Đá nhân tạo là gì? – Đá hoa cương Ngô Khang

Mặc dù đá tự nhiên như đá granit và đá cẩm thạch nhận được rất nhiều sự quan tâm của các gia chủ khi lựa chọn làm mặt bàn mới, nhưng đá nhân tạo đã trở nên phổ biến hơn đáng kể trong vài năm qua. Bề mặt đá kỹ thuật mang lại nhiều lợi ích, từ một loạt các màu sắc khác nhau để lựa chọn cho đến đặc tính bảo dưỡng thấp của vật liệu. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu đá nhân tạo là gì, cũng như các chất lượng khác nhau của nó và cách các bề mặt so với các lựa chọn đá tự nhiên. 

Chính xác thì đá nhân tạo là gì? 

Khi bạn nghe thấy thuật ngữ “đá nhân tạo”, nó đề cập đến mặt bàn bằng đá đã qua chế tạo và các bề mặt khác. Để thu hẹp nó hơn, mặt bàn “đá chế tạo” thường được dán nhãn là mặt bàn thạch anh. Vật liệu này không được nhầm lẫn với đá thạch anh, một loại đá tự nhiên. 

Đá nhân tạo so với các lựa chọn khác như thế nào? 

Thạch anh đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho vật liệu xây dựng mặt bàn bếp. Bề mặt thạch anh rất phong cách, bền và dễ chăm sóc – tất cả những phẩm chất mà gia chủ mong muốn. Ngoài mặt bàn, bạn có thể sử dụng thạch anh cho đèn nền, mặt đảo bếp, mặt bàn trang điểm trong phòng tắm và hơn thế nữa. 

So với các vật liệu tự nhiên thì thạch anh cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Vì được chế tạo nên vật liệu này thường có thể được tạo ra để tái tạo vẻ ngoài của mặt bàn đá granit, mặt bàn đá cẩm thạch hoặc các bề mặt đá tự nhiên khác. Thạch anh có thể sánh bằng, hoặc trong một số trường hợp, vượt qua độ bền của đá tự nhiên. 

Khi so sánh với các vật liệu làm mặt bàn thông thường khác, chẳng hạn như vật liệu laminate và solid surface (thường gắn với thương hiệu Corian), thạch anh được coi là hấp dẫn hơn và bền hơn. Mặt bàn thạch anh cũng có khả năng chịu mài mòn tốt hơn so với các vật liệu như thép không gỉ và gỗ. 

Thương hiệu tốt nhất của đá nhân tạo là gì? 

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất bề mặt đá nhân tạo. Một số tốt nhất và nổi tiếng bao gồm Caesarstone, Silestone và Cambria. 

Tại sao đá nhân tạo là lựa chọn tốt cho mặt bàn?

Khi nói đến vật liệu làm mặt bàn, thạch anh là một trong những loại tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn. Như đã đề cập, những bề mặt này được biết đến với vẻ đẹp, độ bền và yêu cầu bảo trì dễ dàng. Nếu bạn thích vẻ ngoài của đá tự nhiên nhưng muốn có một bề mặt dễ chăm sóc hơn, thì thạch anh là sự thay thế tốt nhất cho bạn. Để chăm sóc thạch anh, tất cả những gì bạn cần làm là thường xuyên vệ sinh và đảm bảo thực hiện các biện pháp thận trọng thích hợp ở những khu vực đông người qua lại như nhà bếp. 

Đặc điểm của đá nhân tạo là gì? 

Mặt bàn thạch anh được làm bằng cách kết hợp khoảng 90% thạch anh tự nhiên đã được mài với khoảng 10% polyresin. Bởi vì các bề mặt được sản xuất, chúng không xốp và không yêu cầu niêm phong như đá tự nhiên. Nếu được chăm sóc đúng cách, những chiếc bàn thạch anh này có thể giữ được hình dáng tuyệt vời trong nhiều năm tới. 

Ưu nhược điểm của đá nhân tạo là gì? 

Phần này phân tích những ưu và nhược điểm của mặt bàn đá được chế tạo. 

Ưu điểm 

Nhiều màu sắc và kiểu dáng để lựa chọn 

Một điều bạn sẽ tìm thấy với mặt bàn thạch anh là bạn chắc chắn sẽ không bị giới hạn trong việc lựa chọn màu sắc và kiểu dáng. Cho dù bạn muốn thứ gì đó có màu đồng nhất hoặc có vân gợi nhớ đến đá tự nhiên, chắc chắn sẽ có một lựa chọn thạch anh phù hợp cho bạn. 

Sức mạnh 

Thạch anh là một trong những vật liệu làm mặt bàn mạnh nhất mà bạn có thể có trong nhà. Nó không dễ bị sứt mẻ và gãy như laminate và nhiều sản phẩm khác rẻ hơn trên thị trường. 

Độ bền 

Miễn là bạn chăm sóc bề mặt đúng cách, mặt bàn thạch anh (hoặc backsplash, mặt bàn trang điểm trong phòng tắm, v.v.) có thể giữ được hình dáng tuyệt vời trong một thời gian dài. Trên thực tế, bề mặt có khả năng lưu lại trong nhà bạn lâu hơn bạn. 

Nhược điểm 

Cẩn thận với nhiệt 

Một trong những nhược điểm duy nhất của mặt bàn đá nhân tạo là bề mặt không thể chịu được mức nhiệt cao. Ví dụ, bạn không thể đặt nồi nóng hoặc chảo nóng trên bề mặt giống như bạn có thể làm với mặt bàn bằng đá granit (mặc dù nó vẫn chưa bao giờ là một thực tiễn tốt). Nếu bạn đặt các vật phẩm như thế này trên bề mặt thạch anh, vật liệu có thể duy trì vết cháy vĩnh viễn. Điều này xảy ra do nhựa bắt đầu nóng chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Không bao giờ đặt những thứ như thế này lên bề mặt mà không sử dụng đinh tán hoặc miếng đệm nóng. Tương tự, cũng không đặt bất kỳ dụng cụ làm tóc nóng nào từ phòng tắm lên bề mặt. 

Ưu điểmNhược điểm
Nhiều màu sắc và kiểu dáng để lựa chọnCẩn thận với nhiệt
Sức mạnh 
Độ bền 

Bạn có thể lắp đặt mặt bàn thạch anh của riêng mình không? 

Đừng sai lầm khi nghĩ rằng mặt bàn thạch anh nhẹ hơn hoặc dễ xử lý trong quá trình lắp đặt hơn mặt bàn đá tự nhiên. Đây không phải là trường hợp; mặt bàn thạch anh rất nặng và khó lắp đặt. Do đó, bạn sẽ cần phải thuê một chuyên gia để lắp đặt các bề mặt. Việc thuê một chuyên gia sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ lắp đặt không đúng cách và bạn bị thương khi cố gắng lắp đặt bề mặt. Ngay cả khi bạn coi mình là một chuyên gia DIY, bạn sẽ cần sự hỗ trợ của một chuyên gia cho công việc này. 

Tác động môi trường của đá nhân tạo 

Thạch anh thường được coi là sự lựa chọn thân thiện với môi trường hơn so với các loại đá tự nhiên của nó. Điều này chủ yếu là do thạch anh có thể được sản xuất hầu như ở bất cứ đâu, không giống như một số loại đá tự nhiên chỉ có thể được tìm thấy ở một số địa điểm nhất định trên thế giới. Bởi vì thạch anh có thể được sản xuất ở hầu hết mọi nơi, bạn sẽ có thể tìm thấy các bề mặt không cần vận chuyển rộng rãi, có thể giúp ích cho môi trường. 

Không có lý do gì để tin rằng bề mặt đá nhân tạo không tốt bằng đá tự nhiên về chất lượng. Những bề mặt này được biết đến với vẻ ngoài đẹp, độ bền, dễ chăm sóc và nhiều lợi ích khác. Đối với các vật liệu làm mặt bàn khác như laminate, đá nhân tạo thì chất lượng hơn hẳn. 

Mặt bàn, đèn nền, mặt bàn trang điểm trong phòng tắm, mặt đảo bếp và các bề mặt khác trong nhà là những phần quan trọng trong việc tạo cảm giác chắc chắn cho căn phòng. Bất kể màu sắc hoặc kiểu dáng bạn chọn là gì, bề mặt thạch anh chắc chắn sẽ tạo ra tác động trong ngôi nhà của bạn, cả về mặt trực quan và chức năng. Xem xét vẻ ngoài chất lượng cao và đặc tính bền của vật liệu, không có gì lạ khi ngày nay rất nhiều gia chủ chọn thạch anh để hoàn thành các dự án tu sửa của họ. 

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết đá nhân tạo là gì, nó như thế nào so với các lựa chọn khác trên thị trường và nhiều thông tin khác có thể giúp bạn khi đưa ra quyết định mua. Bởi vì mặt bàn và các bề mặt khác là một phần quan trọng trong ngôi nhà của bạn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có được một bề mặt ưng ý. Rất có thể bề mặt đó sẽ là đá nhân tạo.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *