Ưu và nhược điểm của đá Granite – Đá hoa cương Ngô Khang

Vật liệu làm mặt bàn bằng đá tự nhiên là một trong những vật liệu đáng mua nhất trên thị trường. Đặc biệt, mặt bàn đá hoa cương là một mặt hàng phổ biến trong nhiều ngôi nhà hiện nay. Cho dù được sử dụng cho mặt bàn bếp, mặt bàn trang điểm trong phòng tắm, backsplash hoặc thậm chí mặt bàn ngoài trời, đá granite là một trong những vật liệu tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. 

Điều đó nói rằng, bạn nên luôn suy nghĩ cẩn thận thông qua việc mua một phần lớn bổ sung cho ngôi nhà của bạn như mặt bàn. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn phân loại ưu và nhược điểm của mặt bàn đá granit, backsplash và các bề mặt khác. 

Ưu và nhược điểm của mặt bàn đá Granite là gì?

Khi nói đến mặt bàn bằng đá, có rất ít vật liệu có thể đạt được chất lượng tổng thể mà bạn sẽ nhận được từ đá granite. Các phần sau sẽ đi qua những ưu và nhược điểm của vật liệu. 

Ưu điểm của đá granit 

Xuất hiện 

Nếu bạn đang muốn tạo ra một tuyên bố táo bạo trong ngôi nhà của mình, có rất ít vật liệu có thể giúp bạn thực hiện điều đó tốt hơn tấm đá granit có thể. Giữa nhiều màu sắc bạn sẽ tìm thấy và các tùy chọn vân khác nhau có sẵn, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó trông tuyệt vời trong không gian của mình. Ngoài ra, trong khi các vật liệu khác cũng có thể trông đẹp mắt, không có gì giống với vẻ đẹp tự nhiên mà bạn có thể nhận được bằng đá granite. 

Nhiều tùy chọn để lựa chọn 

Một lợi ích khác của đá hoa cương là bạn sẽ không bị giới hạn trong lựa chọn của mình. Granite sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn nhất cho mặt bàn. 

Bền 

Đá hoa cương là một vật liệu rất bền. Trên thực tế, nó là một trong những vật liệu bền nhất mà bạn có thể lắp đặt trong nhà. Chỉ cần bạn chăm sóc bề mặt đúng cách, một điều không khó thực hiện, đá hoa cương của bạn sẽ đẹp như mới theo năm tháng. 

Chống nóng 

Đá hoa cương là vật liệu chịu nhiệt. Không giống như với mặt bàn thạch anh, bạn có thể đặt nồi nóng và chảo nóng trên mặt bàn đá granit mà không làm hỏng bề mặt. Nhưng trong khi điều này là có thể, nó chắc chắn không được khuyến khích. Khả năng chịu nhiệt khiến đá hoa cương trở thành vật liệu hoàn hảo cho mặt bàn bếp. 

Chống biến màu 

Mặt bàn bằng đá granit cũng có khả năng chống lại các vết bẩn. Mặc dù không bị ố vàng, nhưng việc có một mặt bàn bằng đá granit được bịt kín đúng cách có thể giúp bề mặt giữ được hình dạng tuyệt vời trong nhiều năm. 

Khả năng chống xước 

Đá hoa cương cũng có khả năng chống trầy xước, một lợi ích khác đặc biệt hữu ích trong nhà bếp. Dùng dao trên bề mặt sẽ không làm hỏng đá hoa cương của bạn, mặc dù cũng giống như nồi và chảo nóng, cách làm này không được khuyến khích. 

Dễ dàng niêm phong 

Mặc dù đá granite không yêu cầu niêm phong, nhưng quá trình này không phức tạp theo bất kỳ cách nào và sẽ không mất nhiều thời gian để hoàn thành. Ngoài ra, trong khi đá granit là một vật liệu xốp, nó không xốp như hầu hết các loại đá tự nhiên khác, có nghĩa là nó sẽ ít yêu cầu dán lại thường xuyên hơn. Ví dụ, một mặt bàn bằng đá cẩm thạch thường cần được niêm phong lại sau mỗi vài tháng, trong khi mặt bàn bằng đá granit có thể chỉ cần được dán lại một lần mỗi năm. 

Dễ sửa chữa 

Rất hiếm khi đá granit bị hư hỏng, nhưng nếu có, bạn không cần phải hoảng sợ. Có nhiều bộ dụng cụ sửa chữa đơn giản, như bộ này, mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố. Nếu gặp vấn đề nghiêm trọng trên tay, bạn nên liên hệ với chuyên gia. 

Giá trị bán lại 

Chọn hoàn thành việc tu sửa của bạn bằng cách lắp đặt một phiến đá granit làm mặt bàn mới hoặc tấm ốp nền có thể mang lại những lợi ích ngoài thẩm mỹ và chức năng đã đề cập ở trên. Bề mặt đá granite thường có thể nâng cao giá trị tổng thể của ngôi nhà của bạn, vì vật liệu này rất được người mua nhà mong muốn. 

Nhược điểm của đá granit 

Giá cả 

Vâng, chi phí có thể là một khía cạnh tích cực của đá granit. Nhưng nó cũng có thể là một tiêu cực nếu bạn đang xem xét các loại cao cấp của đá tự nhiên. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, bạn nên chọn loại đá granit phổ biến hơn và chọn loại viền tiêu chuẩn. 

Độ xốp 

Bạn sẽ phải bôi lại chất trám khe khoảng một lần mỗi năm cho đá granit. Mặc dù có một số bề mặt mà bạn không cần phải trám lại, nhưng quá trình này không gây nhiều bất tiện. 

Đường nối

Hầu hết các mặt bàn đều không thể tránh khỏi các đường nối. Rất hiếm khi một mặt bàn chỉ yêu cầu một tấm, vì vậy sẽ có một đường nối nơi hai tấm kết nối. Tuy nhiên, không có lý do gì để báo động, vì nhiều nhà chế tạo thường có thể đặt các đường nối ở những nơi không dễ thấy. Ngoài ra, nếu bạn chọn đá hoa cương có màu tối hơn, các đường nối sẽ gần như không thể bị phát hiện. 

Ưu điểmNhược điểm
Xuất hiệnGiá cả
Nhiều tùy chọn để lựa chọnĐộ xốp
Bền chặtĐường nối
Chống nóng 
Chống biến màu 
Khả năng chống xước 
Dễ dàng niêm phong 
Dễ sửa chữa 
Giá cả 
Giá trị bán lại 

Bạn nên biết gì khác về đá Granite? 

Như bạn nên làm với bất kỳ vật liệu làm mặt bàn nào khác, hãy đánh giá cẩn thận những ưu và nhược điểm của đá granit, cũng như các thông tin khác có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Dưới đây là một số thông tin hữu ích để bạn biết khi xem xét đá granite. 

Làm thế nào để bạn tái niêm phong đá Granite? 

Như đã đề cập ở trên, việc dán lại đá hoa cương là một quá trình rất nhanh chóng và đơn giản. Các bước của quy trình được nêu dưới đây. 

Bước 1: Chọn chất trám kín mong muốn của bạn 

Quá trình trám bít bắt đầu bằng cách chọn một chất trám lý tưởng cho đá granit của bạn. Có rất nhiều sản phẩm tuyệt vời để trám bít đá granit như Laticrete StoneTech BulletProof Sealer.

Bước 2: Xóa và làm sạch đá Granite của bạn 

Lấy tất cả các vật dụng ra khỏi mặt bàn của bạn và làm sạch nó. Đảm bảo sử dụng chất tẩy rửa đá granite, không chỉ xà phòng và nước. 

Bước 3: Thi công Sealer 

Áp dụng chất bịt kín bằng cách dùng chổi phết lên hoặc xịt lên nếu nó được đựng trong bình xịt. 

Bước 4: Chờ trong 15 phút 

Sau khi bạn áp dụng chất bịt kín, hãy đợi trong 15 phút. Nếu bạn nhận thấy rằng tất cả các chất bịt kín đã bị thấm trong thời gian này, bạn sẽ cần phải phủ thêm một lớp sơn nữa. 

Bước 5: Xóa sạch mọi chất bịt kín quá mức 

Khi bạn đã đợi một khoảng thời gian thích hợp, bạn có thể lau sạch phần keo dán thừa. 

Bước 6: Để bề mặt ngồi trong ít nhất 24 giờ 

Để đá granit của bạn không sử dụng trong ít nhất 24 giờ để chất trám có hiệu lực. Sau đó, đá granit của bạn đã được niêm phong đúng cách và có thể sẽ không cần lớp phủ khác trong khoảng một năm. 

Bước 1Chọn máy niêm phong mong muốn của bạn
Bước 2Dọn dẹp và làm sạch đá granit của bạn
Bước 3Áp dụng chất niêm phong
Bước 4Chờ trong 15 phút
Bước 5Lau sạch mọi chất bịt kín thừa
Bước 6Để bề mặt trong ít nhất 24 giờ

Làm thế nào bạn biết nhu cầu của bạn để được tái niêm phong? 

Để xác định xem đã đến lúc cần trám lại đá hoa cương của bạn hay chưa, bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra đơn giản. Đổ một lượng nhỏ nước lên một phần nhỏ của đá granit. Nếu nó hấp thụ trong vòng 10 phút, bạn cần phải dán lại đá hoa cương ngay lập tức. Mặt khác, nếu nó có hạt trên bề mặt, bạn không cần phải dán lại. 

Bạn có thể tự mình lắp đặt mặt bàn đá granit không? 

Đá hoa cương là một vật liệu rất nặng và phức tạp để gia công. Do đó, bạn sẽ cần phải thuê một người lắp đặt để đưa mặt bàn bằng đá granit mới của bạn vào. Việc lắp đặt chuyên nghiệp sẽ giảm đáng kể nguy cơ lắp đặt không đúng cách và sẽ tránh cho bạn bị thương khi cố gắng tự lắp đặt. 

Cho dù đó là nhà bếp bằng đá granit, phòng tắm bằng đá granit hay bạn kết hợp đá trong các phòng khác trong nhà, không có gì lạ khi đá granit là một lựa chọn phổ biến của các gia chủ. Thông qua việc xem xét hướng dẫn này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi đến thời điểm mua.

LIÊN HỆ

Công ty TNHH ĐA HOA CƯƠNG NGÔ KHANG chuyên nhập khẩu – phân phối các loại đá hoa cương chính hãng từ ẤN ĐỘ, ANH, TÂY BAN NHA, CAMPUCHIA VÀ VIỆT NAM. Nhận thiết kế, thi công, ốp lát tất cả các loại đá hoa cương với giá cả phải chăng (CHIẾT KHẤU CAO). Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với NGÔ KHANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *