Không nên làm sạch đá hoa cương bằng giấm – Đá hoa cương Ngô Khang

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của bàn đá granit là việc chăm sóc dễ dàng đi kèm với bề mặt. Những bề mặt đá tự nhiên này đòi hỏi một số công sức chăm sóc, nhưng ít hơn nhiều so với nhiều vật liệu khác. Cho dù đó là mặt bàn bếp, mặt bàn trang điểm trong phòng tắm, backsplash hoặc bất kỳ bề mặt đá granit nào khác, việc lau chùi trở nên dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải cẩn thận về những gì bạn sử dụng để làm sạch đá granite của bạn. Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa như giấm, thuốc tẩy, Windex, nước chanh, các chất tẩy rửa kính khác và bất kỳ chất tẩy rửa có tính axit nào nói chung đều có thể gây hư hại cho đá granite của bạn. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết lý do tại sao bạn không thể sử dụng giấm và các chất tẩy rửa mạnh khác trên đá granit và những gì bạn nên sử dụng thay thế để làm sạch đá tự nhiên của mình. 

Tại sao bạn không thể sử dụng giấm để làm sạch bàn đá granite? 

Mặc dù giấm có thể được sử dụng để làm sạch nhiều bề mặt gia dụng khác, nhưng bạn không bao giờ được sử dụng nó để làm sạch đá granite. Giấm là một trong những sản phẩm có tính axit cao nhất mà bạn có thể tìm thấy và có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho mặt bàn đá granit hoặc các bề mặt khác của bạn. Nếu bạn sử dụng nó, nó có thể làm mòn lớp niêm phong trên đá granit của bạn, làm mờ lớp hoàn thiện và cuối cùng gây ra các vết khắc và làm hỏng tính toàn vẹn cấu trúc của đá. 

Nếu được chăm sóc đúng cách, đá hoa cương có thể tồn tại trong nhiều năm với hình dạng tuyệt vời. Trên thực tế, đá granit rất bền nên nó có thể sẽ ở trong nhà bạn lâu hơn bạn đang sống ở đó. Điều đó nói lên rằng bạn không muốn làm hỏng viên đá đẹp bằng cách sử dụng các phương pháp làm sạch không đúng cách. Như đã đề cập ở trên, bạn không bao giờ nên sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa có tính axit nào trên đá granite của bạn. 

Làm mòn chất bịt kín
Làm mờ kết thúc
Nguyên nhân khắc
Thỏa hiệp tính toàn vẹn của cấu trúc theo thời gian

Làm sạch bàn đá granite: Sử dụng gì?

Bây giờ bạn đã biết những gì không được sử dụng để làm sạch bàn đá granite của bạn, bạn nên học cách làm sạch chúng đúng cách. Để làm sạch nhanh chóng, bạn có thể sử dụng nước ấm, xà phòng rửa bát nhẹ và khăn giấy để lau bề mặt. Lưu ý rằng, lợi ích tốt nhất của bạn là làm sạch sâu hơn nước xà phòng cung cấp nếu bạn muốn giữ cho mặt bàn đá granit của mình có hình dạng đẹp. 

Để làm sạch đá granite đúng cách, hãy sử dụng các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để sử dụng với đá. Sử dụng chất tẩy rửa đá granit như thế này sẽ đảm bảo rằng bạn đang làm sạch mặt bàn của mình một cách an toàn. Nhiều sản phẩm như sản phẩm được đề cập ở trên có dạng chai xịt dễ sử dụng. Hãy chắc chắn rằng khi bạn làm sạch sử dụng vải sợi nhỏ (hoặc vải mềm khác). Không bao giờ sử dụng bất kỳ dụng cụ làm sạch mạnh như len thép. 

Bạn nên làm sạch mặt bàn đá granite của mình bao lâu một lần? 

Tốt nhất, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa đá tự nhiên trên mặt bàn đá granit hàng ngày. Nhưng nếu bạn không có dù chỉ một phút để dọn dẹp, thì ít nhất bạn nên làm sạch một lần trong tuần. So với các mặt bàn đá khác, việc chăm sóc đá hoa cương rất nhanh chóng và dễ dàng. 

Bạn có thể làm gì khác để giữ cho đá Granite của bạn có hình dạng tuyệt vời? 

Ngoài việc làm sạch, bạn có thể thực hiện nhiều bước khác nhau để giữ cho đá granite của mình trông đẹp đẽ theo thời gian. Bằng cách thực hiện các hành động đơn giản, chẳng hạn như làm sạch vết đổ ngay lập tức, bạn có thể giữ cho đá granite của mình trông đẹp như mới. Bạn cũng nên sử dụng đế lót ly bên dưới đồ uống, vì nước ngưng tụ có thể chìm xuống bề mặt của đá nếu nó không được bịt kín. 

Niêm phong là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc chăm sóc cho bất kỳ mặt bàn đá tự nhiên nào. Để bịt kín đá granit, hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ tất cả các vật dụng khỏi và làm sạch mặt bàn. Tiếp theo, áp dụng chất niêm phong. Sau đó đợi trong 15 phút. Nếu tất cả chất trám kín đã thấm trong thời gian này, bạn sẽ cần phải phủ thêm một lớp sơn nữa. Sau khi hết thời gian này, hãy lau sạch phần keo dán thừa. Cuối cùng, để mặt bàn hoặc bề mặt đá granit khác trong ít nhất 24 giờ mà không sử dụng. 

Các câu hỏi thường gặp 

Làm thế nào để bạn loại bỏ vết bẩn từ đá Granite? 

Loại bỏ vết bẩn bằng đá granite là một quá trình tương đối đơn giản. Hầu hết các vết bẩn, cho dù là vết nước hay vết dầu ăn, đều có thể được loại bỏ bằng thuốc đắp. Thuốc đắp là một loại bột nhão thường được làm từ sự kết hợp của nước và các thành phần khác (thường là baking soda, hydrogen peroxide hoặc isopropyl alcohol (cồn tẩy rửa)). Sau khi thuốc đắp được áp dụng, nó sẽ được bọc bằng màng bọc thực phẩm trong 24 đến 48 giờ. Sau đó, bạn có thể loại bỏ nhựa và vết bẩn sẽ biến mất.

Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa vữa trên mặt bàn đá granite không? 

Không, bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa chà ron trên mặt bàn đá granit. Chỉ sử dụng các sản phẩm được thiết kế để sử dụng trên đá granit. 

Chất bịt kín tốt nhất cho mặt bàn đá granite là gì? 

Có rất nhiều loại niêm phong tuyệt vời trên thị trường. Một số loại tốt nhất bao gồm  Laticrete StoneTech BulletProof Sealer và Superior Zero Ultimate Stone Sealer.

Nếu bạn chăm sóc chúng tốt, bề mặt đá granit của bạn có thể giữ được hình dạng tuyệt vời trong nhiều năm. Một trong những lợi ích chính mà bạn sẽ nhận được từ đá hoa cương là nó không khó để chăm sóc. Thông qua hướng dẫn này, bạn có thể ghi nhớ lý do tại sao bạn không nên sử dụng giấm để làm sạch đá granite, những gì bạn nên sử dụng thay thế và một số mẹo hữu ích khác liên quan đến việc chăm sóc đá granite của bạn.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *