Đánh bóng đá hoa cương: Bạn nên sử dụng gì?

Đá hoa cương là một trong những lựa chọn hàng đầu cho mặt bàn, đèn nền, mặt bàn trang điểm, xung quanh lò sưởi và hơn thế nữa. Những bề mặt đá tự nhiên tuyệt đẹp này là một trong những loại đá bền nhất mà bạn có thể có trong ngôi nhà của mình. Với sự chăm sóc thích hợp, bề mặt đá hoa cương của bạn có thể giữ được hình dạng tuyệt vời trong nhiều năm tới. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn chất đánh bóng đá hoa cương tốt nhất, cũng như chất làm sạch đá hoa cương tốt nhất và chất trám trét đá hoa cương tốt nhất. 

Tại sao đánh bóng đá hoa cương lại quan trọng? 

Để giữ được độ sáng bóng đặc biệt của đá hoa cương, bạn phải đánh bóng nó. Sau nhiều tháng sử dụng nhiều, đá có thể bắt đầu bị xỉn màu. Bằng cách đánh bóng đá hoa cương, bạn có thể làm cho bề mặt của bạn sáng bóng như thể nó mới tinh. Đánh bóng cũng sẽ giúp bảo vệ khỏi các vết nước có thể biến thành vết bẩn. 

Cách đánh bóng tốt nhất cho mặt bàn đá hoa cương là gì? 

Trong khi có rất nhiều sản phẩm có sẵn trên thị trường, cách tốt nhất để đánh bóng mặt bàn đá granite của bạn là sử dụng Laticrete StoneTech Polish. Trước đây được bán dưới tên DuPont, máy đánh bóng này sẽ khôi phục độ bóng của đá hoa cương của bạn, đồng thời không để lại màng nhờn. Dung dịch này cũng không có vệt và có thể được sử dụng để đánh bóng nhiều loại đá tự nhiên khác, chẳng hạn như đá cẩm thạch, đá vôi và đá travertine. Hãy nhớ rằng sản phẩm này không nên được sử dụng để đánh bóng sàn nhà, vì nó có thể tạo ra nguy cơ trượt. 

Bạn nên làm gì khác để chăm sóc đá hoa cương của bạn? 

Trong khi đánh bóng sẽ làm tăng vẻ ngoài của đá hoa cương, bạn có thể thực hiện các bước khác để đảm bảo các bề mặt đá tự nhiên này luôn ở trong tình trạng tuyệt đẹp. Một số bước quan trọng này bao gồm làm sạch và niêm phong, cả hai bước này sẽ được đề cập trong phần này. 

Chất tẩy rửa đá hoa cương tốt nhất là gì? 

Như bạn sẽ thấy với máy đánh bóng đá hoa cương, có rất nhiều sản phẩm làm sạch đá hoa cương có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm này đều hiệu quả. Trong khi một số có thể làm sạch đá granit, sản phẩm cũng có thể chứa các hóa chất mạnh làm mài mòn đá tự nhiên hoặc lớp đệm của nó. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một chất tẩy rửa đá granite hàng ngày an toàn và hiệu quả, AGM Granite and Marble Countertop Cleaner có thể thực hiện công việc đó. Chất tẩy rửa này không chỉ loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn, nó còn chứa một lượng nhỏ chất bịt kín, giúp giữ cho mặt bàn đá hoa cương hoặc các bề mặt khác của bạn được bảo vệ đầy đủ. Nó cũng có thể được sử dụng trên mặt bàn đá khác, bao gồm cả đá cẩm thạch. 

Để sử dụng sản phẩm, tất cả những gì bạn cần làm là xịt lên bề mặt và lau sạch bằng vải sợi nhỏ hoặc khăn giấy. Sử dụng hàng ngày chất tẩy rửa này sẽ giúp giữ cho đá hoa cương của bạn có hình dạng tuyệt đẹp. 

Chất trám trét đá hoa cương tốt nhất là gì? 

Niêm phong là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc chăm sóc đá. Quy trình nhanh chóng, đơn giản và có nhiều loại con dấu chất lượng cao. Phần này sẽ đề cập đến một số sản phẩm keo dán tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trên bề mặt đá hoa cương của mình. 

Laticrete BulletProof StoneTech Sealer 

Máy  dán lớp chuyên nghiệp này phù hợp cho cả sử dụng trong nhà và ngoài trời. Nó sẽ không làm giảm vẻ tự nhiên của đá của bạn. Nó hoàn hảo để sử dụng trên đá granit, đá cẩm thạch, đá vôi, travertine và hơn thế nữa. 

Laticrete StoneTech Enhancer Pro Sealer 

Nếu bạn đang muốn làm đậm màu đá tự nhiên của mình,  Laticrete StoneTech Enhancer Pro Sealer có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Sản phẩm làm kín và tăng cường màu sắc của đá và có thể được sử dụng trên các bề mặt đá tự nhiên trong nhà và ngoài trời. 

Máy niêm phong đá tối thượng Zero Ultimate 

Superior Zero Ultimate Stone Sealer có dạng chai xịt dễ sử dụng. Công thức dựa trên dung môi hoạt động sâu vào trong đá để bảo vệ khỏi bị ố và các nguy cơ khác. 

Lời khuyên hữu ích: Chăm sóc đá hoa cương của bạn 

Bảng sau liệt kê các mẹo hữu ích liên quan đến việc chăm sóc đá granite. 

Không bao giờ sử dụng bất kỳ sản phẩm mạnh nào, như thuốc tẩy, Windex, Clorox hoặc giấm, để làm sạch hoặc đánh bóng đá hoa cương của bạn. Tất cả những sản phẩm này có thể gây hư hỏng đá tự nhiên. Sử dụng các lựa chọn an toàn, không có tính axit đã đề cập ở trên. Ngoài ra, các sản phẩm như nước tẩy keo chà ron sẽ không hiệu quả.
Không sử dụng các dụng cụ làm sạch thô ráp như len thép. Sử dụng một miếng vải mềm để làm sạch và đánh bóng.

Tìm chất đánh bóng, chất tẩy rửa và chất trám khe tốt nhất cho đá hoa cương không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Điều đó nói rằng, việc tìm kiếm các sản phẩm hiệu quả là rất quan trọng và sẽ đi một chặng đường dài trong việc chăm sóc đá tự nhiên của bạn. Đá hoa cương là một trong những vật liệu đẹp nhất được sản xuất bởi trái đất. Bằng cách sử dụng các sản phẩm được đề cập ở trên, bạn có thể đảm bảo bề mặt đá granite của bạn tiếp tục trông tuyệt vời.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *