt đầu được khai thác trên toàn thế giới. Trước thời điểm này, đá hoa cương thường là loại đá chỉ hợp túi tiền của những gia chủ giàu có. Trong thời đại ngày nay, bạn có thể tìm thấy mặt bàn đá granit trong vô số nhà bếp và phòng tắm trên khắp thế giới. 

Trong khi thực tế đá granit là vật liệu làm mặt bàn bằng đá phổ biến, có một giải pháp thay thế mà bạn nên để ý. Nhiều công ty cố gắng đẩy mặt bàn bằng đá granit giả như đá thực tế. Để tránh bị lừa, hãy làm theo các bước được giải thích trong hướng dẫn này. 

Tại sao đá hoa cương lại phổ biến như vậy? 

Có một số lý do mà đá granit là một lựa chọn mặt bàn phổ biến như vậy. Trong số nhiều lý do, đáng kể nhất là vẻ ngoài, độ bền và khả năng bảo dưỡng dễ dàng của nó. 

Xuất hiện 

Đá hoa cương là một loại đá tự nhiên đẹp có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Có rất nhiều tùy chọn cho bạn lựa chọn, có nghĩa là bạn gần như được đảm bảo tìm thấy thứ gì đó mà bạn thích. Nhiều loại đá khác nhau có những vẻ ngoài độc đáo, và mỗi phiến đá riêng lẻ sẽ khác với những phiến đá khác. Điều này góp phần tạo nên sự hấp dẫn khi có đá granite trong nhà. 

Độ bền 

Một trong những yếu tố khác làm cho đá hoa cương trở nên đáng mong đợi là độ bền của vật liệu. Đá hoa cương là một trong những loại đá tự nhiên bền nhất mà bạn có thể tìm thấy. Điều này làm cho đá granit trở thành một lựa chọn đặc biệt tuyệt vời cho mặt bàn bếp, vì bề mặt sẽ có thể chịu được sự hao mòn mà nó sẽ thấy trong nhà bếp. 

Bảo trì 

Cuối cùng, một trong những lý do khiến đá hoa cương rất phổ biến là do mặt bàn được bảo dưỡng dễ dàng. Trong khi bạn sẽ phải bảo trì mặt bàn, các yêu cầu bảo trì là tối thiểu so với các tùy chọn mặt bàn khác mà bạn có. Tất cả những gì bạn cần để vệ sinh hàng ngày là xà phòng và nước ấm. Trong khi bạn cần trám lại bề mặt, bạn sẽ chỉ cần làm như vậy khoảng một năm một lần. Yêu cầu về niêm phong sẽ phụ thuộc vào loại đá granite cụ thể, nhưng đá vẫn không yêu cầu phải thường xuyên trám lại như nhiều loại đá tự nhiên khác. 

Đá hoa cương đến từ đâu? 

Đá hoa cương đến từ các mỏ đá trên toàn thế giới. Đá tự nhiên thường được khai thác ở các địa điểm như Brazil, Ấn Độ và Hoa Kỳ. Sự sẵn có rộng rãi của đá granit góp phần vào sự phổ biến của đá. 

Đá hoa cương giả là gì? 

Đá hoa cương giả đúng như âm thanh của nó – mặt bàn được làm để mô phỏng vẻ đẹp của đá tự nhiên. Nhiều bề mặt bàn có thể được làm để có vẻ ngoài của đá granit, từ đá chế tạo để cán mỏng đến mặt bàn thậm chí được sơn để có vẻ ngoài như đá granit. 

Làm thế nào tôi có thể phát hiện đá hoa cương giả? 

Có một số cách bạn có thể nhận biết rằng mặt bàn là đá granite giả chứ không phải là đá thật. Mặc dù thoạt nhìn bề mặt giả có thể trông giống như thật, nhưng hãy tìm hiểu cách bạn có thể xác định đó không phải là hàng thật. 

Kiểm tra chi phí
Kiểm tra hình thức
Kiểm tra độ xốp
Nhấn vào Bề mặt
Kiểm tra các đường nối

Đá hoa cương giá rẻ

Nếu bạn tìm thấy một loại đá được cho là đá giá rẻ, bạn nên nghi ngờ, rất có thể bạn đang được tặng đá hoa cương giả. Nếu “đá hoa cương” có giá thấp hơn và không phải là đá giả thì rất có thể là đá kém chất lượng. 

Kiểm tra bề ngoài 

Đây có thể là phần khó khăn. Vì mặt bàn đá granit giả được làm để bắt chước vẻ ngoài của đá granit, bạn có thể không thể nhận ra sự khác biệt khi nhìn vào bề mặt ban đầu. Tuy nhiên, có một số khía cạnh của bề ngoài cho thấy rằng đá hoa cương là giả. Nếu bạn thấy tấm đá có hoa văn giống hệt nhau trong suốt, bạn không nhìn vào đá hoa cương thật. Granite là một loại đá tự nhiên, có nghĩa là luôn tồn tại một số điểm không hoàn hảo. Ngoài ra, bởi vì đá granit là tự nhiên, mỗi tấm là duy nhất. Ngay cả những phiến đá từ cùng một mỏ đá cũng sẽ có sự khác biệt.

Kiểm tra độ xốp 

Kiểm tra độ xốp của đá hoa cương là một cách dễ dàng để biết nó có phải là giả hay không. Đá hoa cương tự nhiên xốp, và do đó sẽ hấp thụ nước bị đổ trên bề mặt (trừ khi nó gần đây đã được bịt kín). Mặt khác, đá hoa cương giả sẽ không xốp. Lấy một lượng nước nhỏ và thoa lên một vùng nhỏ của đá. Nếu nước hấp thụ trong vòng vài phút, bạn có đá hoa cương thật không bị bịt kín. Tuy nhiên, nếu nước không thấm hết thì rất có thể đó là đá hoa cương giả. Trường hợp duy nhất mà đá granit này sẽ là thật nếu nó đã được niêm phong, điều này không có khả năng coi là bạn thường phải tự mình thực hiện việc niêm phong. Trong mọi trường hợp, bạn nên nghi ngờ. 

Chạm vào bề mặt 

Nếu bạn dùng búa nhỏ gõ nhẹ vào mặt sau của bề mặt, đá hoa cương thật sẽ tạo ra tiếng kêu. Ngược lại, đá hoa cương giả sẽ phát ra tiếng lách cách nhỏ. Nếu viên đá tạo ra âm thanh sau cùng của hai âm thanh, bạn sẽ biết rằng đó không phải là đá tự nhiên. 

Kiểm tra các đường nối 

Mặt bàn bằng đá granit tự nhiên sẽ có đường nối ở đâu đó trên bề mặt. Khi bạn tìm thấy đường may, hãy xem kỹ. Nếu hoa văn ở phía bên kia của đường may hơi khác một chút, đó có thể là đá hoa cương thật. Tuy nhiên, nếu hoa văn hoàn toàn giống nhau thì rất có thể bạn đã dùng đá hoa cương giả. Cuối cùng, nếu không có đường may nào thì chắc chắn bạn đang sở hữu bề mặt giả đá hoa cương. 

Thông tin hữu ích bổ sung 

Nếu bạn đang lắp đặt bàn đá granit trong nhà của bạn, bạn sẽ cần phải thuê một chuyên gia để làm điều đó. Lắp đặt mặt bàn đá granit không phải là một công việc tự làm. Nếu mặt bàn “đá granit” không yêu cầu lắp đặt chuyên nghiệp, bạn nên nghi ngờ về chất liệu. Nếu đúng như vậy, bạn có thể có một mặt bàn solid surface đã được sửa đổi để trông giống như đá granit. Ngay cả mặt bàn thạch anh trông giống như đá granit cũng sẽ yêu cầu lắp đặt chuyên nghiệp. 

Mặt bàn bằng đá granit đại diện cho vẻ đẹp tự nhiên trong nhà. Tuy nhiên, đừng để bị lừa mua phải những mặt bàn đá hoa cương giả. Không có sự thay thế thực sự cho vẻ đẹp và độ bền mà bạn sẽ nhận được từ đá hoa cương tự nhiên. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn xác định xem đá hoa cương bạn đang nhìn là thật hay giả.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *