Làm cách nào để ẩn các đường nối của đá hoa cương

Mặt bàn bằng đá granite là một trong những vật liệu phổ biến và đẹp nhất cần có trong ngôi nhà của bạn. Đá hoa cương có rất nhiều loại với nhiều màu sắc và hoa văn tạo nên một trong những lựa chọn đá tự nhiên đa dạng nhất cho bề mặt bàn bếp. Khi lắp đặt đá hoa cương trong nhà của bạn, việc có các đường nối trên mặt bàn là điều không thể tránh khỏi. Khi lắp đặt một lượng lớn đá granit như mặt bàn bếp đầy đủ hoặc các đường nối đảo sẽ xảy ra trường hợp đá granit cần uốn cong hoặc chuyển hướng. Nếu không được lắp đặt đúng cách, các đường nối trên mặt bàn bằng đá granit có thể gây chướng mắt và phiền toái khi lau chùi. Đây không có lý do gì để tránh sử dụng bàn đá granit trong nhà của bạn. Các nhà chế tạo và đội ngũ lắp đặt có kinh nghiệm nên là những chuyên gia trong việc tạo ra một mặt bàn bằng đá granit dường như hoàn hảo.

Đường nối là gì?

Đường nối là nơi hai mảnh đá ghép lại với nhau để tạo ra sự chuyển tiếp. Đường nối là khoảng trống hoặc khoảng trống được lấp đầy giữa hai miếng đá granit. Vì đá granit là một nguồn tài nguyên thiên nhiên được khai thác từ trái đất, các phiến đá được cắt theo tất cả các hình dạng và kích thước khác nhau làm cho hai hoặc nhiều phiến đá granit được sử dụng trên một bề mặt. Sau khi đá granit được lắp đặt, đường nối trông giống như một đường thẳng chạy qua quầy.

Đối với các dự án lớn hơn, một nhà chế tạo đá có thể quyết định thêm các đường nối vào mặt bàn. Nó thường cần thiết do kích thước tấm sàn hoặc hiếm khi là các lý do kỹ thuật như không thể lắp đặt các phần lớn giữa các bức tường hiện có, v.v. Nhà chế tạo bắt buộc phải tránh các đường nối hoặc nếu không thể làm cho chúng trông khớp hoàn hảo và liên kết tốt với nhau mà hầu như không nhìn thấy đường may. Để làm được điều này, một kỹ thuật viên lành nghề sẽ ghép các mẫu trên các tấm khác nhau để hòa trộn vào các phần đường may liền kề. Trong hầu hết các trường hợp, nếu được thực hiện chính xác, các đường nối không được chú ý. 

Bàn đá của tôi có cần phải có đường nối không?

Đường nối thường không thể tránh khỏi, đặc biệt là đối với các dự án lớn hơn. Đối với các bề mặt nhỏ hơn, như mặt bàn trang điểm trong phòng tắm, mặt bàn liền mạch thường có thể.

Tôi sẽ có bao nhiêu đường nối?

Tùy thuộc vào chiều dài của không gian, loại đá granit và kích thước của tấm sẽ quyết định bề mặt có thể có bao nhiêu bề mặt.

Tại sao các đường nối xấu xảy ra? 

  • Các mẫu phù hợp kém 
  • Tấm sàn không đồng đều tạo ra một cục và các đường nối để lại khe hở. Điều này có thể mất vệ sinh, thu thập các mảnh vụn, nấm mốc và vi khuẩn.
  • Không được lấp đầy đúng cách nhưng nhựa hoặc epoxy

Cách ẩn các đường nối

Bộ ghép màu

Khoảng cách giữa hai tấm đá granit có thể được lấp đầy bằng cách sử dụng epoxy, keo polyester hoặc nhựa thông. Điều quan trọng là phải phù hợp màu sắc và sắc tố của chất độn với màu của đá granit để đảm bảo nó liền mạch nhất có thể. Một số người lắp đặt sử dụng silicone nhưng điều đó không được khuyến khích vì nó cho phép đá granit di chuyển. Vì mỗi tấm đá granit là duy nhất nên đôi khi không thể dễ dàng kết hợp màu sắc bằng cách sử dụng bột màu đường may trộn sẵn. Để phù hợp hoàn hảo, người lắp đặt đá granite có thể trộn bột màu để có được sự phù hợp hoàn hảo.  

Vị trí

Vị trí của đường may cần được xác định cẩn thận. Bố cục đường may nên được thực hiện trước khi cắt vật liệu. Đặt đá granit một cách chiến lược là một cách tuyệt vời để làm cho các đường nối ít bị chú ý hơn. Vị trí tuyệt vời để đặt các đường nối là ở các góc hoặc đường cong của mặt bàn. Nó cũng có thể ẩn dường như dưới tủ. Không nên đặt đường nối gần chỗ hở cho các thiết bị như bồn rửa vì nó sẽ tiếp xúc với nước và lưu lượng truy cập cao nên dễ bị gãy. Các đường nối phải được đặt cách mép của một vết cắt không ít hơn 6 inch để tránh bị yếu và hư hỏng mặt bàn.

Hoa văn tương tự

Không có hai phiến đá granit nào giống nhau hoàn toàn nhưng chúng có thể rất giống nhau. Phù hợp với kiểu dáng và màu sắc của hai tấm có thể giúp ích rất nhiều khi cố gắng che giấu các đường nối. Một mô hình đi theo một hướng khác sẽ dễ thấy hơn một mô hình đi theo cùng một hướng. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bị bỏ qua, hai mảnh đá granit trông khác nhau để lại một đường nối hoàn toàn có thể nhìn thấy trong quầy của bạn.

Kích thước của phiến

Có hai tấm kích thước khác nhau tạo ra một món quà chết cho các đường nối có thể nhìn thấy. Độ dày khác nhau của các tấm làm cho một đường nối không đồng đều thậm chí còn dễ nhận thấy hơn. Bạn cũng sẽ có thể cảm nhận được sự khác biệt khi tạo ra một vết lồi trên một bề mặt phẳng. Ngay cả khi cách xa nhau từng cm cũng có thể tạo ra một bề mặt không bằng phẳng. 

Xem mẫu

Yêu cầu nhà bán lẻ hoặc nhà chế tạo cho bạn xem các mẫu về đường may của họ. Khi mua sắm mặt bàn, điều quan trọng là phải xem công việc trước đây của nhóm lắp đặt của họ.

Khuyết điểm trong đá Granite 

Một số viên đá sẽ bị bào rất nhiều trong quá trình cắt nhưng đừng lo lắng. Nếu các phôi nhỏ kết thúc dọc theo tường hoặc trên các cạnh tiếp xúc, chúng sẽ biến mất trong quá trình đánh bóng và hình thành cạnh. Vì đá granit là đá tự nhiên, không có miếng nào hoàn hảo nên tất cả đá granit dễ có những khuyết điểm nhỏ và vết căng. 

Chiều dài đường may

Đường may càng nhỏ thì càng ít được chú ý. Các đường nối dài thường gặp ở các phần thẳng đứng như vách tắm và tấm ốp lưng.
 

Các yếu tố cần xem xét khi mua đá granite:

Độ dày đá hoa cương

Độ dày lý tưởng cho quầy ít nhất là 1 đến 1 inch. Tấm sàn càng mỏng thì bề mặt càng kém bền. Đá hoa cương càng dày thì chất lượng càng cao. Đá hoa cương cao cấp có kích thước tối thiểu là 1 inch. 

Vết xước của đá hoa cương 

Điều quan trọng là phải kiểm tra bề ngoài của đá granit trước khi mua để tìm kiếm bất kỳ khuyết điểm nào, tìm kiếm bất kỳ vết xước và vụn đáng chú ý nào. Khi nhìn vào các mẫu, điều quan trọng cần nhớ là không có vết cắt nào của đá tự nhiên sẽ giống hệt nhau.

Độ xốp của đá hoa cương

Độ xốp là một yếu tố rất quan trọng cần xem xét khi mua đá granite. Độ xốp của đá granit ảnh hưởng đến cách bạn chăm sóc đá và lượng chất trám bít nó sẽ yêu cầu. Đá hoa cương là một loại đá tự nhiên xốp, nếu không được bịt kín đúng cách, chất lỏng có khả năng xâm nhập và làm hỏng bề mặt. Tin tốt là có một cách khắc phục dễ dàng cho vấn đề này là mặt bàn đá granit có thể được bịt kín để tránh làm hỏng bề mặt của đá. 

Độ bền đá hoa cương

Đá hoa cương là loại đá rất bền, có khả năng chống trầy xước, nứt, mẻ. Đá hoa cương cũng là một trong những vật liệu làm mặt bàn chịu nhiệt tốt nhất. Mặt bàn bằng đá granit được lắp đặt và niêm phong đúng cách sẽ trông như mới trong suốt thời gian sử dụng bình thường và được chăm sóc đúng cách. Đá hoa cương thường không yêu cầu dán lại.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *