Đá hoa cương đến từ đâu?

Không nghi ngờ gì về việc thiên nhiên có khả năng kỳ công đáng kinh ngạc, nhưng bạn có nhận ra rằng mặt bàn đá granit là một trong số đó? Là một loại đá lửa, đá granit được tìm thấy ở các ngọn núi trên toàn cầu. Tuy nhiên, có một số điểm cụ thể quản lý để sản xuất chất lượng đủ phù hợp để làm mặt bàn bếp. Một khi bạn tìm hiểu về nguồn gốc của đá granit, bạn sẽ thậm chí còn ấn tượng hơn về cách kỳ quan thiên nhiên này được biến đổi thành một ngôi nhà tốt.

Granite hình thành như thế nào?

Đá hoa cương hình thành từ sự kết tinh chậm của magma bên dưới bề mặt Trái đất. Nó được cấu tạo chủ yếu từ thạch anh tự nhiên và fenspat với một lượng nhỏ mica, amphibol và các khoáng chất hữu cơ khác. Tóm lại, mặt bàn bếp bằng đá granit của bạn đã từng là dung nham nóng chảy. Thành phần khoáng chất của đá granit thường mang lại cho nó màu đỏ, hồng, xám hoặc trắng với các hạt khoáng tối màu có thể nhìn thấy khắp đá, mặc dù nhiều loại granit đặc biệt bao gồm các màu như xanh lam, xanh lục, đen và vàng.

Granite đến từ đâu?

Phần lớn mặt bàn đá granit trên thế giới được khai thác ở Brazil, Ý, Ấn Độ và Trung Quốc. Mỗi khu vực có những đặc điểm cụ thể riêng. Brazil chịu trách nhiệm sản xuất một trong những loại đá granit độc nhất thế giới, Van Gogh, còn được gọi là Blue Fire, có màu xanh lam lạ thường.

Granite được sử dụng để làm gì?

Đá hoa cương là loại đá mácma được biết đến nhiều nhất, chủ yếu là vì nó thường được dùng làm mặt bàn bếp hoặc mặt bàn trang điểm trong phòng tắm. Nó cũng được sử dụng cho các tượng đài, ván mỏng xây dựng và đá lát đường.

Độ bền của đá Granite

Đá hoa cương được nhiều người coi là một trong những loại đá tự nhiên bền nhất vì quá trình tạo ra của nó. Phải mất hàng ngàn và hàng ngàn năm chịu áp lực cực lớn để đá granit đạt đến trạng thái cuối cùng, khiến nó trở nên dày đặc đến khó tin. Sức mạnh của đá granit được cho là sánh ngang với kim cương, loại đá thực sự được sử dụng để cắt đá thành phiến tại các mỏ đá.

Granite có thể được coi là khối xây dựng theo nghĩa đen của nhân loại. Nó được sử dụng để tạo ra một số cấu trúc mang tính biểu tượng nhất như Thư viện Công cộng NYC và Núi Rushmore, và nó cũng là một trong những tài liệu viết đầu tiên. Nhiều chữ tượng hình và thậm chí cả 10 Điều Răn đã được khắc vào đá granit. nền văn hóa cổ đại sử dụng một khối lượng lớn nhân lực để đá đục từ mỏ đá và để di chuyển nó đôi khi hơn 500 dặm. Để vận chuyển đá, người ta nói rằng một hệ thống các khúc gỗ làm bánh xe tạm thời đã được sử dụng. Không có quy trình nào trong số này là một quá trình dễ dàng vì tính chất mạnh và nặng của đá granit.

Mặt bàn đá granit trong ngày nay

Vào cuối những năm 1980, đá granit có thể được tìm thấy trong nhà của những người giàu có và nổi tiếng. Tuy nhiên, nó vẫn nằm ngoài tầm với của nhiều chủ nhà trung bình. Nhiều ngôi nhà vào thời điểm này có quầy bằng gỗ mỏng, không bền lắm. Các bề mặt này có thể bị xước bằng dao cắt bơ và đủ áp lực. Mặt khác, mặt bàn bằng đá granit có thể chịu được sự sắc bén nhất của dao nấu ăn, và có nguy cơ làm xỉn lưỡi dao hơn là gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

Khi công nghệ phát triển để sản xuất hàng loạt đá granit, chúng bắt đầu trở thành trụ cột trong các ngôi nhà trung lưu vào đầu những năm 1990. Granite bắt đầu như một ngành công nghiệp địa phương hóa, vì vậy bạn có thể tưởng tượng việc tìm kiếm một mỏ đá đáng tin cậy gần đó khó khăn và hiếm như thế nào. Sự tiến bộ của các dịch vụ vận tải đã giúp cho việc nhập khẩu đá granit từ Brazil, Ý, Ấn Độ và Trung Quốc trở nên khả thi. Điều này dẫn đến đá granite sẵn có với giá cả phải chăng hơn nhiều. Với sự giúp đỡ của các công ty như Marble.com, Hoa Kỳ đã trải qua một thời kỳ bùng nổ đá granite. Giờ đây, vật liệu làm mặt bàn tuyệt vời này đã thay đổi mãi mãi ngành thiết kế nội thất. Đó là một hành trình dài đối với đá granit, nhưng nó đã tìm thấy một ngôi nhà mới cho bạn!

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *