Xây dựng tường rào với đá hoa cương

Bạn đang cách thêm một bức tường chắn xung quanh nhà của bạn? Tường chắn có thể phục vụ nhiều mục đích chức năng, chẳng hạn như làm chậm quá trình xói mòn và làm nổi bật ngôi nhà của bạn. Khi được xây dựng tốt, người ta thậm chí có thể tạo thêm vẻ đẹp và sự thú vị cho cảnh quan ngoài trời của bạn. Các bức tường chắn cũng có lịch sử phong phú từ thời Ai Cập cổ đại, nơi chúng được xây dựng để chuyển nước từ Sông Nile vào các hồ chứa gần đó cho mục đích canh tác.

Trước khi bắt đầu với dự án xây dựng tường chắn của mình, có một số điều bạn nên biết về việc lựa chọn vật liệu phù hợp, chỉnh sửa thiết kế tường của bạn và có thể thuê một chuyên gia để thi công tường.

Ốp đá hoa cương mặt tiền trụ cột
Ốp đá hoa cương mặt tiền trụ cột

Chọn đá và cắt phù hợp

Có rất nhiều lựa chọn vật liệu cho tường chắn, từ hệ thống tường bê tông đan xen đến đá tự nhiên. Nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu bền và trông tự nhiên nhất, bạn không thể nhầm với đá tự nhiên. Kết hợp màu sắc và đường cắt của đá ốp tường tự nhiên với kỹ năng và nghệ thuật của một người thợ xây tài ba sẽ tạo ra một cái nhìn độc đáo và có một không hai.

Trong khi việc xây tường chắn bằng các khối bê tông lồng vào nhau có thể dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn đá tự nhiên, nhưng thực tế là đá tự nhiên sẽ mang lại kết quả hữu cơ và thẩm mỹ hơn. Và khi được sử dụng đúng cách, các vết cắt bằng đá tự nhiên có thể cung cấp rất nhiều sự ổn định về cấu trúc cho tường chắn.

Vật liệu cần thiết

Ngoài vật liệu xây dựng bằng đá của bạn, một số vật tư khác sẽ cần thiết trước khi bạn bắt đầu dự án tường chắn của mình. Điều nay bao gồm:

Công cụ cắt đá

  • Một cái búa / cái đục để làm việc hoặc tạo hình đá khi cần thiết
  • Búa gạch để làm việc với đá nhỏ hơn
  • Một đường dây để đạt được bề mặt bằng
  • Một cây đánh bóng bằng gỗ để đạt được các góc và độ dốc thích hợp
Ốp lát đá hoa cương cầu thang
Ốp lát đá hoa cương cầu thang

Tự làm hay thuê một Chuyên Gia?

Bạn có thể tự hỏi liệu một dự án tường chắn có phải là thứ bạn có thể tự mình giải quyết hay không hay tốt hơn là bạn nên thuê một chuyên gia. Vào cuối ngày, điều này thực sự sẽ phụ thuộc vào mức độ thoải mái và kinh nghiệm làm việc với đá và các nguồn cung cấp được liệt kê ở trên của bạn. Bạn cũng nên xem xét giá trị của thời gian của bạn, trong khi bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhân công bằng cách xây tường chắn của riêng mình, loại dự án này có thể sẽ mất vài ngày (nếu không muốn nói là nhiều hơn) để hoàn thành.

Có nhiều lý do để xem xét việc thuê một chuyên gia để xây tường chắn của bạn. Nếu tường của bạn cao (từ năm đến sáu bộ hoặc lớn hơn), bạn nên có kiến ​​thức và kinh nghiệm của thợ xây. Ngoài ra, một người thợ xây biết rằng việc kết hợp các mảnh đá lớn hơn có thể mang lại cho bức tường sự ổn định cao hơn. Xử lý các mảnh đá tự nhiên lớn có thể cồng kềnh và nguy hiểm và tốt nhất nên để một người chuyên nghiệp.

Tạo thêm sự quyến rũ và sang trọng

Khi thiết kế một bức tường chắn sẽ tạo thêm nét duyên dáng và vẻ đẹp cho tài sản của bạn, bạn cũng cần lưu ý một số mẹo nhỏ. Điều này bắt đầu bằng việc chọn loại đá phù hợp cho tài sản của bạn. Ví dụ, một số loại đá sẽ mang lại vẻ hiện đại và đương đại hơn – trong khi những loại khác sẽ có vẻ mộc mạc và tự nhiên hơn. Hãy nghĩ về các loại đá mà bạn có thể đã có trong nhà hoặc những nơi khác trong tài sản của bạn. Vì lợi ích của sự liên tục, bạn có thể cân nhắc sử dụng cùng loại hoặc thứ gì đó tương tự.

Nếu bạn đang muốn có được vẻ ngoài tự nhiên và chắc chắn hơn, hãy cân nhắc một loại đá sẽ mọc rêu trên đó theo thời gian, chẳng hạn như đá hoa cương của chúng tôi. Bạn cũng sẽ muốn nghĩ đến thực tế rằng đá có xu hướng trông đẹp hơn khi nó già đi; điều tương tự thường không thể được nói đối với bê tông hoặc gạch. Một số chủ nhà cũng sẽ tạo thêm nét đặc trưng cho tường chắn bằng đá bằng cách kết hợp các tảng đá vào thiết kế để có một cái nhìn độc nhất vô nhị.

Điểm mấu chốt về tường chắn

Mỗi dự án tường chắn là duy nhất và quy trình có thể không giống nhau cho mọi dự án. Từ việc lựa chọn vật liệu phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn đến quyết định thuê một chuyên gia, có rất nhiều điều cần lưu ý khi bạn chuẩn bị cho bức tường chắn mới của mình.

Nếu bạn quyết định tiếp tục với một bức tường chắn bằng đá tự nhiên tuyệt đẹp, công ty TNHH ĐÁ HOA CƯƠNG NGÔ KHANG sẽ sẵn lòng giúp bạn chọn một loại đá có thể biến tài sản của bạn thành ốc đảo của riêng nó. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm hoặc đặt lịch hẹn với showroom!

THÔNG TIN LIÊN HỆ