Caesarstone với Granite: Vật liệu nào tốt hơn?

Trong vài thập kỷ trở lại đây, bàn bếp bằng đá granite đã vươn lên trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất của các gia chủ. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng lựa chọn lắp đặt loại đá tự nhiên đẹp này. Một sự thay thế phổ biến cho mặt bàn đá granit là mặt bàn thạch anh. Thạch anh là một loại đá kỹ thuật được tạo ra bởi sự kết hợp của khoảng 90% thạch anh tự nhiên và 10% polyresin. Một trong những thương hiệu thạch anh nổi tiếng và được ưa chuộng nhất là Caesarstone. Thương hiệu này được công nhận vì đã sản xuất một số mặt bàn thạch anh tuyệt đẹp nhất mà bạn có thể tìm thấy. Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức về cả hai vật liệu cũng như so sánh giữa hai loại. 

Caesarstone là gì? 

Caesarstone là một trong những thương hiệu thạch anh phổ biến nhất trên thị trường. Mặt bàn Caesarstone được đánh giá cao về vẻ đẹp, độ bền và nhiều phẩm chất tích cực khác. Một trong những lợi thế bạn sẽ nhận được với mặt bàn thạch anh là các tùy chọn tùy biến tăng lên. Điều này là hiển nhiên khi bạn thấy có bao nhiêu tùy chọn mặt bàn Caesarstone cung cấp cho bạn. Các bề mặt có sẵn với nhiều màu sắc và kiểu dáng. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ cổ điển đến hiện đại cho đến một số tùy chọn bắt chước vẻ ngoài của đá tự nhiên như đá granit. 

Đối với bản thân công ty, Caesarstone được thành lập vào năm 1987. Thương hiệu này thực sự là người đi tiên phong trong thị trường mặt bàn thạch anh và tiếp tục mang danh tiếng tốt cho đến ngày nay. Hầu hết hoạt động sản xuất của công ty được thực hiện tại hai nhà máy của họ đặt tại Israel. Ngoài ra còn có một nhà máy sản xuất đặt tại Hoa Kỳ ở Richmond Hill, Georgia. 

Đá Granite là gì? 

Đá hoa cương là lựa chọn làm mặt bàn bằng đá tự nhiên phổ biến nhất của các gia chủ. Nó được nhiều người yêu quý vì vẻ đẹp, độ bền và nhiều phẩm chất tích cực khác. Đá hoa cương có sẵn trong nhiều tùy chọn màu sắc và kiểu dáng nhất mà bạn sẽ tìm thấy cho một loại đá tự nhiên. Có một loạt các lựa chọn dường như vô tận khi chọn mặt bàn bằng đá granit. 

Đá hoa cương được khai thác ở nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt, nhiều loại đá có xuất xứ từ Brazil và Ấn Độ. Nó cũng được tìm thấy ở một số nơi ở Hoa Kỳ. 

Caesarstone và Granite: Sự khác biệt là gì? 

Bảng sau cung cấp thông tin chung về cả hai tùy chọn mặt bàn. Thông tin này được giải thích chi tiết hơn bên dưới. 

CaesarstoneĐá hoa cương
Là một loại đá được chế tạoĐá tự nhiên
Sẽ tạo ra một cái nhìn hiện đại hơnNhiều phong cách để lựa chọn
Ngoại hình đồng nhấtMỗi phiến đều khác nhau
Nhiều tùy chọn có sẵnKhông hoàn hảo có thể thêm nhân vật

Như đã đề cập ở trên, Caesarstone là một trong những thương hiệu đá gia công hàng đầu trên thị trường. Những mặt bàn này được biết đến với vẻ ngoài đồng nhất sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một cái nhìn mới nhất. Vì nó được thiết kế riêng, bạn có thể chọn bất kỳ màu sắc hoặc kiểu dáng nào mà tâm trí bạn có thể nghĩ ra. 

Mặt khác, đá hoa cương là một trong những loại đá đẹp nhất do trái đất tạo ra. Vì nó là tự nhiên, mỗi phiến đá granit là khác nhau – ngay cả những phiến đá đến từ cùng một mỏ đá. Như với Caesarstone, bạn sẽ có nhiều màu sắc và kiểu dáng mà bạn có thể lựa chọn. Đá tự nhiên này có thể có những điểm không hoàn hảo, nghe có vẻ như tiêu cực nhưng thực sự có thể mang lại cho đá tính cách. 

Ưu và nhược điểm của mỗi tùy chọn là gì? 

Trước khi mua mặt bàn bếp hoặc bề mặt mới cho các phần khác trong nhà, bạn cần đảm bảo xem xét thông tin về các tùy chọn của mình. Sau đây là bảng phân tích những ưu và nhược điểm được cung cấp bởi Caesarstone và mặt bàn đá granit. 

Ưu điểmNhược điểm
Ngoại hình đẹpBạn sẽ cần phải cẩn thận với nhiệt
Bề mặt không xốpKhông giữ được sức hấp dẫn ‘cổ điển’ của đá tự nhiên
Chống biến màu 
Khả năng chống xước 
Chống nứt 
Dễ chăm sóc 
Nhiều tùy chọn để lựa chọn 

Mặc dù nó không phải là đá tự nhiên, nhưng đừng để bị lừa – Đá Caesarstone là một trong những bề mặt đẹp nhất mà bạn có thể lắp đặt trong nhà của mình. Mặt bàn bằng Caesarstone có nhiều màu sắc và kiểu dáng ấn tượng. Các bề mặt cũng không xốp, có nghĩa là chất lỏng và vết bẩn không thể đi xuống vật liệu. Mặt bàn bằng Caesarstone có khả năng chống bám bẩn, trầy xước và nứt vỡ. Hãy nhớ rằng chỉ vì vật liệu có khả năng chống lại những mối nguy hiểm này, nên khả năng những thiệt hại này xảy ra là rất thấp. Nếu được chăm sóc đúng cách, những thiệt hại này sẽ không thành vấn đề. Cuối cùng, Caesarstone là một trong những lựa chọn mặt bàn dễ dàng nhất trên thị trường. Miễn là bạn thường xuyên lau chùi và không để bề mặt tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, chúng sẽ giữ được hình dạng tuyệt vời trong nhiều năm tới.

Ưu điểmNhược điểm
Vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạcXốp
Bền chặtCó thể chip nếu bạn không cẩn thận
Dễ chăm sóc 
Chống nóng 
Chống biến màu 
Khả năng chống xước 
Mỗi phiến đá là duy nhất, thậm chí từ cùng một mỏ đá 

Đối với đá granite, bề mặt đá là một lời nhắc nhở về vẻ đẹp mà thiên nhiên có khả năng tạo ra. Ngoài vẻ đẹp của bàn đá granit, bề mặt cũng là một trong những lựa chọn bền nhất mà bạn có thể tìm thấy. Chúng rất dễ làm sạch và bảo trì. Mặt bàn có khả năng chống nóng, chống bám bẩn và trầy xước. Bởi vì nó là một loại đá tự nhiên, mỗi tấm đá granit thực sự là một trong một. Nếu bạn đang tìm kiếm một số nhược điểm của đá granit, thì đá là xốp. Tuy nhiên, nếu bạn đảm bảo bịt kín mặt bàn đúng cách, điều này không khó thực hiện, đá hoa cương của bạn có thể được bảo vệ đầy đủ khỏi chất lỏng và vết bẩn. Mặt bàn bằng đá granit cũng có thể bị nứt nếu bạn không cẩn thận, mặc dù chúng có thể được khắc phục bằng cách sửa chữa đơn giản. 

Một số lựa chọn thay thế cho Caesarstone là gì? 

Trong khi phổ biến và đáng tin cậy, Caesarstone không phải là thương hiệu duy nhất của mặt bàn thạch anh trên thị trường. Các thương hiệu khác như Silestone và Cambria cũng sản xuất bàn thạch anh. Tuy nhiên, đặt cược tốt nhất cho lựa chọn màu sắc và kiểu dáng lớn nhất là Caesarstone. 

Một số lựa chọn thay thế cho đá Granite là gì? 

Có nhiều loại đá tự nhiên có thể được sử dụng cho mặt bàn. Các loại khác bao gồm đá cẩm thạch, đá thạch anh, đá vôi, mã não, đá xà phòng và nhiều loại khác. Mặc dù mỗi loại đều có những ưu và khuyết điểm, nhưng đá granite thường được coi là vật liệu làm mặt bàn tuyệt vời vì vẻ đẹp và độ bền của nó. 

Mặt bàn nào tốt hơn? 

Việc xác định mặt bàn nào là lựa chọn tốt hơn cho ngôi nhà của bạn sẽ dựa trên mong muốn và nhu cầu của bạn. Cả hai bề mặt đều đẹp và đều mang lại những lợi ích to lớn cho ngôi nhà của bạn. Thông tin dưới đây tóm tắt một số điểm chính được thảo luận ở trên và có thể giúp bạn đưa ra quyết định của mình. 

  • Nếu bạn đang tìm kiếm một bề mặt đá được chế tạo đẹp mắt mà cũng rất bền thì Caesarstone là một lựa chọn tuyệt vời. Lưu ý rằng nó không có khả năng chịu nhiệt, vì vậy bạn sẽ cần phải thận trọng (đặc biệt là trong nhà bếp). 
  • Nếu bạn muốn có một bề mặt đá tự nhiên tuyệt đẹp, đá granite là con đường phù hợp. Trong khi đá hoa cương có khả năng chống nóng, là vật liệu xốp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải dán lại bề mặt. Việc trám bít lại chỉ cần thiết khoảng một năm một lần với đá granit. Nếu bạn không bận tâm quá trình nhanh chóng và dễ dàng này, đá granite là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

Việc xác định xem Caesarstone hay đá granit là sự lựa chọn phù hợp cho mặt bàn mới của bạn không phải là một việc dễ dàng. Điều đó nói rằng, với sự trợ giúp của hướng dẫn này, bạn sẽ có thêm thông tin về từng tùy chọn trước khi mua. Mặt bàn là một khoản đầu tư đáng kể cho bất kỳ ngôi nhà nào, vì vậy bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn tìm được thứ gì đó khiến bạn hài lòng trong thời gian dài. 

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *