Thạch anh và đá hoa cương – So sánh khả năng chịu nhiệt

Mặt bàn thạch anh và mặt bàn đá hoa cương là hai trong số những lựa chọn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Cả hai bề mặt đều đẹp nhất mà bạn có thể lắp đặt trong nhà và rất bền. Nhưng làm thế nào để hai vật liệu làm mặt bàn so sánh về khả năng chịu nhiệt? Đó là câu hỏi mà hướng dẫn này sẽ giải đáp qua thông tin dưới đây. 

Khả năng chịu nhiệt của thạch anh? 

Trong khi thạch anh sẽ không cháy từ nhiệt lượng nhỏ nhất, bạn không nên để bề mặt tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Thạch anh là một loại đá được chế tạo bằng cách kết hợp khoảng 90% thạch anh tự nhiên nghiền với khoảng 10% polyresin. Đặt các vật nóng trên mặt bàn thạch anh, chẳng hạn như chảo nóng và nồi nóng, có thể gây ra thiệt hại đáng kể. Nếu bạn đặt các vật quá nóng trên mặt bàn thạch anh của bạn, nó sẽ dẫn đến các vết cháy và biến màu. Điều này là do nhiệt độ quá cao làm chảy nhựa được sử dụng trên bề mặt. 

Khả năng chịu nhiệt của đá hoa cương? 

Mặc dù bạn nên cực kỳ cẩn thận với các vật dụng nóng xung quanh bàn thạch anh của mình, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về mặt bàn đá hoa cương. Điều này không có nghĩa là bạn nên liều lĩnh, nhưng đá hoa cương có khả năng chịu nhiệt tốt hơn nhiều so với thạch anh. Trên thực tế, đá hoa cương là một trong những vật liệu chịu nhiệt tốt nhất mà bạn có thể lắp đặt trong nhà. Mặc dù là như vậy, nhưng bạn nên sử dụng đinh tán và miếng đệm nóng khi đặt đồ nóng lên bất kỳ mặt bàn nào. 

Làm thế nào bạn có thể ngăn chặn thiệt hại do nhiệt đối với mặt bàn thạch anh? 

Thạch anh là một vật liệu tuyệt vời cho mặt bàn vì vẻ đẹp của nó, yêu cầu bảo dưỡng dễ dàng, chống ố và chống xước. Điều đó nói rằng, nó thường không phải là lựa chọn hàng đầu cho mặt bàn bếp vì tính nhạy cảm với nhiệt độ quá cao. Để tránh tác hại của nhiệt với mặt bàn thạch anh, hãy đảm bảo sử dụng đinh tán và miếng đệm nóng nếu bạn có các bề mặt trong nhà bếp của mình. Mặt bàn thạch anh cũng không nên lắp đặt ở ngoài trời, do tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp có thể làm hỏng chất liệu. 

Cài đặt ở các khu vực có mật độ giao thông thấp hơn
Sử dụng đinh tán và miếng đệm nóng
Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp

Thiệt hại về nhiệt có phải là vấn đề với mặt bàn đá hoa cương không? 

Mặt bàn bằng đá hoa cương thường không có các vấn đề liên quan đến nhiệt độ quá cao. Ngoài ra, bạn sẽ không gặp vấn đề với vết ố nếu bạn áp dụng lại chất bịt kín trên cơ sở thích hợp (thường khoảng một lần mỗi năm). 

Khu vực tốt nhất trong nhà để đặt bàn thạch anh là gì? 

Mặt bàn thạch anh, đèn nền và các bề mặt khác là một lựa chọn tuyệt vời cho các khu vực ít giao thông hơn trong nhà, chẳng hạn như phòng tắm. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể lắp đặt chúng trong nhà bếp, nhưng bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn đã tăng cường thận trọng. 

Vật liệu nào tốt hơn: Thạch anh hay đá hoa cương? 

Về khả năng chịu nhiệt, đá hoa cương là lựa chọn tốt hơn nhiều. Bề mặt đá tự nhiên có thể chịu nhiệt cao hơn nhiều so với đá thạch anh, điều này làm cho vật liệu trở thành vật liệu phù hợp lý tưởng cho nhà bếp. Nhìn chung, mặt bàn bằng đá tự nhiên có khả năng xử lý nhiệt tốt hơn nhiều so với các lựa chọn bằng đá chế tạo. 

Các câu hỏi thường gặp!

Cái nào đắt hơn? Thạch anh hay đá hoa cương? 

Nói chung, thạch anh đắt hơn đá hoa cương. Mặt bàn bằng đá kỹ thuật có thể không có sức hấp dẫn ‘cổ điển’ như đá tự nhiên, nhưng bề mặt đẹp, bền và dễ chăm sóc – tất cả những phẩm chất lý tưởng cho gia chủ.

Có nhiều tùy chọn hơn để chọn? Thạch anh hay đá hoa cương? 

Đá hoa cương có thể được tìm thấy với hàng trăm màu sắc và kiểu dáng. Điều đó nói rằng, thạch anh cũng có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc và kiểu dáng. Cả hai lựa chọn hầu như đảm bảo rằng bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với ngôi nhà của mình. 

Lắp đặt mặt bàn thạch anh hoặc mặt bàn đá granit trong nhà của bạn là một lựa chọn tuyệt vời. Cả hai bề mặt đều được đánh giá cao về vẻ đẹp, độ bền và yêu cầu bảo dưỡng thấp, trong số nhiều phẩm chất tích cực khác. Khi nói đến việc hoàn thành dự án cải tạo nhà của bạn, cả hai lựa chọn đều lý tưởng. Trong khi đá granit có lợi thế về khả năng chịu nhiệt, thì thạch anh lại mang lại nhiều lợi ích của riêng nó.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *