Đá hoa cương mài là gì? Đá hoa cương Ngô Khang

Đá cẩm thạch là một trong những vật liệu tốt nhất được sản xuất bởi trái đất. Nhiều chủ nhà mong muốn kết hợp loại đá tự nhiên tuyệt vời này vào ngôi nhà của họ dưới dạng mặt bàn, mặt bàn trang điểm, mặt sau và nhiều bề mặt khác. Không có vấn đề gì bạn lắp đặt nó, đá cẩm thạch sẽ trông đáng kinh ngạc. 

Khi mua đá hoa cương, bạn sẽ có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau để lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có các tùy chọn khi nói đến độ hoàn thiện của đá. Hai loại hoàn thiện phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy là mài dũa và đánh bóng. Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về từng tùy chọn là gì và có thể giúp bạn quyết định lựa chọn nào phù hợp với ngôi nhà của bạn. 

Sự khác biệt giữa đá cẩm thạch mài và đánh bóng là gì? 

Đá hoa cương được mài là đá hoa cương chưa qua quá trình đánh bóng. Điều này dẫn đến việc đá có vẻ ngoài mờ, thay vì bóng đặc biệt của đá cẩm thạch được đánh bóng. Nhiều gia chủ chọn đá hoa cương mài dũa vì vẻ tự nhiên của nó. Mặt bàn bằng đá cẩm thạch được mài giũa hoặc bề mặt khác sẽ không phản chiếu như mặt bàn được đánh bóng. 

Mặt khác, đá cẩm thạch đánh bóng dùng để chỉ đá cẩm thạch đã trải qua quá trình đánh bóng. Đánh bóng làm cho đá có vẻ sáng bóng và phản chiếu. Đá hoa cương được đánh bóng sẽ nhấn mạnh màu sắc và đường vân có trong đá tự nhiên. 

Làm thế nào để bạn biết nếu mài giũa hoặc đánh bóng là tốt hơn cho ngôi nhà của bạn? 

Câu trả lời thực sự cho câu hỏi này là vấn đề cuối cùng sẽ là quan điểm của bạn. Điều đó nói rằng, phân tích sau đây về từng lựa chọn có thể giúp bạn đưa ra quyết định của mình. 

Vết bẩn, vết xước và vết khắc là ba trong số những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến đá cẩm thạch. Dưới đây là so sánh cách đá cẩm thạch với cả hai tùy chọn hoàn thiện xử lý các vấn đề. 

 Mài dũaĐánh bóng
Nhuộm màuNếu được làm kín đúng cách, các vết bẩn sẽ không thành vấn đề với đá cẩm thạch đã mài. Điều này không có nghĩa là vết bẩn sẽ không bao giờ xảy ra, nhưng một miếng đệm thích hợp sẽ giảm khả năng vết bẩn trở thành vấn đề.Nếu đá cẩm thạch đánh bóng của bạn được bịt kín đúng cách, nó sẽ không có vấn đề về ố. Lưu ý rằng chỉ vì đá chống được vết bẩn không có nghĩa là nó hoàn toàn chống được vết bẩn. Các vết bẩn vẫn có thể xảy ra, mặc dù cơ hội giảm đáng kể với một con dấu thích hợp.
GãiNhững vết xước để lại những vết xỉn màu trên viên bi của bạn. Do đó, đá cẩm thạch được mài giũa có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn lo lắng về các vết xước. Bề mặt đã có bề mặt mờ, vì vậy các vết xước có thể được che giấu dễ dàng hơn so với chúng với đá cẩm thạch đánh bóng.Nếu bạn lo lắng về việc trầy xước, đá hoa cương đánh bóng có thể không phải là vật liệu phù hợp lý tưởng cho ngôi nhà của bạn. Mặc dù thận trọng có thể ngăn ngừa trầy xước, nhưng bất kỳ điều gì xảy ra sẽ làm mờ vẻ ngoài của viên đá cẩm thạch của bạn.
KhắcVết bẩn có thể xảy ra nếu bạn để các vết đổ trên viên bi của bạn quá lâu. Một vết khắc sẽ xuất hiện như một vết mờ trên bề mặt của mặt bàn đá cẩm thạch của bạn hoặc các công trình lắp đặt khác. Hãy cẩn thận hết sức có thể xung quanh viên bi đã mài của bạn.Khắc có thể tác động tiêu cực đến đá hoa cương đã đánh bóng của bạn. Bạn không muốn có những vết xỉn màu làm mất đi vẻ bóng đẹp của đá. Vì điều này, bạn sẽ muốn cẩn thận để tránh bị tràn.

Nếu bạn có bề mặt bằng đá cẩm thạch, chẳng hạn như mặt bàn bằng đá cẩm thạch, nằm trong khu vực có lưu lượng người qua lại cao, thì đá cẩm thạch đã được mài giũa có thể hấp dẫn bạn hơn. Bởi vì nó có lớp hoàn thiện mờ, nó sẽ có thể che giấu bất kỳ khuyết điểm nào như vết xước và vết khắc tốt hơn so với đá cẩm thạch được đánh bóng. 

Làm thế nào bạn có thể bảo vệ tốt nhất đá cẩm thạch của bạn? 

Cho dù nó đã được mài giũa hay hoàn thiện, bạn sẽ muốn giữ cho viên đá cẩm thạch của mình có hình dạng tuyệt vời trong nhiều năm tới. Làm như vậy sẽ không yêu cầu bất kỳ loại lao động lớn nào, mà là một vài bước chính bạn có thể thực hiện. Để bắt đầu, bạn phải luôn đảm bảo rằng đá cẩm thạch của bạn, đã được mài giũa hoặc đánh bóng, được niêm phong đúng cách. Việc bịt kín sẽ giúp ngăn chất lỏng và vết bẩn đi xuống các lỗ chân lông của đá. Nói chung, bạn sẽ cần phải dán lại đá cẩm thạch của mình khoảng vài tháng một lần. Tiếp tục làm sạch luôn là một ý tưởng hay đối với bất kỳ loại đá nào. Cuối cùng, bạn sẽ muốn cẩn thận nhất có thể xung quanh đá cẩm thạch của mình, đặc biệt nếu nó ở trong khu vực đông người qua lại như nhà bếp. Cố gắng tránh mọi sự cố tràn ra ngoài và thu dọn mọi thứ xảy ra ngay khi chúng xảy ra. 

Cho dù bạn lắp đặt đá cẩm thạch đã được mài giũa hay đánh bóng, đá tự nhiên đẹp sẽ biến đổi trực quan không gian của bạn trở nên tốt hơn. Hướng dẫn này đã kiểm tra đá cẩm thạch được mài giũa là gì và có thể giúp bạn xác định xem nó có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *