Đá cứng nhất là gì? – Đá hoa cương Ngô Khang

Mặt bàn thường là trung tâm của nhiều nhà bếp – và các ngôi nhà nói chung. Bởi vì đây là trường hợp, bạn sẽ muốn tìm một bề mặt trông đẹp và có thể chịu được sự hao mòn hàng ngày mà nó sẽ phải đối mặt. Một cách bạn có thể biết mặt bàn nào ít bị trầy xước và các hư hỏng khác là đánh giá độ cứng. Độ cứng dựa trên thang Mohs, xếp hạng các khoáng chất tự nhiên theo thang điểm từ 1 đến 10, 1 là mềm nhất và 10 là cứng nhất. 

Khoáng chất cứng nhất và mềm nhất trên thang Mohs là gì? 

Khoáng chất cứng nhất trên thang Mohs là kim cương, xếp hạng 10. Mặt khác, khoáng chất mềm nhất là talc, xếp hạng 1. Xếp sau kim cương theo thang Mohs là corundum (9), titan (9) và topaz (8). Trong khi bạn không thể có mặt bàn làm từ kim cương, vẫn có nhiều lựa chọn tuyệt vời cho mặt bàn bằng đá cứng. Các loại đá khác nhau được tạo thành từ các khoáng chất khác nhau, ảnh hưởng đến độ cứng tổng thể của chúng. 

Vật liệu làm mặt bàn bằng đá xếp hạng ở đâu trên thang Mohs? 

Trong số các vật liệu làm mặt bàn bằng đá tự nhiên cứng hơn trên thang Mohs là đá granit và đá quý, mỗi loại đều xếp hạng 8 trên thang điểm. Những mặt bàn này ít bị trầy xước nhất và nhiều hư hỏng khác. 

Nhẹ hơn một chút so với đá granit và đá quý, quartzit, thạch anh và mã não, mỗi loại xếp hạng 7 trên thang Mohs. Mặc dù không cứng như đá granit và đá quý, những bề mặt này vẫn rất cứng và không có khả năng bị xước. 

Giảm xuống trên quy mô nhiều hơn một chút là các lựa chọn mặt bàn phổ biến là đá cẩm thạch, đá travertine và đá phiến. Mỗi viên đá này xếp hạng 4 trên thang điểm. Bạn sẽ phải rất cẩn thận để không làm xước các bề mặt này, mặc dù chúng không phải là lựa chọn mềm nhất trên quy mô. 

Các tùy chọn mặt bàn mềm nhất trên thang Mohs là đá vôi (3) và travertine (1). Những mặt bàn này sẽ rất dễ bị trầy xước nếu bạn không cẩn thận. Đá xà phòng đặc biệt được biết đến với khả năng lâu bị trầy xước, mặc dù nhiều chủ nhà cảm thấy rằng những vết xước này tạo cho bề mặt một số đặc điểm. 

Đá hoa cươngsố 8
Đá quýsố 8
Quartzite7
Thạch anh7
Onyx7
Đá hoa4
Travertine4
Đá phiến4
Đá vôi3
Soapstone1

Lựa chọn mặt bàn tốt nhất cho độ cứng là gì? 

Nếu độ cứng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của bạn khi lựa chọn vật liệu làm mặt bàn thì đá granit và đá quý sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, ngân sách của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng, trong trường hợp đó, đá granite sẽ là lựa chọn tốt hơn. Trung bình, mặt bàn đá granit có giá từ $ 32 đến $ 75 mỗi foot vuông, trong khi mặt bàn bằng đá quý bắt đầu từ $ 100 cho mỗi foot vuông và thường vượt quá con số đó. 

Mặt khác, nếu bạn không muốn xử lý các vết xước, có lẽ mặt bàn bằng đá xà phòng không phải là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Nhưng như đã đề cập trước đây, nhiều chủ nhà cảm thấy rằng một số vết xước có thể làm cho mặt bàn bằng đá xà phòng trở nên đặc trưng. 

Các vật liệu phổ biến như đá cẩm thạch, đá travertine và đá phiến rơi vào khoảng giữa của quy mô. Những bề mặt này chắc chắn có thể dễ bị trầy xước, nhưng không khó để tránh trầy xước nếu bạn thực hiện một cách thận trọng. Tính đến nhiều yếu tố khác, độ cứng chỉ là một thứ có thể giúp hướng bạn đến một lựa chọn mặt bàn cụ thể. 

Bằng cách sử dụng Thang độ cứng Mohs, bạn có thể dễ dàng tìm ra lựa chọn mặt bàn đá nào cứng hơn và vật liệu nào mềm hơn. Dựa vào đó, bạn có thể tìm được mẫu bàn đẹp, chắc và bền cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, cho dù bạn chọn một loại đá cứng hơn như đá granit hoặc đá quý, hoặc một loại đá mềm hơn như đá vôi hoặc đá xà phòng, bạn có thể chuẩn bị cẩn thận khi cần thiết xung quanh bề mặt. 

Xem lại hướng dẫn này có thể giúp bạn ghi nhớ Thang độ cứng Mohs là gì và cách áp dụng nó để đánh giá các tùy chọn mặt bàn khác nhau. Việc tìm kiếm một mặt bàn phù hợp với ngôi nhà của bạn là vấn đề mà bạn quan tâm nhất, cho dù đó là độ cứng của vật liệu hay các yếu tố khác.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *