Tất cả đá hoa cương có giống nhau không?

Đá hoa cương là một trong những lựa chọn vật liệu hàng đầu cho những chủ nhà đang tìm kiếm mặt bàn đá tự nhiên, tấm ốp lưng, mặt bàn trang điểm và các bề mặt khác. Không chỉ được biết đến là vật liệu rất hấp dẫn, nó còn là một trong những bề mặt bền nhất mà bạn có thể có trong ngôi nhà của mình. Vì độ bền tương tự mà bạn sẽ nhận được từ nhiều loại đá, các chủ nhà thường hỏi: Không phải tất cả các loại đá granite đều giống nhau? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó cũng như cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích cần biết khi chọn mua đá hoa cương. 

Không phải tất cả đá hoa cương đều giống nhau? 

Câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi trên là không. Tất cả đá granite không giống nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi sự khác biệt chính xác giữa các loại đá granite khác nhau là gì. Câu trả lời cho điều đó chuyên sâu hơn nhiều và được phân tích dưới đây. 

Có bao nhiêu loại đá Granite? 

Khi duyệt qua một loạt lựa chọn  mặt bàn đá granit , bạn sẽ thấy rằng có vô số lựa chọn để lựa chọn. Granite là lựa chọn đá tự nhiên sẽ cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn nhất. Có hơn 2000 màu sắc mà bạn có thể lựa chọn, chưa kể các mẫu khác nhau được đặc trưng trong các loại khác nhau. 

Granite thay đổi như thế nào giữa các loại khác nhau? 

Có sự khác biệt đáng kể giữa nhiều loại đá granit khác nhau. Cho dù bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tối, thứ gì đó sáng, thứ gì đó có các đốm và xoáy hoặc thứ gì đó đồng đều hơn, bạn sẽ có thể tìm thấy loại đá granit hấp dẫn bạn. Ngoài màu sắc và hoa văn, có nhiều cách khác nhau mà các loại đá granite có thể khác nhau. 

Sự khác biệt giữa các loại 

Sự khác biệt giữa các loại là rõ ràng: Không có hai loại đá granite nào hoàn toàn giống nhau. Trên thực tế, vì đá hoa cương là vật liệu tự nhiên nên không có hai phiến đá nào giống nhau hoàn toàn. 

Sự khác biệt giữa các tấm 

Đá hoa cương được khai thác từ trái đất, có nghĩa là không có hai phiến đá nào được đưa đến nhà chế tạo hoàn toàn giống nhau. Ngay cả khi nó là cùng một loại đá granit hoặc đến từ cùng một khu vực của mỏ đá, vẫn sẽ có sự khác biệt nhỏ giữa các tấm riêng lẻ. 

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành của đá Granite? 

Có một số yếu tố mà bạn sẽ cần phải xem xét khi nói đến chi phí của đá granite. Các yếu tố này được liệt kê trong bảng sau và giải thích chi tiết hơn bên dưới. 

Màu sắc
Khả dụng
Chất lượng vật liệu
Bạn cần bao nhiêu

Màu sắc 

Màu sắc của đá granit bạn chọn có thể giúp xác định chi phí. Một số màu sắc của đá granit hiếm hơn, điều này làm tăng giá. 

Khả dụng 

Nói chung, sự sẵn có của loại đá granite sẽ ảnh hưởng đến giá thành của nó. Một số loại đá sẵn có hơn những loại khác, vì vậy chúng sẽ rẻ hơn. Ngược lại, đá granit không phổ biến sẽ nằm ở phần cao hơn trong phạm vi giá. 

Chất lượng vật liệu 

Không phải tất cả đá granit được khai thác đều có chất lượng đáng kinh ngạc. Một số vết cắt của đá có thể không mạnh bằng những vết cắt khác, điều này có thể làm giảm chi phí một chút. 

Bạn cần bao nhiêu đá hoa cương?

Bạn cần bao nhiêu đá granite cho công việc của mình cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí tổng thể. Bạn càng cần nhiều vật liệu, bạn càng phải trả nhiều tiền hơn. 

Nếu bạn thấy mình tự hỏi, “Không phải tất cả đá granit đều giống nhau?” bây giờ bạn biết rằng câu trả lời là không. Có nhiều sự khác biệt giữa các loại đá khác nhau, ngay cả những phiến đá đến từ cùng một mỏ đá. Bất kể bạn chọn loại đá granit nào, một điều chắc chắn là: Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn cho dự án tu sửa nhà của mình.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *