Thạch anh có xốp không?

Trong khi các lựa chọn mặt bàn bằng đá tự nhiên, chẳng hạn như mặt bàn bằng đá granit và mặt bàn bằng đá cẩm thạch, vẫn được ưa chuộng, thì mặt bàn bằng thạch anh đã trở thành đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Nhiều gia chủ ngày nay chọn thạch anh để hoàn thành các dự án tu sửa của họ. 

Khi đánh giá vật liệu làm mặt bàn nào sẽ phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn, bạn có thể muốn lưu ý đến độ xốp. Làm như vậy sẽ cho phép bạn biết mặt bàn nào sẽ xử lý tốt hơn các vết tràn và vết bẩn. Hướng dẫn này sẽ trình bày liệu thạch anh có phải là vật liệu xốp hay không và các thông tin hữu ích khác về các bề mặt. 

Độ xốp là gì? 

Khi tìm kiếm mặt bàn bằng đá tự nhiên, bạn có thể nghe thấy thuật ngữ ‘Độ xốp’. Thuật ngữ này đề cập đến lượng không gian trống trong đá cho phép chất lỏng và không khí đi qua. Về các lựa chọn mặt bàn bằng đá tự nhiên, các vật liệu như đá granit thì ít xốp hơn, trong khi vật liệu như đá vôi thì rất xốp. 

Mặt bàn thạch anh có xốp không? 

Thạch anh là một vật liệu không xốp. Những bề mặt này là đá kỹ thuật được tạo ra bằng cách kết hợp khoảng 90% thạch anh tự nhiên mài với khoảng 10% polyresin. Các tỷ lệ phần trăm cụ thể này có thể hơi khác nhau dựa trên các nhãn hiệu khác nhau (Caesarstone, Silestone, Cambria, v.v.). Bởi vì bề mặt thạch anh được sản xuất, chúng có thể được chế tạo để không có lỗ rỗng. Đây là một trong những ưu điểm chính mà bàn thạch anh có được so với nhiều lựa chọn khác. 

Thiếu độ xốp: Tác động là gì? 

Bởi vì thạch anh là một bề mặt không xốp, nó là một trong những vật liệu chống bám bẩn và bảo dưỡng thấp nhất mà bạn có thể tìm thấy. Mặc dù bạn nên làm sạch bất kỳ vết đổ nào xảy ra ngay lập tức như một thói quen tốt, bạn sẽ không phải lo lắng về việc ố vàng nhiều như khi làm với nhiều bề mặt khác. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải bôi chất trám như đối với hầu hết các mặt bàn đá tự nhiên. 

Ưu điểm của Thạch anh là gì? 

Thạch anh là một vật liệu xây dựng tuyệt vời cho ngôi nhà. Bề mặt đẹp, bền và ít phải bảo dưỡng – tất cả những phẩm chất mà gia chủ yêu thích. Nếu bạn đang tìm kiếm mặt bàn bếp mới, hoặc mặt bàn mới cho các khu vực như phòng tắm, thì những mặt bàn bằng đá được chế tạo này sẽ rất phù hợp. 

Ngoài khả năng chống ố, mặt bàn thạch anh còn có khả năng chống xước. Ngoài mặt bàn, thạch anh cũng hoạt động tốt cho đèn nền và các bề mặt khác trong nhà. 

Đẹp
Bền chặt
Mức độ bảo trì thấp
Linh hoạt
Không xốp

Nhược điểm của Thạch anh là gì? 

Trong khi thạch anh là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mặt bàn và đèn nền, không có vật liệu nào là hoàn hảo. Vấn đề chính mà bạn sẽ phải lưu tâm là khả năng thạch anh bị hư hỏng do nhiệt độ quá cao. Mặc dù bạn sẽ thấy thạch anh được dán nhãn là chịu nhiệt, nhưng nó không thể chịu được nhiệt nhiều như nhiều vật liệu khác. Ví dụ, nếu bạn đặt một cái nồi nóng hoặc chảo nóng lên bề mặt của nó, mặt bàn thạch anh của bạn sẽ bị đổi màu vĩnh viễn do vết cháy. Trong nhà bếp, hãy đảm bảo luôn sử dụng đinh tán và miếng đệm nóng khi xử lý các vật dụng như vậy xung quanh mặt bàn thạch anh của bạn. Nếu bạn có mặt bàn thạch anh trong phòng tắm, hãy đảm bảo không đặt bất kỳ dụng cụ tạo kiểu tóc nóng nào lên bề mặt. Cuối cùng, bạn không thể lắp đặt mặt bàn thạch anh bên ngoài, vì nó có thể bị hư hỏng khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 

Không thể xử lý nhiệt độ quá cao

Các câu hỏi thường gặp 

Mặt bàn thạch anh có giá bao nhiêu? 

Các loại thạch anh phổ biến hơn sẽ có chi phí thấp hơn, trong khi các loại hiếm thuộc loại cao cấp trong tầm giá. 

Bạn có thể tự mình lắp đặt mặt bàn thạch anh không? 

Không, bạn không thể lắp đặt mặt bàn thạch anh của riêng mình. Vật liệu rất nặng và khó xử lý. Việc thuê những người lắp đặt chuyên nghiệp làm giảm đáng kể nguy cơ lắp đặt không đúng cách và thương tích. 

Làm thế nào để thạch anh so sánh với bề mặt rắn và mặt bàn Laminate? 

Thạch anh có chất lượng cao hơn cả mặt bàn solid surface và laminate. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho đá tự nhiên, tốt nhất bạn nên chọn thạch anh. 

Đặc tính không xốp của thạch anh thu hút nhiều gia chủ. Mặc dù không phải là một quá trình khó khăn, nhưng sự tiện lợi của việc không phải bôi chất trám kín thường xuyên khiến mặt bàn thạch anh trở thành một trong những bề mặt cần bảo dưỡng thấp nhất mà bạn có thể có trong nhà. Thông qua việc xem xét hướng dẫn này, bạn có thể hiểu rõ hơn về độ xốp và ảnh hưởng của nó đối với vật liệu làm mặt bàn, cũng như thông tin bổ sung về mặt bàn thạch anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *