Cách làm sáng mặt bàn đá hoa cương một cách tự nhiên – Đánh bóng đá hoa cương TP. HCM

Được biết đến với bề mặt được đánh bóng và sáng bóng, mặt bàn đá hoa cương là loại mặt bàn đá tự nhiên phổ biến nhất. Để giữ được sự nguyên vẹn của đá granit, một chất trám trét được sử dụng trên bề mặt bàn bếp để giữ cho đá granit luôn đẹp như mới. Chất bịt kín cũng làm cho mặt bàn bằng đá granit có khả năng chống vết bẩn và trầy xước. Đá hoa cương là một loại đá tự nhiên đa dạng, nó có thể được sử dụng cho mặt bàn bếp bằng đá granit, mặt bàn phòng tắm, tấm ốp lưng, bàn trang điểm, v.v.

Nếu bạn muốn cung cấp cho bàn đá hoa cương của bạn một sự sáng bóng mới thì đây là một phương pháp dành cho bạn!

Sản phẩm bạn sẽ cần:

Bình xịt Nước ấm
Vải mềm hoặc khăn giấyNước rửa chén
Tinh dầu (tùy chọn) Rượu 

Có nhiều cách kết hợp khác nhau cho các dung dịch làm sạch đá hoa cương nhưng không có cách nào đúng hay sai miễn là bạn đang sử dụng đúng sản phẩm.

Dahoacuongnhapkhau.com khuyên bạn nên sử dụng xà phòng rửa bát và nước để làm sạch bề mặt bàn bếp của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng dung dịch tẩy rửa mạnh hơn, bạn có thể sử dụng cồn tẩy rửa mua ở cửa hàng thuốc gần nhà. Để đảm bảo ngôi nhà của bạn không bị ảnh hưởng bởi cồn tẩy rửa, bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu vào mùi hương yêu thích để có mùi dễ chịu. 

Làm thế nào để làm sạch mặt bàn đá hoa cương đúng cách?

Đá hoa cương là một trong những bề mặt vệ sinh nhất vì nó có khả năng chống vi khuẩn. Điều quan trọng là chủ nhà phải thường xuyên và sở hữu các bề mặt đá granit sạch sẽ, đặc biệt là ở các khu vực giao thông cao trong nhà như nhà bếp và phòng tắm. Thường xuyên làm sạch mặt bàn của bạn để giữ cho gia đình bạn hạnh phúc và khỏe mạnh bằng cách làm cho nó không có mầm bệnh và trông đẹp như mới.

Có hai cách được khuyến nghị để làm sạch và khử trùng mặt bàn đá granit, cả hai đều sử dụng các vật dụng mà bạn rất có thể đã có trong nhà. Phương pháp đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên dùng là xà phòng diệt khuẩn và nước. Phương pháp thứ hai là hỗn hợp rượu và nước isopropyl. Cồn isopropyl, thường được gọi là cồn tẩy rửa pha với nước là một giải pháp khử trùng hiệu quả để khử trùng đá granite.

Ngoài ra còn có các chất tẩy rửa cụ thể “làm cho đá granit”, vì vậy nếu bạn muốn làm cho quá trình làm sạch nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể, bạn có thể mua chất tẩy rửa đá granit cho ngôi nhà của mình. Cho dù bạn chọn phương pháp nào thì việc duy trì chăm sóc bề mặt đá granite của bạn đúng cách sẽ giúp chúng luôn đẹp như mới.

Làm thế nào để giữ cho đá hoa cương sáng bóng?

Nếu bạn có đá granite xỉn màu, sử dụng các sản phẩm làm sáng hoặc đánh bóng đá granite cụ thể là cách tốt nhất để giữ cho mặt bàn đá granite của bạn sáng bóng. Có những phương pháp DIY trực tuyến tuyên bố sử dụng một lượng nhỏ dầu ăn trên bề mặt đá granit của bạn nhưng chúng tôi không khuyến nghị. Sử dụng sản phẩm đánh bóng tông màu tự nhiên vài tuần một lần sẽ giữ cho mặt bàn đá granit của bạn luôn như mới.

Nếu đá granit bị xỉn màu không thể sửa chữa, bạn có thể chỉ cần bọc lại! Một quan niệm sai lầm phổ biến giữa các chủ sở hữu mặt bàn đá granit là họ cần một dịch vụ chuyên nghiệp để đóng lại mặt bàn của họ. Gia chủ có thể mua một loại keo dán đá tự nhiên và tự thi công để giúp giữ độ sáng bóng tự nhiên của đá granite và bảo vệ đá khỏi bị hư hại.

Các hạng mục giúp bảo quản bề mặt bàn đá hoa cương:

Mặc dù mặt bàn đá hoa cương rất bền với khả năng chịu nhiệt, chống xước và chống ố, nó luôn giúp bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo vẻ đẹp của đá granit vẫn nguyên vẹn. 

Thớt: Nên sử dụng thớt trên bề mặt đá hoa cương. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ dấu vết nào trên bề mặt cũng như giữ cho dao luôn sắc bén. Vì mặt bàn bằng đá granit rất bền nên chúng có tác dụng làm mờ các dụng cụ nhà bếp sắc nhọn. 

Đế lót ly:  Sử dụng tủ nướng bánh mì trong nhà có thể ngăn những nơi để đồ uống trên bề mặt quầy của bạn khỏi để lại vết nhẫn. 

Tấm đệm nóng:  Nếu bạn đã từng có mặt bàn không chịu nhiệt, bạn chắc chắn sở hữu một tấm đệm nóng và không có lý do gì để nó rơi xuống lề một khi bạn nhận được đá hoa cương bằng đá tự nhiên. Là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời để thực hiện cho dù bạn có loại mặt bàn nào.

Điều KHÔNG nên sử dụng khi khử trùng đá hoa cương:

Các sản phẩm tẩy rửa gia dụng thông thường như Lysol và Clorox là một điều không thể thiếu khi làm sạch và khử trùng mặt bàn đá granit. Không nên sử dụng chất tẩy rửa có tính axit, kiềm hoặc mạnh trên đá Granite. Cẩn thận với các sản phẩm gia dụng thông thường như nước tẩy sơn móng tay, nước rửa kính và thuốc tẩy trên bề mặt đá granit vì những chất này sẽ làm yếu chất bịt kín trên đá granit của bạn.  

Đá hoa cương có thể có những vết bẩn nào?

Đá hoa cương là vật liệu làm mặt bàn cần bảo dưỡng thấp. Đá hoa cương là một loại đá rất bền, có khả năng chống trầy xước, nứt và sứt mẻ. Thật không may, mặc dù những mặt bàn này không chống được vết bẩn 100%.

Có hai loại vết bẩn xảy ra trên bề mặt đá granite là vết bẩn hữu cơ và vết bẩn gốc dầu. Các vết bẩn hữu cơ do cà phê, trà, rượu vang, nước hoa quả, hoặc thức ăn rơi vãi có thể gây ra vết ố màu nâu. Vết dầu do sơn móng tay, mỹ phẩm hoặc dầu ăn có thể làm cho đá sẫm màu hơn, gây ra một phần vùng da sẫm màu hơn. May mắn thay, những vết bẩn này sẽ không làm hỏng mặt bàn đá granit và rất dễ loại bỏ.

Làm thế nào để loại bỏ vết ố trên đá hoa cương?

Cũng giống như khi làm sạch đá hoa cương, có một biện pháp khắc phục tại nhà để loại bỏ vết bẩn trên đá hoa cương mà bạn không cần mua thêm sản phẩm. Sử dụng muối nở và nước, tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sử dụng hỗn hợp để chà bề mặt đá granite bằng bàn chải lông mềm, miếng bọt biển hoặc khăn lau. Đối với những vết bẩn khó, quá trình này có thể mất vài lần thử.

 Nếu không có thời gian chăm chỉ tẩy vết bẩn, bạn có thể để hỗn hợp này trên vết bẩn cho đến khi khô. Bạn có thể để miếng dán ở đó miễn là bạn thấy phù hợp. Khi bạn cảm thấy vết bẩn đã bám trong một khoảng thời gian đáng kể, hãy rửa sạch bằng nước ấm và lặp lại cho đến khi vết bẩn được loại bỏ.
 

Sản phẩm tốt để làm sạch & khử trùng đá granitSản phẩm xấu để làm sạch & khử trùng đá granit
Xà phòng chống vi khuẩnChất tẩy rửa có tính axit ví dụ: giấm
Rượu isopropylCác sản phẩm tẩy rửa khắc nghiệt ví dụ: Clorox Bleach, Windex, & Lysol
Các sản phẩm làm sạch đá granit cụ thể Chất tẩy rửa kiềm ví dụ: Natri Hydroxit

Các bước để loại bỏ vết bẩn trên đá hoa cương

Bước 1:

Bôi chất tẩy rửa đá granit hoặc bột baking soda & nước

Bước 2:

Nhẹ nhàng chà bằng bàn chải lông mềm hoặc miếng bọt biển

Bước 3:

Rửa sạch và lau sạch bằng vải sợi nhỏ

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *