Một vài điều không bao giờ nên xảy ra trong nhà bếp

Tất cả chúng ta đều nhớ những quy tắc của mẹ về việc chạy trong nhà, chân lấm tay bùn và giọng nói bên trong từ thời thơ ấu của chúng ta. Bây giờ chúng ta đã trưởng thành và có những hành trang riêng để tận hưởng, cũng nên nhớ những quy tắc cổ điển về phép xã giao và an toàn trong nhà bếp. Giả sử bạn đã lắp đặt mặt bàn thạch anh tuyệt đẹp trong nhà và bạn không thể hạnh phúc hơn với sự tinh tế mà chúng mang lại cho không gian nấu nướng của bạn. Bạn sẽ để lại một vết đổ trên đá tự nhiên đáng yêu đó? Một số màu đá không dễ bị đổ và trầy xước và một số màu không thấm chất lỏng. Tuy nhiên, một vết dầu loang còn sót lại trên những mặt bàn thạch anh tuyệt đẹp đó có thể khiến chúng trở nên tồi tệ trước khi quá lâu.

Tại sao Feet và Thạch anh nâu tưởng tượng không bao giờ nên gặp?

Một điều cấm kỵ lâu đời khác liên quan đến mặt bàn bếp là cả sự an toàn cũng như mối quan tâm phù phiếm: đi hoặc đứng trên chúng. Rõ ràng là có thể thấy tại sao điều này không phải là một ý tưởng hay cho những ai muốn sống để thấy tuổi thọ, nhưng bạn có thể không nhận ra rằng nó cũng có thể tàn phá mặt bàn đá granit của bạn — hoặc bất kỳ loại mặt bàn đá tự nhiên nào khác mà bạn có thể có. Mặc dù bất kỳ mặt bàn nào bạn mua trong ngành công nghiệp đá tự nhiên sẽ chắc chắn và bền hơn so với các loại nhân tạo mà bạn có thể mua, nhưng thứ tuyệt đẹp như đá granit Santa Cecilia sẽ không được hưởng lợi từ áp lực liên tục của trọng lượng của bạn hoặc thời gian kéo dài phục tùng bụi bẩn và dầu liên quan đến giày hoặc chân trần.

Thạch anh nâu Fantasy , một loại thạch anh phổ biến, nổi tiếng với các vân khói có màu trung tính trên nền nhạt. Đá này, hầu hết các loại đá thạch anh khác, và gần như tất cả các màu đá granit đều xốp và có thể hấp thụ các vết bẩn, khắc hoặc thậm chí nứt trong điều kiện thích hợp. Mặt bàn bếp bằng đá tự nhiên của bạn cần được chăm sóc và bảo dưỡng, chẳng hạn như niêm phong bảo vệ một vài lần mỗi năm. Áp lực hàng ngày và sự tiếp xúc không cần thiết với bụi bẩn cuối cùng có thể làm đá bị mài mòn theo thời gian. Hãy nghĩ về mặt bàn bếp của bạn như một tác phẩm nghệ thuật chức năng, không phải là bức tường tận của tủ trên cùng.

Cắt trực tiếp lên mặt đá

Mặc dù một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất của vật liệu thiết kế nhà bếp từ ngành công nghiệp đá tự nhiên là độ bền inordinate của chúng, nhưng có rất ít mặt bàn bằng đá tự nhiên vẫn có thể bị trầy xước khi tiếp xúc với lưỡi dao. Ví dụ, Soapstone sẽ dễ trầy xước, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên lắp đặt loại đá đó ở khu vực đông người qua lại như nhà bếp.

Nhưng khi nói đến đá granit, ví dụ như mặt bàn đá granit Bianco Antico mà bạn đã thèm muốn trong nhiều thập kỷ, bạn chắc chắn KHÔNG muốn cắt trực tiếp trên bề mặt của nó. Đá hoa cương cứng đến nỗi nó sẽ làm dao của bạn bị xỉn màu. Luôn sử dụng thớt vì lợi ích của dao và để việc cắt đá granite cho các chuyên gia. người chuẩn bị nó để về nhà với bạn.

Nghe điện thoại trong lúc nấu ăn

Nói chuyện điện thoại khi đang nấu ăn chính là nhắn tin khi đang điều khiển bếp. Hãy nghĩ về điều đó: bạn có bốn cái nồi trên bếp, một chảo bánh hạnh nhân trong lò và người đồng nghiệp tốt nhất của bạn, Clara, ở đầu dây bên kia kể cho bạn nghe tin đồn mới nhất ở văn phòng chính. Sự chú ý của bạn được phân chia và tập trung vào bất cứ thứ gì ngoài bộ đếm thời gian của bạn. Trong những tình huống này, vô số bi kịch nhà bếp có thể xảy ra rất nhanh. Tất nhiên, một thiết bị điện tử xung quanh nước không bao giờ là một ý tưởng hay, nhưng bạn cũng có nguy cơ sắp bị đốt cháy chính mình, phá hủy bữa ăn của bạn, đốt lửa vô ý hoặc làm tràn chất lỏng nhuộm lên mặt bàn thạch anh. Thậm chí có nhiều khả năng bạn vô tình đụng phải cánh cửa tủ đang mở, va chạm mạnh vào cạnh mặt bếp sắc nhọn hoặc thậm chí tự cắt mình bằng một lưỡi dao sai lầm. Cũng giống như lái xe, nấu ăn đòi hỏi bạn phải toàn tâm toàn ý và tham gia vào tất cả năm giác quan. Đánh đổi sự tập trung tạm thời của bạn vào Clara để có nhận thức cẩn thận về mặt bàn đá granit Santa Cecilia của bạn — hãy tin chúng tôi, giá trị vượt thời gian của đá granit sẽ lâu hơn những lời đồn đại của Clara ngay cả trong ngày đẹp nhất của nó.

Cãi nhau trong nhà bếp

Mặc dù nhà bếp là nơi sum họp truyền thống tuyệt vời của gia đình và là địa điểm tuyệt vời để gắn kết thời gian chung với những người thân yêu của bạn, nhưng nó không phải là nơi thích hợp cho những cuộc tranh cãi, nóng nảy hay bất đồng. Nếu bạn biết rằng phải có một cuộc trò chuyện quan trọng nhưng khó khăn giữa bạn và đối tác hoặc con của bạn, hãy tìm một nơi nào đó khác ngoài nhà bếp để tiến hành cuộc thảo luận này vì một số lý do. Bạn muốn sự rung cảm tổng thể của căn bếp của bạn luôn được chào đón. Bạn phải nỗ lực rất nhiều để chọn màu đá cho mặt bàn bếp và đệm phù hợp với các thiết bị, v.v. bởi vì bạn muốn nhà bếp của mình trở nên hấp dẫn. Tại sao bạn lại cố tình liên kết nơi tích cực này với những ký ức tiêu cực hoặc khó khăn?

Có một thực tế là các gia đình không đồng ý, tranh cãi và thậm chí có thể leo thang nóng nảy đến mức la hét hoặc gây gổ. Bất kể khó khăn bạn đang gặp phải, bạn không muốn hành trình của nó hoặc kết quả của nó ảnh hưởng đến chất lượng ấm cúng mà bạn đã nỗ lực để truyền đạt trong nhà bếp của bạn. Tìm một căn phòng khác trong ngôi nhà của bạn cho những cuộc trò chuyện kiểu này và để mặt bàn đá granit là thứ khó duy nhất có chỗ trong nhà bếp của bạn.

Có một số điều bạn muốn tránh trong nhà bếp, đặc biệt là khi bạn vừa mới sửa sang lại nhà bếp. Chỉ cần một vài ý tưởng chắc chắn sẽ giúp căn bếp của bạn trở thành “trái tim của ngôi nhà”, nơi tụ họp yêu thích của bạn, một nơi an toàn, một nơi thoải mái, nơi để chia sẻ đồ uống với những người bạn quan tâm và khu vực để thưởng thức bữa ăn với những người thân yêu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *