Làm thế nào để làm cho đá hoa cương sáng bóng?

Khi nói đến bề mặt gia đình, ít có vật liệu nào có thể sánh được với vẻ đẹp và độ sáng bóng đặc biệt của đá hoa cương. Cho dù mặt bàn bằng đá granit, đá granit backsplash hay bất kỳ bề mặt nào khác, loại đá tự nhiên này trông tuyệt đẹp trong bất kỳ ngôi nhà nào. Nhiều chủ nhà tự hỏi làm thế nào đá hoa cương có được độ sáng bóng tuyệt vời của nó. Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi đó, ngoài ra còn cho bạn biết cách giúp đá hoa cương của bạn lấy lại độ sáng bóng nếu nó đã bị xỉn màu. 

Đá hoa cương sáng bóng như thế nào? 

Sau khi được đánh bóng ban đầu tại cơ sở chế tạo, đá hoa cương có thể tạo ra độ sáng bóng tự nhiên. Điều này phần lớn là do hàm lượng thạch anh cao có trong đá. Mức độ sáng bóng bạn sẽ thấy từ đá hoa cương sẽ phụ thuộc phần lớn vào độ hoàn thiện của đá. Nếu bạn có một lớp hoàn thiện được đánh bóng, bạn sẽ nhận được một sự sáng bóng đáng kinh ngạc từ đá granite của bạn. 

Điều gì khác có thể làm cho đá hoa cương của bạn sáng bóng? 

Có một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo đá hoa cương của bạn vẫn giữ được độ sáng bóng hoặc khôi phục độ sáng bóng nếu đá đã bắt đầu xỉn màu. Các phương pháp này được giải thích chi tiết hơn bên dưới. 

Giữ lại sự sáng bóng 

Một cách tuyệt vời để giữ cho đá granite của bạn trông sáng bóng và mới là thường xuyên làm sạch. Trong khi lau bề mặt bằng xà phòng rửa bát nhẹ, nước ấm và khăn giấy có thể có hiệu quả làm sạch nhanh chóng, bạn sẽ cần sử dụng chất tẩy rửa đá granite như bên dưới để làm sạch sâu hơn và hiệu quả hơn.

Không bao giờ sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa gia dụng thông thường nào trên đá granite của bạn. Điều này bao gồm các chất tẩy rửa như thuốc tẩy, Windex, Clorox và giấm, trong số nhiều loại khác. Sử dụng những sản phẩm như thế này có thể làm hỏng đá của bạn, hoặc ít nhất, khiến nó bị xỉn màu – chính xác là điều bạn không muốn xảy ra. 

Tăng cường sự sáng bóng 

Bạn có thể nâng cao hơn nữa độ sáng bóng của đá granit bằng cách đánh bóng nó. Có một số sản phẩm đánh bóng đá granite bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Một trong những loại tốt nhất là Laticrete StoneTech Polish. Các sản phẩm khác nhau hoạt động khác nhau. Luôn đọc hướng dẫn đi kèm với sản phẩm cụ thể của bạn. 

Khi bạn đánh bóng mặt bàn, hãy đảm bảo không bao giờ sử dụng bất kỳ dụng cụ làm sạch thô ráp nào có thể làm xước đá. Bạn nên sử dụng vải mềm (đặc biệt là vải sợi nhỏ) khi đánh bóng đá hoa cương. Luôn đánh bóng theo chuyển động tròn và đảm bảo tiếp cận toàn bộ bề mặt. 

Làm thế nào để bạn làm sạch bề mặt đá hoa cương? 

Để làm sạch đá granite của bạn, hãy sử dụng chất tẩy rửa đá granite như đã đề cập ở trên. Cũng như đánh bóng, không bao giờ sử dụng bất kỳ công cụ mài mòn nào để làm sạch bề mặt đá granite của bạn. 

Những cách khác bạn có thể giữ đá hoa cương ở trạng thái tốt nhất

Bằng cách thực hiện một số bước nhỏ nhưng quan trọng, bạn không chỉ có thể giữ được độ sáng bóng của đá granite mà còn giữ được vẻ đẹp như mới nói chung. Một trong những bước đơn giản nhưng quan trọng là niêm phong. Niêm phong là chìa khóa để bảo vệ đá hoa cương của bạn khỏi các mối nguy hiểm như vết bẩn hoặc hư hỏng do chất lỏng. 

Làm thế nào để bạn niêm phong bề mặt đá granit? 

Để trám bít đá hoa cương của bạn, trước tiên bạn phải chọn một sản phẩm trám trét. Bước này sẽ không khó, vì bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại keo dán đá granite trên thị trường. Một số loại tốt nhất bao gồm Laticrete StoneTech BulletProof Sealer và Superior Zero Ultimate Stone Sealer.

Tùy thuộc vào loại chất bịt kín bạn chọn, bạn sẽ cần phải trải nó trên bề mặt bằng chổi hoặc xịt nếu nó có trong bình xịt. Keo dán của bạn sẽ đi kèm với hướng dẫn sử dụng cụ thể, vì vậy hãy đảm bảo tuân theo các hướng dẫn đó. 

Trước khi có thể bắt đầu niêm phong bề mặt, trước tiên bạn cần đảm bảo bề mặt đó sạch sẽ. Nếu đó là mặt bàn, hãy dọn sạch mọi thứ bám trên bề mặt và làm sạch bằng chất tẩy rửa đá granit. Sau đó, bạn có thể bắt đầu áp dụng chất trám khe cho đá granit của mình. Sau khi nó được áp dụng, hãy đợi 15 phút. Nếu bạn thấy rằng tất cả các chất bịt kín đã hấp thụ trong thời gian này, bạn sẽ cần phải sơn một lớp khác. Khi hết thời gian này, hãy lau sạch phần keo dán thừa. Cuối cùng, bạn phải để mặt bàn bằng đá granit hoặc bề mặt khác không được sử dụng trong ít nhất 24 giờ. 

Thực hiện thận trọng với đá Granite 

Chỉ vì mặt bàn bằng đá granit và các bề mặt khác là một trong những vật liệu cứng nhất mà bạn có thể có trong nhà của mình, bạn vẫn nên cố gắng thận trọng nhất có thể với đá. Ví dụ, mặc dù mặt bàn bếp bằng đá granit rất cứng và có thể làm hỏng dao, nhưng bạn vẫn nên sử dụng thớt khi chế biến thức ăn. Tương tự, bạn không nên để lại vết bẩn bám trên bề mặt. Bằng cách làm sạch chúng ngay lập tức, bạn sẽ ngăn được sự cố lớn hơn xảy ra. 

Tại sao nên chọn bề mặt đá granite cho ngôi nhà? 

Có nhiều lý do tại sao đá hoa cương là một lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ngôi nhà nào. Đá tự nhiên vô cùng đẹp, bền, dễ chăm sóc và sẽ cung cấp cho bạn nhiều loại để lựa chọn. Với tất cả những lợi ích này, không có gì ngạc nhiên khi đá hoa cương là một trong những lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Đá có thể được sử dụng cho mặt bàn bếp, mặt bàn trang điểm trong phòng tắm, tấm ốp nền và nhiều bề mặt khác, chẳng hạn như xung quanh lò sưởi và mặt bàn bếp ngoài trời.

Xinh đẹp
Bền chặt
Dễ chăm sóc
Nhiều loại để lựa chọn
Linh hoạt

Các câu hỏi thường gặp?

Dưới đây là danh sách một số câu hỏi thường gặp mà chủ nhà có liên quan đến cách làm cho đá granite sáng bóng. 

Bạn có thể tự đánh bóng đá Granite không? 

Có bạn có thể. Bạn cũng có thể chọn thuê một chuyên gia cho công việc này, nhưng đánh bóng đá granite cũng có thể là một công việc tự làm. 

Bao lâu thì bạn nên trám lại đá hoa cương? 

Đá hoa cương là một trong những lựa chọn đá tự nhiên ít xốp hơn. Điều đó đang được nói, nó vẫn còn xốp và sẽ cần được niêm phong. Tần suất bạn nên trám lại đá granite của mình cuối cùng sẽ phụ thuộc vào loại đá bạn có, vì một số yêu cầu dán thường xuyên hơn những loại khác. Nói chung, bạn có thể sẽ chỉ phải trám bít đá granite của mình khoảng một lần mỗi năm. 

Bạn nên làm sạch đá Granite của mình bao lâu một lần?

Bạn nên làm sạch đá hoa cương hàng ngày. Tối thiểu, bạn nên làm sạch bề mặt một lần mỗi tuần. Hãy nhớ rằng bạn giữ đá granit càng sạch thì đá sẽ có hình dạng đẹp hơn. Ngoài ra, bạn giữ đá granit càng có hình dáng đẹp thì càng có nhiều giá trị hơn cho ngôi nhà của bạn. 

Đá granit xỉn màu chắc chắn không phải là lý tưởng, nhưng nó không phải là nguyên nhân gây ra hoảng sợ. Thông qua một số bước đơn giản, bạn có thể có đá granite của bạn sáng như cũ ngay lập tức. Nếu bạn tiếp tục làm sạch, đánh bóng và dán lại, bạn sẽ có một bề mặt khiến bạn hài lòng trong nhiều năm tới. 

Lắp đặt đá hoa cương trong nhà, đặc biệt là bàn đá hoa cương, là một bước tiến lớn cần thực hiện trong bất kỳ dự án cải tạo nhà nào. Loại đá tự nhiên tuyệt đẹp này có thể dễ dàng trở thành tâm điểm của bất kỳ không gian nào mà nó được lắp đặt. Bởi vì đây là trường hợp, bạn sẽ muốn cố gắng hết sức có thể để đảm bảo đá granite của bạn luôn ở trong tình trạng tuyệt vời. Thông qua các bước được nêu trong hướng dẫn này, bạn có thể thực hiện điều đó. Thông tin trên sẽ giúp bạn tìm hiểu làm thế nào bạn có thể vừa giữ được độ sáng bóng của đá hoa cương vừa có thể nâng cao chất lượng.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *