Đá hoa cương cao cấp là gì? – Lắp đặt đá hoa cương ở TP. HCM

Đá hoa cương là sự lựa chọn phổ biến nhất của các gia chủ khi nói đến mặt bàn của họ, khiến nó trở thành một mặt hàng có nhu cầu cao và sang trọng trong bất kỳ ngôi nhà nào. Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến việc lựa chọn mặt bàn phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ quan trọng về vẻ đẹp thị giác của đá hoa cương mà còn là chất lượng. Giá thành của một miếng đá hoa cương không phải lúc nào cũng có nghĩa là nó là đá hoa cương cao cấp. Sự quý hiếm về màu sắc và hoa văn cũng như quốc gia xuất xứ đóng một vai trò lớn trong chất lượng và giá thành của đá hoa cương. Độ dày của tấm đá cũng rất quan trọng khi nói đến đá hoa cương cao cấp.

Điều gì làm cho đá hoa cương cao cấp?

Có 4 yếu tố chính khiến đá hoa cương được coi là kích thước “cao cấp” của phiến đá, hoa văn hiếm, màu sắc rực rỡ và nguồn gốc của đá. Một trong những loại đá hoa cương hiếm nhất trên thế giới là Van Gogh được biết đến với màu xanh nước biển và màu xanh bạc hà với đường vân màu cam cháy. Vì sự kết hợp của đá hoa cương màu xanh và đỏ đặc biệt rất hiếm trong tự nhiên nên nó là loại đá đắt nhất.

Đá hoa cương Graded là gì?

Không giống như các ngành công nghiệp khác, đá hoa cương không có tiêu chuẩn cho hệ thống phân loại chất lượng. Đá hoa cương được đưa ra “cấp” dựa trên tiêu chuẩn của nhà bán lẻ. Nhìn chung, có ba cấp độ đá hoa cương bao gồm đá hoa cương thương mại / xây dựng, đá hoa cương cấp trung bình và đá hoa cương chất lượng cao. 

Đá hoa cương thương mại có xu hướng mềm hơn về khoáng chất và ít màu sắc hơn so với đá hoa cương chất lượng cao hoặc trung cấp. Đá hoa cương cấp thương mại bao gồm các loại đá hoa cương phổ biến và dễ tiếp cận nhất như Santa Cecilia , New Caledonia , Venetian Gold và Black Pearl .

Sự khác biệt giữa các loại đá hoa cương khác nhau là chất lượng vật lý khá giống nhau. Đá hoa cương chất lượng cao được đánh dấu như vậy do độ hiếm của nó. Đá hoa cương cao cấp thường có hoa văn hiếm và màu sắc rực rỡ nhất. Vì đá hoa cương là một loại đá tự nhiên nên mỗi phần là duy nhất. Trong một số trường hợp, đá hoa cương cao cấp là loại đá duy nhất. Các loại đá hoa cương độc đáo nhất là Blue Pearl GT , Lava Jewel , Blue Bahia và Van Gogh.

Đá hoa cương bắt nguồn từ đâu?

Đá hoa cương là một loại đá mácma tự nhiên. Phải mất hàng trăm thậm chí hàng nghìn năm để đá hoa cương hình thành trong các khoang núi lửa dưới lòng đất. Nó hình thành từ từ trong quá trình kết tinh của magma. Đá hoa cương được làm chủ yếu từ thạch anh và fenspat nhưng cũng bao gồm một lượng nhỏ các khoáng chất khác.

Hoa cương được khai thác từ trái đất vì nó là một loại đá lửa. Nơi mà đá hoa cương được khai thác được gọi là mỏ đá. Đá hoa cương được khai thác từ các mỏ đá và sau đó được vận chuyển đến các cơ sở nơi nó được cắt thành các tấm. Những tấm này sau đó được chuyển đi khắp nơi trên thế giới cho các nhà chế tạo khác nhau. Tiếp theo, các tấm được cắt thành bề mặt nhà và lắp đặt để tạo ra những thiết kế nhà ngoạn mục. Đá hoa cương được khai thác từ nhiều nơi khác nhau trên toàn thế giới.

Hầu hết đá hoa cương được bán ở Hoa Kỳ là từ Brazil, Ấn Độ và Canada. Đá hoa cương cao cấp rất hiếm và khó kiếm hơn, thường đến từ các nước Địa Trung Hải như Tây Ban Nha, Ý và Hy Lạp. Hoa cương cũng có thể được tìm thấy ở đây ở Hoa Kỳ. 

Nên lắp đặt đá hoa cương cao cấp như thế nào?

Bạn sẽ cần một chuyên gia để lắp đặt mặt bàn đá hoa cương cho bạn. Bạn không nên cố gắng tự mình đảm nhận công việc. Nhờ một chuyên gia thực hiện công việc có thể ngăn chặn bất kỳ sứt mẻ hoặc hư hỏng nhỏ nào xảy ra khi mặt bàn đang được lắp đặt.

Đá hoa cương đắt nhất là gì?

Nhìn chung, bạn sẽ thấy rằng các loại đá đắt tiền nhất là đá hoa cương đỏ, tím và xanh. Nhiều loại đá hoa cương xanh khác nhau, như đá hoa cương Azul Aran và Blue Bahia, thuộc loại cao cấp trong phạm vi giá cả. Loại đá hoa cương đắt nhất là đá hoa cương Van Gogh. Điều này là do những phiến đá này rất được mong đợi, nhưng rất hiếm.

Các yếu tố cần xem xét khi mua đá hoa cương:

Độ dày đá hoa cương

Độ dày lý tưởng cho quầy ít nhất là 1 đến 1 inch. Tấm sàn càng mỏng thì bề mặt càng kém bền. Đá hoa cương càng dày thì chất lượng càng cao. Đá hoa cương cao cấp có kích thước tối thiểu là 1 inch. 

Bề ngoài đá hoa cương 

Điều quan trọng là phải kiểm tra bề ngoài của đá hoa cương trước khi mua để tìm bất kỳ khuyết điểm nào như vết căng thẳng tự nhiên, vết xước và vụn. Khi xem các mẫu, điều quan trọng cần nhớ là không có vết cắt nào của đá tự nhiên sẽ giống hệt nhau.

Độ xốp của đá hoa cương 

Độ xốp là một yếu tố rất quan trọng cần xem xét khi mua đá hoa cương. Độ xốp của đá hoa cương ảnh hưởng đến cách bạn chăm sóc đá và lượng chất trám bít nó sẽ yêu cầu. Đá hoa cương là một loại đá tự nhiên xốp, nếu không được bịt kín đúng cách, chất lỏng có khả năng xâm nhập và làm hỏng bề mặt. Tin tốt là có một cách khắc phục dễ dàng cho vấn đề này là mặt bàn đá hoa cương có thể được bịt kín để tránh làm hỏng bề mặt của đá. 

Độ bền đá hoa cương

Đá hoa cương là loại đá rất bền, có khả năng chống trầy xước, nứt nẻ và sứt mẻ. Đá hoa cương cũng là một trong những vật liệu làm mặt bàn chịu nhiệt tốt nhất. Mặt bàn bằng đá hoa cương được lắp đặt và niêm phong đúng cách sẽ trông như mới trong suốt thời gian sử dụng bình thường và được chăm sóc đúng cách. Đá hoa cương thường không yêu cầu dán lại.

Đá cẩm thạch vs đá hoa cương

Bên cạnh đá hoa cương Đá hoa cương là sự lựa chọn phổ biến thứ hai của các gia chủ khi nói đến mặt bàn của họ. Với xu hướng nhà bếp toàn màu trắng đang gia tăng, người tiêu dùng đặt câu hỏi về sự khác biệt giữa hai loại bếp này. Đá hoa cương yêu cầu bảo trì và bảo dưỡng nhiều hơn đá hoa cương vì đá hoa cương rất xốp và cần phải dán lại vài tháng một lần. Nhìn chung, đá hoa cương cao cấp bền hơn và giá cả phải chăng hơn đá cẩm thạch. Bất kể bạn chọn vật liệu gì cho ngôi nhà của mình, cả đá cẩm thạch và đá hoa cương đều là những loại đá đẹp mắt đảm bảo sẽ biến không gian của bạn từ bình thường đến phi thường.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *